Lâm Đồng tạo sức hút với nhà đầu tư Second Home

31/07/2020 10:00 AM | Kinh doanh

Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) hội tụ nhiều lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng nhờ khí hậu, vị trí đặc biệt.

Lâm Đồng tạo sức hút với nhà đầu tư Second Home

Ông Hiệp, một nhà đầu tư địa ốc tại TP HCM vừa chi hơn 3 tỷ đồng mua lô đất lớn ở xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng sau 2 tháng lặn lội tới tận nơi tìm hiểu. Quyết định xuống tiền ở khu vực còn khá mới mẻ với giới đầu tư địa ốc, theo ông Hiệp, khu vực này hoàn toàn có thể tăng giá gấp hai, gấp ba trong tương lai bởi đặc trưng khí hậu mát mẻ, mức giá mềm, gần tuyến cao tốc Dầu Giây - Tân Phú - Liên Khương sắp hoàn thành, thuận lợi phát triển du lịch.

Không chỉ có nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm mua đất giá mềm ở Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng), hiện tỉnh Lâm Đồng đón nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn về làm việc như Novaland, Hưng Thịnh, TTC, Him Lam, Ecopark, Văn Phú... Nhiều doanh nghiệp còn có kế hoạch gom quỹ đất lớn để triển khai các dự án bất động sản. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư như ông Hiệp kỳ vọng mặt bằng giá đất tăng lên so với trước đây.

Thông thường, với giới đầu tư địa ốc, vị trí đất, hạ tầng có vai trò quan trọng khi chọn second home, Một địa điểm tiềm năng quyết định sản phẩm đầu tư có khả năng sinh lợi ổn định và gia tăng giá trị trong tương lai. Với Lâm Đồng, 3 thị trường được nhiều nhà đầu tư second home đánh giá cao là Bảo Lộc, Bảo Lâm, Đà Lạt do tiềm năng du lịch phát triển, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa ổn định, có thể khai thác du lịch, cho thuê.

Lâm Đồng tạo sức hút với nhà đầu tư Second Home - Ảnh 1.

Tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương (Nguồn: PLO)

Bên cạnh yếu tố vị trí, người mua có xu hướng chọn những điểm đến có giao thông phát triển, thuận tiện, nhất là gần cao tốc, sân bay... Mới đây, thông tin tập đoàn địa ốc Novaland đề xuất đầu tư dự án đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Theo ông Nguyễn Lộc Hạnh – Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Ngọc Châu Á, giá đất tại Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) đang hưởng lợi từ cú hích do các ông lớn bất động sản tạo ra. Tiềm năng tăng giá xuất phát điểm từ dòng vốn thấp cùng kỳ vọng khi hạ tầng giao thông hoàn thiện.. Với số vốn từ 800 triệu đến 1tỷ, nhà đầu tư đã sở hữu được một khu đất đẹp với rừng cây xanh mát. Một thống kê gần đây cho thấy, giá đất tại đây đang có mức tăng trưởng từ 18 -35%

Lâm Đồng tạo sức hút với nhà đầu tư Second Home - Ảnh 2.

Những BĐS xanh sẽ dẫn dắt xu thế đầu tư tại Bảo Lộc ( Ảnh Minh Khôi)

Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) còn có tiềm năng để phát triển thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với lợi thế lớn nhất là khí hậu ôn đới, phù hợp cho nghĩ dưỡng và du lịch khám phá. Vị trí cách trung tâm TP HCM chỉ vài giờ đi xe cũng thu hút du khách tới đây thư thái, nghỉ dưỡng, tận hưởng không khí cao nguyên để phục hồi sức khỏe.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm