Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao?

09/06/2020 09:33 AM | Kinh doanh

Bên cạnh lương thưởng, Cristiano Ronaldo cũng kiếm được rất nhiều tiền từ việc quảng cáo và làm đại sứ thương hiệu. Ngôi sao bóng đá Bồ Đào Nha sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền và bất động sản giá trị.

Theo bảng xếp hạng 100 người nổi tiếng kiếm được nhiều tiền nhất một năm qua (tháng 6/2019 - tháng 5/2020), Cristiano Ronaldo đứng thứ 4 với 105 triệu USD, xếp trên Lionel Messi một bậc. Số tiền này cũng đưa ngôi sao Bồ Đào Nha trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử kiếm được 1 tỷ USD khi vẫn đang thi đấu. (Ảnh: Getty Images)

Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao? - Ảnh 1.

Theo Forbes, Ronaldo kiếm được 650 triệu USD từ sân cỏ sau 17 năm thi đấu chuyên nghiệp và con số này dự kiến tăng lên 765 triệu USD, theo hợp đồng với Juventus kết thúc vào tháng 6/2022 của anh. (Ảnh: Reuters)

Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao? - Ảnh 2.

Bên cạnh lương thưởng, Cristiano Ronaldo cũng kiếm được rất nhiều tiền từ việc quảng cáo và làm đại sứ thương hiệu. Tháng 1 năm nay, cầu thủ Juventus trở thành người đầu tiên có 200 triệu người theo dõi trên Instagram. Nếu tính thêm cả Facebook và Twitter, Ronaldo có đến 427 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, đưa anh thành vận động viên nổi tiếng nhất hành tinh. (Ảnh: Marco Luzzani/Getty Images)

Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao? - Ảnh 3.

Ronaldo là vận động viên thứ ba, sau Michael Jordan and LeBron James ký hợp đồng trọn đời với Nike, giúp anh “bỏ túi” 20 triệu USD mỗi năm. Các hợp đồng khác với Clear, Herbalife và Abbott… nâng tổng thu nhập từ quảng cáo của CR7 lên đến 45 triệu USD. Thu nhập năm 2020 của Ronaldo bao gồm mức lương 60 triệu USD, thấp hơn năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. (Ảnh: Getty)

Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao? - Ảnh 4.

Một trong những sở thích lớn nhất của Ronaldo là sưu tập siêu xe, trong đó có thể kể đến chiếc Lamborghini Aventador giá 300.000 USD. Ngoài ra bộ sưu tập của CR7 còn có Maserati, Bentley, Mercedes… Tháng 3/2019, cầu thủ này chi 360.000 USD để mua một chiếc SUV của Rolls Royce. (Ảnh: Instagram)

Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao? - Ảnh 5.

Bên cạnh siêu xe, ngôi sao 35 tuổi cũng nắm trong tay nhiều bất động sản giá trị. Anh sở hữu một biệt thự 6,2 triệu USD ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha được thiết kế bởi kiến trúc sư Joaquin Torres. Năm 2015, Ronaldo chi 18,5 triệu USD mua một căn hộ cao cấp tại tòa tháp Trump ở New York (Mỹ). CR7 cũng mở một khách sạn mang phong cách bóng đá tại quê nhà Madeira, Bồ Đào Nha. (Ảnh: Pestana CR7)

Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao? - Ảnh 6.

Năm 2015, Ronaldo được cho là chi đến 30.000 USD để sở hữu một bức tượng sáp mang hình ảnh của mình. (Ảnh: Javier Barbancho/Reuters)

Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao? - Ảnh 7.

Cầu thủ của Juventus cũng là một tín đồ thời trang. Anh thường xuyên diện những bộ cánh và phụ kiện đắt đỏ, bao gồm chiếc đồng hồ Rolex giá nửa triệu USD. (Ảnh: Harold Cunningham - UEFA/Getty Images)

Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao? - Ảnh 8.

Dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng Ronaldo từng bị phạt 21,8 triệu USD vì tội trốn thuế tại Tây Ban Nha. (Ảnh: Reuters/Arnd Wiegmann)

Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao? - Ảnh 9.

Cũng trong năm 2015, tỷ phú Italia Alessandro Proto chấp nhận chi 22 triệu USD đền bù để phá vỡ hợp đồng diễn xuất của Cristiano Ronaldo trong một bộ phim của hãng 20th Century Fox. Ronaldo ban đầu được hứa hẹn một vai diễn nhỏ trong phim "The Manipulator" (Người điều khiển). Tuy nhiên vì anh là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng toàn cầu, nhiều người cho rằng anh không hợp với nhân vật trong phim. (Ảnh: Jasper Juinen/Getty Images)

Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao? - Ảnh 10.

Dù vậy, cầu thủ này từng chia sẻ rằng anh muốn trở thành diễn viên sau khi giải nghệ. Năm 2018, từng xuất hiện tin đồn cho rằng Ronaldo sẽ hợp tác với Facebook để sản xuất một chương trình truyền hình thực tế đem lại cho anh mức thu nhập 10 triệu USD. (Ảnh: Michael Regan - FIFA/Getty Images)

Là cầu thủ đầu tiên có 1 tỷ USD, Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu tiền ra sao? - Ảnh 11.

Ngôi sao bóng đá này cũng tích cực tham gia hoạt động từ thiện, điển hình như việc quyên góp 165.000 USD cho một trung tâm nghiên cứu ung thư ở Bồ Đào Nha. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, bên cạnh việc đóng góp 1 triệu euro để chống lại dịch bệnh này, Ronaldo cũng kêu gọi các đồng đội tuyển Bồ Đào Nha chung tay gây quỹ hỗ trợ đồng nghiệp. (Ảnh: Save The Children)

Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM