Lạ đời: Hàng loạt sao Việt trở thành CEO nhưng giữ kín mặt hàng kinh doanh - Vì sao?

03/05/2021 06:10 AM | Sống

Thời gian gần đây, nhiều diễn viên, ca sĩ V-biz tuyên bố bản thân giữ chức vụ lớn trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, họ không hề tiết lộ doanh nghiệp của họ đang bán sản phẩm gì hay vai trò thực sự của họ trong các doanh nghiệp kể trên.

Lạ đời: Hàng loạt sao Việt trở thành CEO nhưng giữ kín mặt hàng kinh doanh - Vì sao?

Thời gian gần đây, công chúng được dịp chứng kiến nhiều sao Việt "lấn sân" sang lĩnh vực kinh doanh như Nhã Phương, Trấn Thành, Hương Giang... Hầu hết những ngôi sao trên đều giữ vị trí giám đốc hay chủ tịch của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một nghi vấn đặt ra là những doanh nghiệp này đang kinh doanh sản phẩm gì và vai trò thực sự của những ngôi sao được kể trên trong doanh nghiệp.

Lạ đời: Hàng loạt sao Việt trở thành CEO nhưng giữ kín mặt hàng kinh doanh - Vì sao? - Ảnh 1.

Trường hợp đầu tiên có thể kể đến đó là lễ ký kết hợp tác chiến lược, công bố phó chủ tịch điều hành - đồng sáng lập rầm rộ của diễn viên Nhã Phương vào ngày 21/12/2020. Thời điểm ấy, Nhã Phương rạng rỡ là thế nhưng tới hiện tại, cô chưa hề cập nhật trạng thái mới nhất của mình về chức vụ này. Trong khi đó, ở nửa đầu năm 2021, khán giả liên tục đọc được những thông tin của nữ diễn viên gắn liền với các dự án phim như Song song, Cây táo nở hoa... Đặc biệt, mới đây, nữ diễn viên bị "tố" về thái độ trong bộ phim 1990 khiến bộ phim phải hoãn thời gian ra rạp.

Lạ đời: Hàng loạt sao Việt trở thành CEO nhưng giữ kín mặt hàng kinh doanh - Vì sao? - Ảnh 2.

Lê Dương Bảo Lâm tuyên bố lên chức CEO của một công ty thực phẩm xanh cách đây không lâu. Tuy nhiên, bản thân nam diễn viên lại không nói rõ công ty mình bán sản phẩm gì hay anh có thành công ty không hay chỉ giữ chức vụ đại diện thương hiệu. Sau khi nhậm chức, Lê Dương Bảo Lâm không hề cập nhật về công việc này. Thay vào đó, công chúng vẫn thấy anh xuất hiện trong các chương trình giải trí và livestream hằng ngày trên MXH.

Lạ đời: Hàng loạt sao Việt trở thành CEO nhưng giữ kín mặt hàng kinh doanh - Vì sao? - Ảnh 3.

Trở thành giám đốc điều hành một công ty mỹ phẩm Hàn Quốc ở tuổi 29, Hoa hậu Hương Giang không ngại chi tiền sắm hẳn một căn biệt thự khang trang để làm trụ sở công ty của mình. Thời điểm mới nhậm chức, cô còn thường xuyên đăng tải hình ảnh cô ngồi chiếc ghế CEO, khoe căn phòng giám đốc của mình. Thậm chí, "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh từng là giám đốc của một công ty trực thuộc tập đoàn của cô.

Tuy nhiên, sau ồn ào tình cảm, Hương Giang lại chọn "sủi tăm" khỏi MXH. Bởi vậy, tới nay, chẳng ai biết những hoạt động chính thức và những góp phần của cô trong việc kinh doanh kia là như thế nào...

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm