Lại động đất ở Hà Tĩnh, hàng ngàn người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm

22/10/2018 02:00 PM | Thời sự

Hàng ngàn người dân ở các xã ven biển thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hoảng hốt tháo chạy khỏi nhà khi tại đây liên tiếp xuất hiện những tiếng nổ lớn kèm theo hiện tượng rung lắc nhà cửa.

Sáng 22/10, ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, hiện tượng trên xảy ra vào khoảng 3h39 sáng nay 22/10, tại các xã ven biển huyện Kỳ Anh.

Vào thời điểm trên, ông và người dân xã Kỳ Phú đều nghe được 2 tiếng nổ lớn liên thanh có hướng từ phía ngoài biển dội. Do quá hoảng loạn nên người dân đã kéo nhau ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Bà Hồng, một người dân trú tại xã Kỳ Phú cho hay: "Lúc ấy tôi nghe rất rõ 2 tiếng nổ lớn, sau đó mặt đất rung lắc. Do lo sợ, gia đình tôi và nhiều người dân đã bồng bế con cháu, chạy ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn".

Lại động đất ở Hà Tĩnh, hàng ngàn người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm - Ảnh 1.

Nơi xảy ra sự việc

Thông tin về vụ việc, ông Lê Văn Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Kỳ Anh cho biết, hiện tượng rung lắc chỉ xảy ra tại địa bàn xã Kỳ Phú.

Hiện tượng nổ lớn kèm rung lắc xảy ra sáng sớm nay cũng giống như cơn động đất xảy ra trước đó. "Chúng tôi đang đi về các thôn vùng ven biển để xem xét tình hình, ghi nhận sự việc", ông Trọng nói.

Trước đó, vào khoảng 6h sáng ngày 18/10, một tiếng nổ kèm theo rung lắc cũng đã xảy ra tại địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh khiến cho người dân hoảng loạn.

Theo Văn Nguyễn

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm