Làm thế nào để cân bằng các mối quan hệ?

19/05/2020 13:01 PM | Sống

Bạn cảm thấy rắc rối khi phải mở đầu mối quan hệ này và kéo dài mối hệ kia? Chẳng có một công thức nhất định nào giúp bạn cân bằng cuộc sống cả, chỉ có bạn đủ tỉnh táo để nhận ra mình cần làm gì mà thôi.

Công việc, gia đình, người yêu. 

Làm cách nào để cân bằng những mối quan hệ xung quanh mình?

Với mối quan hệ mà đó là người bạn muốn đồng hành cùng với mình, làm cách nào để giữ mối quan hệ này? Làm cách nào để bạn đặt niềm tin ở đối phương? Làm sao để tạo niềm tin cho đối phương để họ đồng hành cùng bạn suốt chặng đường?

Có cách nào để cân bằng tất cả các mối quan hệ không?

Không có thứ gì gọi là cân bằng cả!

Khi nói đến công việc, gia đình, người yêu, vấn đề không phải là cân bằng những mối quan hệ này mà vấn đề nằm ở bạn. Bởi vì khi chúng ta càng cố gắng cân bằng chúng thì có khi chẳng có hiệu quả. Bạn cần phải có một sự tập trung nhất định và điều tiên quyết đó là công việc của bạn. 

Nếu bạn không có cách để tạo ra nguồn thu nhập, trước mắt, bạn chính là vấn đề của gia đình bạn. Vì bạn không hỗ trợ được cho gia đình, bạn không làm tốt công việc của mình nên gia đình phải hỗ trợ cho bạn.

Làm thế nào để cân bằng các mối quan hệ? - Ảnh 1.

Để có một nửa đời mình, bạn cần có năng lực tài chính. Bạn cần phải có tương lai nên nếu bạn không có một công việc, không có một dấu hiệu đảm bảo tương lai thì người yêu bạn làm sao tin tưởng ở bạn, phải không? Dù là đàn ông hay phụ nữ thì vấn đề cũng như vậy thôi. Do đó, trước tiên, bạn cần có một sự nghiệp vững vàng để ổn định cuộc sống; từ đó mọi thứ sẽ bắt đầu và phát triển. 

Bạn đi học là để có sự nghiệp và thành công với sự nghiệp đó chứ không đơn thuần bạn đến trường chỉ là để học hay lấy bằng cấp. Mục đích cuối cùng chính là để có một công việc, để kiếm sống và kiếm được việc làm. Nếu các bạn không thích công việc mình đang làm thì đó là vấn đề đấy. Nếu bạn yêu công việc mình đang làm, bạn sẽ cảm thấy mình đi làm không chỉ để kiếm tiền mà sự xuất hiện của bạn chính là để đóng góp một phần vào sự thịnh vượng, sự phát triển của công ty, cho sếp của bạn, cho người quản lý trực tiếp của bạn, các đồng nghiệp, cấp dưới và cả khách hàng của bạn nữa. 

Nếu bạn có thể tập trung vào họ và đảm bảo rằng bạn đang cống hiến với tư cách là một thành viên của nhóm mình hoặc là trưởng nhóm, khi đó công việc sẽ trở nên vui vẻ. Mà khi công việc trở nên vui vẻ thì bạn có thể gặt hái được nhiều thành quả hơn. Và rõ ràng bạn sẽ có một sự nghiệp đầy triển vọng, bố mẹ bạn sẽ hạnh phúc hơn khi biết con mình đang ổn định, tương lai con mình được đảm bảo. Và khi bạn bước vào một mối quan hệ, đối phương sẽ cảm thấy hãnh diện vì bạn có một công việc đầy hứa hẹn và có thể họ sẽ một lòng một dạ ở bên bạn.

Làm thế nào để cân bằng các mối quan hệ? - Ảnh 2.

Làm thế nào để giữ ai đó ở lại bên cạnh bạn? Làm sao tạo niềm tin cho đối phương để họ đồng hành cùng bạn suốt chặng đường?

Vấn đề nằm ở bạn. Bạn không tin tưởng bản thân mình. Bạn chưa ổn định trong công việc, bạn chưa ổn định trong gia đình thì làm sao bạn ổn định trong mối quan hệ với đối phương được? Họ sẽ không đặt niềm tin nơi bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn có được sự tin cậy, bạn phải đi tìm nguồn gốc của sự lo lắng và bắt đầu từ đó.

Nền tảng trong đời sống một con người chính là giáo dục, là công việc. Bây giờ bạn đang làm việc, hãy làm tốt việc của mình. Đặt mối quan hệ của mình sang một bên, tập trung vào công việc và gia đình của bạn. Đến khi cả hai thứ ổn định, bạn mới có thể đi sâu vào một mối quan hệ. Có một nền tảng vững vàng, bước vào một mối quan hệ, đối phương sẽ tin tưởng và muốn được ở bên cạnh bạn. 

Họ có thể bắt đầu mối quan hệ với bạn vì ngoại hình của bạn nhưng nếu bạn không thành công và ổn định, họ sẽ tìm đến một đối tượng khác, bạn có tin không? Cho nên, bạn cần phải ổn định trong công việc của mình trước, chăm lo thật tốt cho gia đình rồi mới bắt đầu một mối quan hệ. 

Một mối quan hệ là một công trình, nó không tự xảy ra. Giống như công việc vậy, bạn phải tự gây dựng nên. Thứ bạn cần đó là sự ổn định, chứ không phải sự cân bằng. Sự ổn định bắt nguồn từ một nền tảng: Sự nghiệp của bạn – điều tiên quyết!

Lân lan

Cùng chuyên mục
XEM