Kỳ vọng lương 30 triệu đồng/tháng, ứng viên được trả 50 triệu đồng/tháng nhờ thẳng thắn: Làm việc cho bản thân trước, không nói “Không” với sếp

08/11/2020 08:02 AM | Kinh doanh

Đây là mức lương kỷ lục từ trước tới nay được các "Sếp" đưa ra trong chương trình "Cơ hội cho ai".

Kỳ vọng lương 30 triệu đồng/tháng, ứng viên được trả 50 triệu đồng/tháng nhờ thẳng thắn: Làm việc cho bản thân trước, không nói “Không” với sếp

Ngay khi trở lại, tập đầu tiên của chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance” mùa 2 đã chứng kiến cuộc tranh tài ấn tượng của 2 ứng viên: Phạm Tống Quốc Hoàng và Bùi Quốc Anh.

Được biết, Quốc Hoàng tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Ứng dụng tại Úc với kết quả xuất sắc, kinh nghiệm làm việc đa dạng trong nước và quốc tế. Còn Quốc Anh từng du học tại Úc với hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc ở nhiều tập đoàn lớn.

Làm việc vì đam mê hay vì tiền?

Câu hỏi đầu tiên đặt ra cho hai ứng viên đó là: Nên chọn công việc đúng đam mê nhưng lương thấp hay công việc không đúng đam mê nhưng lương cao?

Đối với Quốc Anh, chàng trai cho rằng trước 30 tuổi - thời điểm còn trẻ và có nhiều cơ hội để học tập thì anh sẽ chọn công việc đúng đam mê dù lương thấp, do chưa chịu nhiều áp lực cơm áo gạo tiền và vẫn có được sự hỗ trợ từ xung quanh. Tuy nhiên, sau 30 tuổi, mọi vấn đề sẽ được quy về vấn đề tài chính, nên cần công việc có mức lương cao để ổn định.

Kỳ vọng lương 30 triệu đồng/tháng, ứng viên được trả 50 triệu đồng/tháng nhờ thẳng thắn: Làm việc cho bản thân trước, không nói “Không” với sếp - Ảnh 1.

Hai ứng viên Quốc Hoàng (bên trái) và Quốc Anh tại tập 1, chương trình" Cơ hội cho ai" mùa 2.

Khá trái ngược với Quốc Anh, ứng viên Quốc Hoàng cho rằng: “Khi làm ở bất cứ lĩnh vực hay ngành nghề nào, chúng ta đều phải hướng tới đam mê. Nỗ lực, học hỏi, biến những công việc mình làm thành đam mê. Bỏ cái tâm để đạt được cái tầm trong công việc.”

Nói về mục đích nghề nghiệp, chàng ứng viên thẳng thắn trả lời: “Mục đích đầu tiên là làm việc vì bản thân mình trước đã. Em rất thích làm việc, miễn sao công việc đó đủ đảm bảo cho em no bụng hằng ngày. Em cảm thấy vui và sung sướng ở trong lòng khi được khách hàng nhớ tới. Đồng thời, khi làm ở bất kỳ tổ chức nào, em muốn cho dù mình nghỉ việc thì "ngọn lửa" cho tổ chức vẫn còn mãi.”

Câu trả lời mang tính thực tế, thẳng thắn đã giúp Quốc Hoàng chiến thắng trước Quốc Anh và giành quyền vào vòng trong.

Mức lương kỷ lục chưa từng có 

Bước vào vòng thứ 2, Quốc Hoàng phải giải đáp nhiều câu hỏi sâu hơn của các "Sếp".

Một trong những thắc mắc lớn được đặt ra với ứng viên Quốc Hoàng đó là anh định hướng là một người làm kinh doanh nhưng chưa rõ ở ngành nào.

Chàng trai làm rõ: “Em muốn mình trở thành một người phát triển doanh nghiệp, định hướng của một chuyên viên kinh doanh, thậm chí quản lý kinh doanh. Về sau khi đặt họ vào bất kỳ vị trí nào, sản phẩm nào họ đều bán được thì đó mới là chuyên viên kinh doanh thành công.

Em sẽ không nói “Không!” với sếp mà sẽ tìm hiểu năng lực kinh doanh của mình đến đâu và có thể làm gì để phát triển sản phẩm này, thị trường này".

Tuy vậy, CEO PNJ - Lê Trí Thông tiếp tục đặt dấu hỏi về con đường sự nghiệp của Quốc Hoàng khi anh xuất phát từ bộ phận quản trị rủi ro của khối khách hàng bán lẻ tại ngân hàng, chuyển qua chứng khoán, sau đó đảm nhiệm chức vụ quan hệ khách hàng rồi giờ lại hướng đến nhóm khách hàng doanh nghiệp (B2B).

Khi trở về Việt Nam và bước vào ngành ngân hàng, em như một tờ giấy trắng, không có bất cứ một kinh nghiệm nào. Em suy nghĩ rằng bất cứ ngành nghề nào cũng có rủi ro, khi vào bộ phận rủi ro thì có thể học về thị trường nhanh nhất. Đồng thời, định hướng của em là đi từ bán lẻ đến bán bán buôn, chứng khoán rồi mới tự tin bước vào môi trường B2B”, Quốc Hoàng giải thích.

“Ở bất cứ vị trí nào, ngành nghề nào, bán bất cứ sản phẩm nào em đều có đảm đương được hết. Quan trọng là tổ chức tin tưởng đến đâu và cho em bao nhiêu thời gian để em hoàn thiện tốt nhiệm vụ của mình”.

Kỳ vọng lương 30 triệu đồng/tháng, ứng viên được trả 50 triệu đồng/tháng nhờ thẳng thắn: Làm việc cho bản thân trước, không nói “Không” với sếp - Ảnh 2.

Dàn "Sếp" tại "Cơ hội cho ai" mùa 2.

Câu trả lời đã ghi điểm lớn đối với các "Sếp" trong chương trình và nhận được lời mời từ lãnh đạp của Thắng Lợi Group, Bánh Bảo Ngọc, FPT Telecom.

Nếu như Chủ tịch  FPT Telecom - Hoàng Nam Tiến đề xuất mức lương 25,68 triệu đồng/tháng tại vị trí "Giám đốc Phát triển thị trường" cho Quốc Hoàng thì Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group - Dương Long Thành lại đưa ra thỏa thuận 35 triệu đồng cho vị trí "Trợ lý HĐQT Phụ trách mảng Tài chính & Kênh kinh doanh B2B".

Nhưng đáng nói hơn, Chủ tịch HĐQT Bánh Bảo Ngọc đã thể hiện tham vọng nhất quyết phải chiêu mộ được chàng ứng viên khi đề xuất mức lương kỷ lục, lên tới 50 triệu đồng/tháng cho vị trí “Phụ trách Phòng đầu tư Quốc tế và Quan hệ Cổ đông”. Đây là mức lương kỷ lục từ trước tới nay trong chương trình "Cơ hội cho ai".

Kỳ vọng lương 30 triệu đồng/tháng, ứng viên được trả 50 triệu đồng/tháng nhờ thẳng thắn: Làm việc cho bản thân trước, không nói “Không” với sếp - Ảnh 3.

Quốc Hoàng chọn đầu quân cho sếp Lê Đức Thuấn.

Với mức lương kỳ vọng ban đầu chỉ là 30 triệu đồng/tháng, cuối cùng Quốc Hoàng đã chọn đầu quân cho “Sếp” Lê Đức Thuấn và công ty Bánh Bảo Ngọc.

PV

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm