Làm thế nào để đẩy lùi 'nỗi sợ hãi ngày Chủ nhật'?

30/08/2022 20:55 PM | Sống

Dưới đây là một vài điều giúp bạn có thể giải quyết những ám ảnh tâm lý về áp lực công việc.

Làm thế nào để đẩy lùi 'nỗi sợ hãi ngày Chủ nhật'? - Ảnh 1.

(Ảnh: Adobe Stock)

Hoàn thành mọi công việc của bạn

Chủ nhật thường là cơ hội để bạn giải trí, tâm sự cùng bạn bè, chứ không phải dành thời gian để làm việc. Điều này sẽ khiến bạn mãi mãi không thoát ra được “nỗi sợ hãi ngày Chủ nhật”.

Nếu bạn muốn xóa bỏ hiệu quả sự sợ hãi này, thì bạn phải ngăn chúng hình thành ngay từ ban đầu. Tức là bạn hãy cố gắng hoàn tất công việc sớm, thay vì trì hoãn chúng. Không thì nó sẽ phá hủy giấc ngủ và khiến bạn kiệt sức vào cuối tuần.

Làm thế nào để đẩy lùi 'nỗi sợ hãi ngày Chủ nhật'? - Ảnh 2.

(Ảnh: Adobe Stock)

Một lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là hãy thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã vạch ra và cố gắng kết thúc đúng hạn. Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian để suy ngẫm lại những gì đã và chưa được hoàn thành.

Nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực

Lý do lớn nhất khiến bạn cảm thấy lo lắng vào mỗi tối Chủ nhật là do lượng công việc quá tải vào tuần sau, đặc biệt là những việc làm khiến bạn không hứng thú. Nhưng một khi bạn lập ra thời gian biểu hợp lý thì bạn sẽ dễ dàng phân bố công việc trong một khoảng thời gian cụ thể. Từ đó, mọi người sẽ có thời gian rảnh vào cuối tuần để giải trí và nghỉ ngơi, chẳng hạn như gặp mặt bạn bè hoặc đi xem phim.

Ghi chú những điều chưa hoàn thành 

Khi bạn phải trải qua một tuần mệt mỏi với sự căng thẳng kéo dài đến cuối tuần. Lúc này, bạn nên dành 20 phút để viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của chính bạn hiện có. Thói quen tưởng chừng đơn giản này có thể giúp bạn giải tỏa áp lực và tìm ra cách giải quyết đúng đắn và nhanh chóng.

Làm thế nào để đẩy lùi 'nỗi sợ hãi ngày Chủ nhật'? - Ảnh 3.

(Ảnh: Adobe Stock)

Nếu cảm thấy khó viết ra, thì hãy tưởng tượng bạn đang viết thư cho một ai đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ trải lòng hơn và hiểu rõ nguyên nhân tại sao bạn lại cảm thấy như vậy. Trường hợp bạn không giỏi trong việc viết lách thì bạn có thể sử dụng máy ghi âm hoặc video để ghi lại những khoảnh khắc.

Nguyên tắc quản lý chi tiêu 4-3-2-1 hiệu quả dành cho gia đình có thu nhập tầm trung và thấp

theo Mai Linh

Cùng chuyên mục
XEM