Lại động đất ở Hà Tĩnh, hàng ngàn người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm

22/10/2018 14:00 PM | Xã hội

Hàng ngàn người dân ở các xã ven biển thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hoảng hốt tháo chạy khỏi nhà khi tại đây liên tiếp xuất hiện những tiếng nổ lớn kèm theo hiện tượng rung lắc nhà cửa.

Sáng 22/10, ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, hiện tượng trên xảy ra vào khoảng 3h39 sáng nay 22/10, tại các xã ven biển huyện Kỳ Anh.

Vào thời điểm trên, ông và người dân xã Kỳ Phú đều nghe được 2 tiếng nổ lớn liên thanh có hướng từ phía ngoài biển dội. Do quá hoảng loạn nên người dân đã kéo nhau ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Bà Hồng, một người dân trú tại xã Kỳ Phú cho hay: "Lúc ấy tôi nghe rất rõ 2 tiếng nổ lớn, sau đó mặt đất rung lắc. Do lo sợ, gia đình tôi và nhiều người dân đã bồng bế con cháu, chạy ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn".

Lại động đất ở Hà Tĩnh, hàng ngàn người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm - Ảnh 1.

Nơi xảy ra sự việc

Thông tin về vụ việc, ông Lê Văn Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Kỳ Anh cho biết, hiện tượng rung lắc chỉ xảy ra tại địa bàn xã Kỳ Phú.

Hiện tượng nổ lớn kèm rung lắc xảy ra sáng sớm nay cũng giống như cơn động đất xảy ra trước đó. "Chúng tôi đang đi về các thôn vùng ven biển để xem xét tình hình, ghi nhận sự việc", ông Trọng nói.

Trước đó, vào khoảng 6h sáng ngày 18/10, một tiếng nổ kèm theo rung lắc cũng đã xảy ra tại địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh khiến cho người dân hoảng loạn.

Theo Văn Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM