Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu

13/10/2017 02:32 PM | Công nghệ

Được biết, Fram là startup có văn phòng đặt tại TP. HCM và Đà Nẵng, do một nhóm các kỹ sư công nghệ Thụy Điển và Việt Nam lập nên.

Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu

Vừa qua, sàn chứng khoán Nasdaq First North tại Stockholm, Thụy Điển đã lần đầu tiên ghi nhận sự góp mặt của một startup đến từ Việt Nam, là công ty Fram Skandinavien AB (mã chứng khoán: FRAM B).

Trong ngày lên sàn (12/10), Fram niêm yết hơn 1,46 triệu cổ phiếu, với giá khởi điểm là 29,1 Krona (tương đương 3,6 USD/cổ phiếu). Giá trị vốn hóa ngày chào sàn của startup này là gần 5,7 triệu USD.

Được biết, Fram là startup có văn phòng đặt tại Q1, TP. HCM và Đà Nẵng, do một nhóm các kỹ sư công nghệ Thụy Điển và Việt Nam lập nên.

Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu - Ảnh 1.

Lĩnh vực hoạt động chính của startup Việt này là phát triển phần mềm và cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin cho các khách hàng tại thị trường Đông Nam Á, bao gồm những cái tên như: Samsung, Bubbleroom, Hansoft và Publicis Group...

Trên trang chủ wearefram.com, Fram được mô tả là giúp các công ty xây dựng đội ngũ kỹ sư CNTT chuyên nghiệp, cũng như nhân tài quản lý nội dung, chỉnh sửa hình ảnh.

Bên cạnh đó, Fram còn mang sứ mệnh phát triển phần mềm có thể hỗ trợ các dự án rút ngắn thời gian trong phát triển trang web và phiên bản điện thoại di động.

Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu - Ảnh 2.

Một điểm thú vị nữa là trong số các nhà sáng lập của Fram còn có sự xuất hiện của ngài Christopher Beselin, cựu CEO và cũng là nhà đồng sáng lập Lazada Việt Nam.

Hiện tại, cổ phiếu của Fram nằm trong nhóm doanh nghiệp công nghệ và đây là doanh nghiệp thứ 87 được niêm yết trên sàn của Nasdaq khu vực thị trường Bắc Âu trong năm 2017.

Startup Việt này hiện đang tuyển dụng khoảng 50 chuyên gia, kỹ sư trên toàn cầu, với đa dạng các ngôn ngữ lập trình như: JavaScript, PHP, Python, Ruby on Rails, .NET...

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm