Lâm Đồng: Phát hiện người nghi ngờ F1 đi xe đò từ TP.HCM về, huyện hỏa tốc truy vết người đi cùng

21/05/2021 10:57 AM | Xã hội

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), phát hiện trường hợp F1 đi xe đò từ TP.HCM về xã Đạ Lây, ngay lập tức UBND huyện ra thông báo hỏa tốc khẩn trương truy vết những người đi cùng chuyến xe để khai báo y tế, cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 21-5, UBND huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) ra thông báo hỏa tốc về việc khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nghi ngờ F1 đi xe đò từ TP HCM về xã Đạ Lây trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Qua đó, theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), đã phát hiện trường hợp nghi ngờ F1 đi xe đò từ TP HCM về xã Đạ Lây. Trường hợp này ở tại địa chỉ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP HCM nơi đang bị phong tỏa khu chung cư có (F0 và có mẹ là F1) đang cách ly tập trung tại TP HCM.

 Lâm Đồng: Phát hiện người nghi ngờ F1 đi xe đò từ TP.HCM về, huyện hỏa tốc truy vết người đi cùng - Ảnh 1.

Lâm Đồng tăng cường kiểm tra truy vết các trường hợp nghi ngờ F1 trong phòng chống dịch Covid-19.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 8-5, người này rời khỏi nhà trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 bắt xe đò Tuấn Bé tuyến TP HCM đi Cát Tiên (Lâm Đồng) để về Đạ Tẻh.

Lúc này, trên xe Tuấn Bé có 14 người, ngoài trường hợp liên quan đến nghi ngờ F1, có 2 người cùng huyện Đạ Tẻh, còn lại 11 người về huyện Cát Tiên.

Từ khi đi xe đò về từ ngày 8-5 đến ngày 14-5, người này ít đi ra ngoài, tiếp xúc gần với 6 người và có đi chợ đón người nhà bằng xe máy (đeo khẩu trang).

 Lâm Đồng: Phát hiện người nghi ngờ F1 đi xe đò từ TP.HCM về, huyện hỏa tốc truy vết người đi cùng - Ảnh 2.

Văn bản hỏa tốc của UBND huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) khẩn trương truy vết trường hợp nghi ngờ F1 từ TP HCM về địa phương.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 14-5, người này có đi khám bệnh tại trạm Y tế xã Đạ Lây do có triệu chứng đau họng, được trạm y tế này cho khai báo y tế và cấp thuốc về (lúc này quận 3, TP HCM chưa có trường hợp nhiễm Covid-19).

Sau khi nhận được thông tin trên, UBND huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch, đưa trường hợp nghi ngờ F1 đi cách ly tập trung tại trung tâm huấn luyện - BCH Quân sự TP Bảo Lộc.

Đồng thời, phát đi thông báo hỏa tốc khẩn trường truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nghi ngờ F1 đi trên chuyến xe Tuấn Bé từ TP HCM về huyện Đạ Tẻh và huyện Cát Tiên (Lâm Đồng).

ĐÌNH THI

Cùng chuyên mục
XEM