Lần đầu tiên triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi Poker

05/06/2019 16:40 PM | Xã hội

Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội vừa truy xét, làmrõ và bắt giữ nhiều đối tượng tham gia tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơiPoker.

Lần đầu tiên triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi Poker - Ảnh 1.

Các đối tượng Phúc, Long, Châu


“Đây là loại tội phạm mới, lần đầu tiên lực lượng công an phát hiện và đấu tranh triệt phá thành công” - Chỉ huy Đội Chống tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội chia sẻ thông tin với phóng viên Báo ANTĐ sáng 5-6.

Đột kích bất ngờ

Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, lực lượng Chống tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội phát hiện ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi Poker ăn tiền tại Câu lạc bộ Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam, ở số 1A phố Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Quá trình tiến hành các hoạt động trinh sát, các chiến sỹ Đội Chống tệ nạn xã hội xác định đây là ổ nhóm hoạt động có quy mô lớn, lợi dụng các quy định của Hiệp hội Bridge và Poker Việt Nam trong hoạt động tổ chức tập luyện, thi đấu trao giải Poker để tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Lần đầu tiên triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi Poker - Ảnh 2.

Nơi Phúc, Long và Châu tổ chức đánh bạc


Sau một thời gian áp dụng nhiều biện pháp trinh sát để tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, Phòng Cảnh sát hình sự đã  báo cáo đề xuất Giám đốc CATP cho xác lập chuyên án trinh sát để tập trung lực lượng, phương tiện đấu tranh, triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc nêu trên.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, ngày 29/5/2019, Phòng Cảnh sát hình sự CATP đã phối hợp CAP Phạm Đình Hổ, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Hai Bà Trưng bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang, khám xét khẩn cấp tại Câu lạc bộ Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam, lập biên bản đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở để tiến hành điều tra làm rõ, bước đầu xác định các đối tượng có liên quan gồm Nguyễn Ngọc Phúc, SN 1983, trú tại ngõ Tức Mạc, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam; Hoàng Minh Châu, SN 1982, trú tại đường Đại Cồ Việt, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, hiện ở chung cư 93 - Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam và Nguyễn Tiến Long, SN 1982, trú tại phố Nhà Chung, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam. 3 đối tượng đều bị bắt  về hành vi tổ chức đánh bạc.

Lần đầu tiên triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi Poker - Ảnh 3.

Cổng vào Câu lạc bộ của Phúc, Long, Châu


Ngoài ra, cơ quan công an cũng bắt giữ 24 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi đánh bạc dưới hình thức chơi Poker.

Trong quá trình bắt quả tang các đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, lực lượng Chống tệ nạn xã hội và các đơn vị phối hợp đã phát hiện, thu giữ hơn 177 triệu đồng, thu trên người các đối tượng 6 bộ tú lơ khơ và một số loại phỉnh có giá trị tương đương số tiền hơn 383 triệu đồng…

Khám xét khẩn cấp câu lạc bộ, cơ quan công án phát hiện và thu giữ hơn 286 triệu đồng; 1.753 phỉnh, tương đương hơn 2,6 tỷ đồng; 8 bộ máy tính để bàn, 40 điện thoại di động, 3 đầu thu camera cùng nhiều sổ sách, giấy tờ tài liệu có liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

Tổ chức đánh bạc để tăng lợi nhuận

Qua đấu tranh, các đối tượng khai tháng 12-2017, Hoàng Minh Châu, Nguyễn Ngọc Phúc, Nguyễn Tiến Long bàn nhau xin phép thành lập Câu lạc bộ Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam. Quá trình hoạt động thời gian đầu, các đối tượng tổ chức cho Câu lạc bộ chơi dưới hình thức thi đấu theo giải Tourement.

Lần đầu tiên triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi Poker - Ảnh 4.

Nhiều người tham gia đánh bạc bằng hình thức chơi Poker


“Đây là hình thức giá: đấu mà người chơi khi tham gia phải đóng phí từ 250.000 đồng/1 người đến 3.600.000 đồng/1 người. Sau khi đóng phí, người chơi sẽ nhận được số phỉnh theo quy định của giải đấu để tham gia chơi. Tùy vào số lượng người chơi, giải đấu được chia thành nhiều bàn chơi, người chơi tham gia chơi theo hình thức loại trực tiếp, ai chơi thua hết phỉnh sẽ bị loại, người chơi thắng cuộc là người chơi thắng được nhiều phỉnh nhất. Số lượng người chơi được trao giải chiếm tỷ lệ từ 10 - 15% trong tổng số người chơi. Giải đấu chỉ diễn ra trong ngày, kết thúc giải đấu, người chơi đạt giải sẽ được trao thưởng theo đúng cam kết trả thưởng của Câu lạc bộ và không được đổi phỉnh thành tiền” - Một trinh sát Đội Chống tệ nạn xã hội chia sẻ và cho biết giải đấu này được Hiệp hội Brige và Poker Việt Nam công nhận.

