Lần đầu tiên Apple chịu sửa đổi 1 tính năng từ những phàn nàn của người dùng

01/02/2017 01:55 PM | Công nghệ

Dự kiến, iOS 10.3 sẽ hạn chế tối đa mỗi ứng dụng chỉ được hiển thị 3 lần pop-up mời đánh giá, giảm phiền toái đến người dùng. Và đây được coi là bước đi tiến bộ nhất của iOS trong phiên bản cập nhật sắp tới.

Lần đầu tiên Apple chịu sửa đổi 1 tính năng từ những phàn nàn của người dùng

Cùng với phiên bản iOS 10.3 sắp ra mắt, Apple cũng đang "rục rịch" chuẩn bị nâng cấp chợ ứng dụng App Store. Nhiều thông tin cho rằng phần lớn các thay đổi sẽ chỉ xoay quanh những phản hồi từ người dùng.

Đầu tiên, đó là chức năng tương tác trực tiếp giữa các nhà phát triển ứng dụng với những lời phản hồi, góp ý của người dùng ngay trên trang tải ứng dụng. Tương tự Google Play của hệ điều hành Android, chức năng này sẽ giúp các nhà phát triển có thể hoàn thiện phần mềm, cũng như kịp thời xử lí các sự cố được phản hồi lại từ người dùng.

Tiếp đó sẽ là chức năng đánh giá ứng dụng ngay khi đang sử dụng, có nghĩa là bạn sẽ không còn bị chuyển đến App Store nếu muốn "gắn sao" cho ứng dụng đang dùng nữa. iOS 10.3 sẽ cung cấp những API phù hợp để các lập trình viên ứng dụng đính kèm chức năng tiện lợi này của mình.

Cuối cùng sẽ là giảm thiểu sự phiền toái vì những lời mời đánh giá khi đang sử dụng ứng dụng. Phiên bản iOS mới nhất này sẽ hạn chế tối đa mỗi ứng dụng chỉ được hiển thị 3 lần pop-up mời đánh giá đến người dùng.

Đây được coi là bước đi tiến bộ nhất của iOS trong phiên bản cập nhật lần này. Tờ The Loop còn "bật mí" rất có thể, Apple sẽ còn cho phép khóa thông báo đánh giá cho tất cả các ứng dụng trong mục: Cài đặt -> Thông Báo (Settings -> Notifications).

Đây đều là những cập nhật cấp thiết từ phía Apple khi người dùng đang khá "chật vật" với vấn đề đánh giá ứng dụng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự tương tác giữa người dùng và các nhà phát triển. Mong rằng, App Store sẽ còn khai thác nhiều hơn các chức năng hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho người dùng khi sử dụng ứng dụng.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm