Lái xe cấp cứu tại Hải Phòng bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

15/01/2020 03:31 PM | Thời sự

Khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn, lái xe cấp cứu của Trung tâm Pháp y thành phố Hải Phòng đã không hợp tác, để lại xe và bỏ đi.

Lái xe cấp cứu tại Hải Phòng bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn
Lái xe Vinh làm việc với Đội CSGT số 1 Công an TP Hải Phòng.

Sáng 15/1, lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 1 thuộc Phòng CSGT Công an thành phố Hải Phòng cho biết, vào tối (qua 14/1) trong lúc thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe ô tô tại đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng), chỉ huy Đội CSGT số 1 phát hiện xe cấp cứu mang biển số 14M-4903 có dấu hiệu bất thường.

Theo đó, xe cấp cứu vẫn hú còi, bật đèn nhưng đi lòng vòng trên đường Lê Hồng Phong. Không những vậy, xe này còn đi ngược chiều. Trên xe chỉ có lái xe.

Sau khi phát hiện,  Đội CSGT thông số 1 đã yêu cầu xe cấp cứu dừng lại và kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn, lái xe cấp cứu tên Nguyễn Văn Vinh (51 tuổi, trú tại phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) không hợp tác, để lại xe và bỏ đi. Một lúc sau, ông Vinh mới chịu đo nồng độ cồn.

Theo kết quả đo, lái xe cứu thương này có nồng độ cồn là 0,841 mg/l khí thở. Vào thời điểm kiểm tra, ông Vinh không xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và đăng kiểm phương tiện.

Quá trình làm việc, ông Vinh cho biết phương tiện thuộc Trung tâm Pháp y thành phố Hải Phòng.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Đội CSGT số 1 cho hay, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, với nồng độ cồn đo được, lái xe cấp cứu vi phạm sẽ bị phạt 35 triệu, tước giấy phép lái xe 23 tháng. Xe cấp cứu do ông Vinh điều khiển bị tạm giữ 7 ngày.

Một cán bộ  Đội CSGT thông số 1 cho biết, ông Vinh là trường hợp duy nhất vi phạm trong buổi kiểm tra nồng độ cồn của Đội CSGT số 1 vào tối 14/1.

Theo Nguyên Trung

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ ít ngày nữa, khách mua hàng trên Shopee sẽ không còn được chọn đơn vị vận chuyển

Từ 12/5/2021, người mua hàng trên Shopee sẽ chỉ có thể chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển: Hỏa tốc, Nhanh, hoặc Tiết kiệm. Shopee cho biết sẽ tự sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp sau khi khách hàng thanh toán. Thông báo này không đề cập đến mức giá của phương thức vận chuyển mới, dù mức giá giữa các đơn vị vận chuyển chênh lệch tới 12.000 đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Luật sư nói về vụ việc VinFast kiện chủ kênh YouTube GoGo TV: Hoàn toàn bình thường về luật pháp, là tiền lệ tốt và nên khuyến khích!

Vụ việc VinFast kiện khách hàng, ở đây là chủ kênh YouTube GoGo TV - Trần Văn Hoàng đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều trong công chúng.

Chuyện cũ kể lại: 4 năm trước, khách hàng và Thaco từng đưa nhau ra tòa vì vụ xe Mazda dính lỗi nhưng không được bảo hành

“Khách hàng là thượng đế” nhưng tất nhiên, không phải thượng đế luôn được chiều chuộng vô điều kiện.

Pha “cà khịa” giữa phố của VinID và Mytour: Mytour khuyên khách đi chợ cả năm rồi, đi du lịch thôi! VinID đáp trả “căng đét”

Sự xuất hiện của cả 2 tấm biển quảng cáo này khiến nhiều người cảm thấy thú vị, đồng thời đem lại hiệu ứng tích cực cho cả hai thương hiệu.

Đọc thêm