Lần đầu tiên triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi Poker - Ảnh 5.

Số phỉnh cơ quan công an thu giữ tại nơi Phúc, Long và Châu tổ chức đánh bạc


Một thời gian sau, để tăng lợi nhuận các đối tượng đã tổ chức hình thức chơi “Sit and Go”, hay còn gọi là chơi “Cash”. Đây là hình thức đánh bạc, các đối tượng cho các đối tượng đánh bạc trực tiếp đổi tiền thành phỉnh (thường gọi là Chip), sau đó sử dụng phỉnh thay cho tiền mặt để đặt cược. Người chơi trực tiếp đổi tiền mặt tại quầy thu ngân của Cau lạc bộ hoặc thông qua hình thức chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng để đổi tiền thật thành phỉnh tham gia đánh bạc và đổi phỉnh thành tiền thật khi dừng chơi. (Quy đổi: 1 điểm phỉnh tương đương 1.000 đồng).

Tại các bàn chơi dưới hình thức này, Hoàng Minh Châu (là người phụ trách các bàn Cash) quy định với nhân viên chia bài và trong từng ván bạc, nhân viên chia bài sẽ cắt lại số tiền phí theo quy định là 5% trên tổng số điểm chính mà người chơi thắng cuộc thu được, nhưng không quá số phỉnh tương đương 300.000 đồng.

Tiền phí này được Dealer (Người chia bài) cắt trực tiếp từ số phỉnh của người chơi thu được trong ván bạc đó, rồi Dealer bỏ phỉnh thu được vào hòm phí dưới gầm bàn chơi. Cuối ngày hoặc trước giờ mở cửa Câu lạc bộ, Nguyễn Tiến Long là người có trách nhiệm mở hòm phí, thu hồi số phỉnh, phí thu được và kiểm đếm giao lại cho nhân viên kế toán của Câu lạc bộ để ghi chép, tính toán quy đổi thành tiền thật theo ngày.

Các đối tượng bàn bạc thống nhất phân công Hoàng Minh Châu chịu trách nhiệm quản lý, điều hành các bàn chơi Cash (Bàn đánh bạc dưới hình thức Poker); phụ trách tuyển chọn nhân sự và trả lương cho nhân viên; Nguyễn Ngọc Phúc chịu trách nhiệm sắp xếp lên lịch thi đấu, lựa chọn mức phí người chơi đóng cho Câu lạc bộ để tham gia giải Tournament, xử lý các vấn đề khiếu nại trong quá trình giải đấu diễn ra và phụ trách đào tạo nhân viên chia bài; Nguyễn Tiến Long chịu trách nhiệm hàng ngày trước giờ Câu lạc bộ mở cửa, đi thu hồi hòm phí, kiểm đếm số phỉnh phí thu được trong ngày và giao cho nhân viên kế toán để ghi chép và quy đổi thành tiền thật; Nguyễn Tiến Dũng chịu trách nhiệm quản lý thu chi, Đứng tên chủ tài khoản để các đối tượng đánh bạc tham gia đánh bạc tại bàn chơi Cash chuyển tiền vào tài khoản để đổi phỉnh tham gia đánh bạc.

Cả 3 đối tượng trên được hưởng lợi mỗi trường hợp 10,7% số tiền thu được hàng ngày. Ngày 29/5/2019, Nguyễn Ngọc Phúc, Hoàng Minh Châu, Nguyễn Tiến Long trực tiếp có mặt tại Câu lạc bộ, quản lý điều hành và tổ chức cho các đối tượng đánh bạc dưới hình thức Poker ăn tiền tại các bàn Vip Cash (9 đối tượng), Bàn Cash 4 (9 đối tượng), Cash 5 (7 đối tượng) của Câu lạc bộ  và 3 bàn đánh Tourement. Đến 18h cùng ngày, khi các đối tượng đang tổ chức đánh bạc, đánh bạc thì bị lực lượng công an kiểm tra, phát hiện bắt quả tang.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đang tập trung làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng bị bắt và có liên quan đến vụ tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức chơi Poker để xử lý.

Theo Hà Trang

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm