Làm từ thiện để làm gì? Ông Đoàn Ngọc Hải đanh thép trả lời: Vì một mục đích duy nhất!

21/09/2021 11:13 AM | Sống

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã nêu rõ mục đích về việc kêu gọi tiền từ thiện của mình.

Làm từ thiện để làm gì? Ông Đoàn Ngọc Hải đanh thép trả lời: Vì một mục đích duy nhất!

Thời gian vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải liên tục vướng vào ồn ào với công ty Đại Nam về việc làm từ thiện, xin bình oxy để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, mặc thị phi lùm xùm ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tích cực hoạt động thiện nguyện, bất kể đêm hôm. Ông Hải đã đem tài sản của mình ra đấu giá, cho, tặng, cũng để tìm cho ra tiền lo cho bà con nghèo. Từ ôtô cổ đến bộ sưu tập áo cầu thủ...

Làm từ thiện để làm gì? Ông Đoàn Ngọc Hải đanh thép trả lời: Vì một mục đích duy nhất! - Ảnh 1.

Mới đây, trên trang cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ về lựa chọn hoạt động từ thiện của mình. Mục đích duy nhất kêu gọi từ thiện là để giúp những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, còn không có mục đích nào khác:

"Tài khoản Facebook của tôi được lập ra vào ngày 15-12-2020, đã chính thức được cấp tích xanh từ ngày 01-7-2021 (chính chủ, dấu v màu trắng nằm trong vòng tròn màu xanh ngay bên cạnh chữ Hải).

Tài khoản Facebook của tôi được lập ra chỉ một mục đích duy nhất là để giúp người nghèo, không có mục đích gì khác".

Làm từ thiện để làm gì? Ông Đoàn Ngọc Hải đanh thép trả lời: Vì một mục đích duy nhất! - Ảnh 2.
Làm từ thiện để làm gì? Ông Đoàn Ngọc Hải đanh thép trả lời: Vì một mục đích duy nhất! - Ảnh 3.

Mục đích ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi từ thiện là để giúp người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, ông Đoàn Ngọc Hải nhắn nhủ tới mọi người nếu có khó khăn, hay cần chở người bệnh hãy liên hệ trực tiếp cho ông để được giúp đỡ:

"Tôi nhận chở hài cốt liệt sĩ về quê miễn phí bất kể nơi đâu. Liên hệ với tôi 0902976979, vì thường xuyên ôm vô lăng nên tôi không nghe điện thoại, xin nhắn tin, tôi sẽ trả lời (tôi chỉ có một số điện thoại duy nhất).

Tôi sẽ thường chở bệnh nhi nghèo về quê miễn phí ở 03 bệnh viện: Bệnh Viện Nhi Trung Ương ở Hà Nội, Bệnh Viện Nhi Đồng TP.HCM (huyện Bình Chánh) và Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hà Giang.

QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO tài khoản Đoàn Ngọc Hải 6868 9 6868 9 ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức (QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO chỉ có một số tài khoản duy nhất này).

Mỗi người ủng hộ mười ngàn đồng, hai mươi ngàn đồng,... hoặc ủng hộ bằng lời nói tốt đẹp, các bạn và tôi sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho họ". Ông Hải chia sẻ.

Làm từ thiện để làm gì? Ông Đoàn Ngọc Hải đanh thép trả lời: Vì một mục đích duy nhất! - Ảnh 4.

Ông Hải giúp những trẻ em nghèo vùng núi có những bữa cơm ngon, nóng hổi

Trước đó ông Hải cũng tuyên bố: "Nếu ai phát hiện ra tôi gian dối, móc ngoặc để trục lợi dù chỉ là một đồng, nếu ai phát hiện tôi lấy sữa, lấy trứng, lấy khẩu trang... mà mọi người gửi ở nhà tôi mang đi bán để lấy tiền bỏ túi riêng thì mọi người cứ cho đăng bài phản ánh lên báo chính thống.

Nếu chứng cứ gian lận đúng, tôi cam kết sẽ ngồi ở giữa chợ Đồng Xuân (Hà Nội), ở giữa chợ Đông Ba (Huế), ở giữa chợ Bến Thành (Sài Gòn) mỗi nơi 10 ngày, mỗi ngày 08 tiếng đồng hồ, trước ngực tôi sẽ đeo tấm bảng: TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP TIỀN CỦA QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO" - ông khẳng khái tuyên bố.

Làm từ thiện để làm gì? Ông Đoàn Ngọc Hải đanh thép trả lời: Vì một mục đích duy nhất! - Ảnh 5.

Những phần qua được trao đến tận tay người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

Suốt tháng qua, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn bền bỉ chở lương thực, thực phẩm cho hàng vạn bà con xóm trọ nghèo, cho các bệnh viện dã chiến chữa bệnh COVID-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long và Trà Vinh.

(Nguồn ảnh: FBNV)

Ngọc Tú

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Wonder Woman” Thùy My – tài nữ Việt trở thành CEO & đồng sở hữu quỹ đầu tư Mỹ: Cuộc sống giống như bóng đá, bạn càng bị phớt lờ, càng có nhiều cơ hội sút bóng và lập kì tích!

9 giờ sáng, tôi có hẹn với chị Võ Vũ Thùy My (Maggie Vo) qua Zoom. Bên kia bán cầu, tại Miami (Mỹ) đang là 10 giờ tối. Một tiếng trước đó, chị My vừa mới trở về nhà sau ngày dài làm việc tại quỹ Fuel Venture Capital. Dù khó che giấu nổi sự mệt mỏi cuối ngày nhưng khi nói về công việc và gia đình, gương mặt ấy nhanh chóng tươi tỉnh trở lại.

Các bóng hồng quyền lực và giàu có trong top 50 người giàu nhất Việt Nam, họ là ai?

Top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt có 16 người là phụ nữ, trong đó có 5 nữ doanh nhân, 9 người là mẹ, vợ hay em gái của các lãnh đạo nhà băng...

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Ái nữ chuyển giới nhà BreadTalk Việt Nam: Ba mẹ không ép con phải nối nghiệp gia đình, điều đòi hỏi duy nhất là muốn mình trở thành người tốt!

Vừa làm YouTube, vừa kinh doanh, Khánh Vân Trần vốn dĩ chưa bao giờ thích mình được gọi là một "rich kid". Sinh ra trong một "gia hảo", ái nữ nhà BreadTalk Việt Nam luôn mong muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc mà thôi.

Đọc thêm