Lần đầu tiên sau 10 năm, Apple sẽ thử nghiệm một phiên bản iPhone chưa từng có?

22/05/2022 08:45 AM | Xã hội

Sau gần 1 thập kỷ kể từ khi được ra mắt, Apple được cho là đã sẵn sàng thực hiện thay đổi này trên thế hệ iPhone mới!

Lần đầu tiên sau 10 năm, Apple sẽ thử nghiệm một phiên bản iPhone chưa từng có?

Mới đây, nguồn tin riêng của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple sẽ thực hiện kế hoạch chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB-C vào năm sau trên iPhone 15 series.

Báo cáo này hoàn toàn trái ngược với những tin đồn cho rằng "Táo khuyết" sẽ tiếp tục gắn bó với cổng Lightning, cho đến khi loại bỏ hoàn toàn cổng kết nối này với một phiên bản iPhone sạc không dây hoàn toàn.

Thông qua bài đăng trên trang Twitter cá nhân, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng USB-C trên iPhone vào nửa cuối năm sau.

 Lần đầu tiên sau 10 năm, Apple sẽ thử nghiệm một phiên bản iPhone chưa từng có? - Ảnh 1.
 Lần đầu tiên sau 10 năm, Apple sẽ thử nghiệm một phiên bản iPhone chưa từng có? - Ảnh 2.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng USB-C trên iPhone vào nửa cuối năm sau

Cổng sạc này có thể cải thiện tốc độ truyền dữ liệu và mang lại tốc độ sạc nhanh hơn, nhưng vẫn phải phụ thuộc vào sự hỗ trợ của iOS. Hiện tại, đơn hàng sản xuất cổng USB-C của Apple đối với các nhà cung ứng đã tăng lên đáng kể.

Mark Gurman từ Bloomberg cũng cho biết thông tin tương tự khi hé lộ rằng Apple đang thử nghiệm iPhone với cổng USB-C thay vì Lightning.

Tuy nhiên, những thay đổi này sẽ không được công bố ít nhất là cho đến cuối năm 2023, đồng nghĩa với việc dòng sản phẩm bắt đầu trang bị USB-C là iPhone 15 series. iPhone 14 series vẫn trang bị cổng kết nối độc quyền của Apple .

 Lần đầu tiên sau 10 năm, Apple sẽ thử nghiệm một phiên bản iPhone chưa từng có? - Ảnh 3.

Apple được cho là đang thử nghiệm phiên bản iPhone với cổng USB-C thay vì Lightning

Trước đó, iDropNews dẫn thông tin từ một nguồn giấu tên cho biết, phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ được trang bị cổng kết nối Lightning được nâng cấp từ USB 2.0 lên USB 3.0.

Khi Apple giới thiệu thế hệ iPad Pro đầu tiên vào năm 2015, mẫu máy tính bảng này đã được trang bị cổng Lightning USB 3.0. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà "Táo khuyết" đã không mang cổng kết nối Lightning 3.0 lên iPhone.

 Lần đầu tiên sau 10 năm, Apple sẽ thử nghiệm một phiên bản iPhone chưa từng có? - Ảnh 4.

Tốc độ truyền dữ liệu có thể nhanh gấp 10 lần khi iPhone 14 được trang bị cổng Lightning USB 3.0

Kể từ khi ra mắt trên iPhone 5 (2012) cho đến hiện tại, cổng kết nối Lightning trên iPhone vẫn dựa trên công nghệ USB 2.0, vốn đã quá lỗi thời và chỉ có thể truyền dữ liệu ở tốc độ 480Mbps (60 MB/s). Nếu được nâng cấp, USB 3.0 có thể cung cấp tốc độ lên đến 5Gbps (640 MB/s).

https://kenh14.vn/lan-dau-tien-sau-10-nam-apple-se-thu-nghiem-mot-phien-ban-iphone-chua-tung-co-20220515135834651.chn

Huỳnh Duy

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm