Lần đầu tiên trong lịch sử, Singapore cho ra mắt cây ATM không rút được tiền mà chỉ rút được... cá hồi

14/02/2019 08:34 AM | Thời sự

Giờ đây, những con người bận rộn có thể dễ dàng sở hữu thứ hải sản tươi ngon này mà không phải cất công đi tới siêu thị.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Singapore cho ra mắt cây ATM không rút được tiền mà chỉ rút được... cá hồi

Mới đây, một công ty địa phương có tên Norwegian Salmon đã cho ra mắt 9 máy "ATM cá hồi" nằm rải rác khắp đảo quốc sư tử, với tất cả các máy đều hoạt động 24/7. Các cây ATM độc đáo này có thể cung cấp cá tươi sống, thuận tiện,dễ dàng và trên hết là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo như chứng nhận của Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Singapore cho ra mắt cây ATM không rút được tiền mà chỉ rút được... cá hồi - Ảnh 1.

ATM cá hồi được lắp ở một trung tâm thương mại.


Các máy đều hoạt động ở nhiệt độ âm 20 độ C, bán những túi chân không chứa 200g cá đông lạnh với giá 5,9 USD (khoảng 150 nghìn đồng). Chiếc máy đầu tiên được lắp tại trung tâm thương mại Wisteria vào tháng trước. Tuy nhiên, ATM cá hồi vẫn còn đó một số trở ngại để tiếp cận khách hàng, đơn giản vì ATM này không nhận tiền mặt.

"Cả gia đình tôi đều rất thích cá hồi. Chiếc máy này rất tiện lợi, nhưng tiếc là tôi chỉ có tiền mặt thôi nên không thể mua nổi." - bà Zuraidah Buang, 56 tuổi, nói.

"Cách dùng máy phức tạp quá, người già như bọn tôi sao hiểu nổi!" - bà Mavis Chua cho biết.

"Tôi không chắc cá hồi từ máy ATM có thực sự tươi hay không. Tôi có nhìn thấy nó đâu mà biết!" - vị giám đốc công nghệ thông tin, anh Amoz Lim, 29 tuổi, nhận xét.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Singapore cho ra mắt cây ATM không rút được tiền mà chỉ rút được... cá hồi - Ảnh 2.

Nhiều người vẫn lựa chọn mua cá hồi tươi tại siêu thị.


Tiến sĩ Wayne Forday, chuyên gia an toàn thực phẩm và đồng thời là cố vấn cao cấp của Trường Khoa học Đời sống và Công nghệ hóa học Ngee Ann Polytechnic, cho biết những suất cá hồi sẽ không có vấn đề gì miễn là chúng được đông lạnh. Trong khi đó, Manish Kumar, đại diện Norwegian Salmon, cho biết sẽ lắp thêm các màn hình để cho người dùng biết thêm thông tin về cá hồi, cũng như hướng dẫn họ cách sử dụng máy.

Theo The Straits Times

Theo Duy Vu

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

BizInsider

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm