Lái 4 bánh vào kẻ đường đi bộ, chiếc xe này đã bị người dân dạy cho một bài học văn hóa giao thông bằng cách không ai ngờ tới

05/01/2017 09:02 PM | Công nghệ

Bài học mà người đi bộ dạy cho bác tài thiếu "văn hóa" này khiến người xem không thể nhịn cười, nhưng cũng thật thấm thía.

Tham gia giao thông có văn hóa! Khẩu hiệu này dù được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, tuyên truyền rộng khắp trên các kênh thông tin đại chúng, nhưng thực chất chưa đem lại hiệu quả như mong đợi, kể cả là ở tây hay ta.

Trường hợp về bác tài thiếu "văn hóa" dưới đây là một ví dụ.

Bác tài này ung dung lái 4 bánh vào làn ưu tiên dành cho người đi bộ, dù trước đó đã có tín hiệu dừng đỗ. Ban đầu, chỉ có hai người trung niên đi bộ qua, họ nhìn người tài xế với con mắt "bất lực", và lắc đầu ngán ngẩm.

Những tưởng, hành động thiếu văn hóa của bác tài này đã bỏ qua. Thế nhưng, tới khi xuất hiện một nhóm thanh niên kia, họ đã dạy cho tài xế một bài học văn hóa giao thông nhớ đời... Bài học này khiến người xem không thể nhịn cười, nhưng cũng thật thấm thía.

Lái 4 bánh vào làn ưu tiên đi bộ, bác tài đã bị người dân dạy cho một bài học văn hóa giao thông bằng cách không ai ngờ tới

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm