Là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới nhưng bữa sáng của Warren Buffett chỉ có giá bằng một bát phở

05/05/2018 09:18 AM | Sống

Tuy rất giàu nhưng nhà tiên tri xứ Omaha không hề giống một "đại gia", bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra lối sống của ông hoàn toàn trái ngược với những gì mọi người thường nghĩ.

Là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới nhưng bữa sáng của Warren Buffett chỉ có giá bằng một bát phở

Tỷ phú 87 tuổi vẫn sống trong ngôi nhà với năm phòng ngủ ở Omaha, Nebraska, mà ông đã mua vào năm 1958 với giá 31.500 USD, số tiền này chỉ có giá bằng 0,001% tổng tài sản mà ông đang nắm giữ.

Một thói quen thú vị hơn đó là ông không bao giờ chi quá 3,17 USD (khoảng 70 nghìn đồng) cho bữa sáng hàng ngày. Mức giá này chỉ tương đương với một bát phở đặc biệt.

Trong 5 năm qua, mỗi lần lái xe đến văn phòng làm việc (chỉ mất 5 phút) Buffett luôn dừng lại trước cửa hàng McDonald's và mua một trong 3 set menu cho bữa sáng của mình, đó là: hai miếng thịt heo chiên hoặc một chiếc sandwich kẹp xúc xích, trứng kèm phô mai hoặc một chiếc sandwich kẹp thịt muối kèm trứng và phô mai.

Là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới nhưng bữa sáng của Warren Buffett chỉ có giá bằng một bát phở  - Ảnh 1.

Mỗi ngày, Warren Buffett đều uống vài lon Coca Cola.

"Vào mỗi buổi sáng, trong lúc cạo râu, tôi đều nói với vợ mình một trong ba mức tiền mà tôi sẽ tiêu: 2,61 USD, 2,95 USD hoặc 3,17 USD. Sau đó, bà ấy sẽ đặt số tiền đó vào chiếc cốc nhỏ ở cạnh tôi trên xe", ông từng chia sẻ trong bộ phim tài liệu nổi tiếng của HBO Trở thành Warren Buffett.

Mỗi số tiền tương ứng với một trong ba món ăn sáng của McDonald’s và tỷ phú thường trả chính xác số lẻ.

"Nếu ngày hôm nay cảm thấy mình không dư giả lắm, tôi có thể mua loại 2,61 USD, đó là hai miếng thịt heo chiên. Tôi chập cả hai lại và rót cho mình một cốc Coca Cola nữa. Loại 3,17 USD thì có thịt xông khói, trứng và bánh quy phô mai. Tuy nhiên, nếu thị trường sáng nay đi xuống, tôi sẽ bỏ qua 3,17 USD và chuyển sang loại 2,95 USD". Sau khi mua xong, ông sẽ ăn sáng ngay tại bàn làm việc.

Warren Buffett được biết đến là tỷ phú nổi tiếng sống giản dị. Ông không dùng điện thoại di động, không có máy tính ở bàn làm việc. Sở thích của tỷ phú là uống Coca Cola mỗi ngày, ăn snack Cheetos và khoai tây chiên.

Trong Đại hội cổ đông năm 2014, Buffett từng chia sẻ cuộc sống của ông chẳng hề bị ảnh hưởng về việc ông có bao nhiêu tiền. "Tôi đang cảm thấy không gì hạnh phúc hơn. Trên thực tế, có 6 hay 8 căn nhà thì thật phiền phức. Tôi đã có mọi thứ mình cần, bởi vậy tôi không muốn thêm gì nữa vì nó chẳng tạo ra gì khác biệt cả", ông nói.

Theo Anh Thơ

Nhịp sống kinh tế/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm