Kỳ vọng 30 triệu, ứng viên được chốt lương 50 triệu đồng, phá kỷ lục mùa 1 ngay tập đầu mùa 2 “Cơ hội cho ai”

07/11/2020 05:35 PM | Kinh doanh

Với mức “chào lương” phá kỷ lục mùa 1 là 50 triệu đồng (mức kỷ lục mùa 1 là 45.678.900) cùng khiếu hài hước, tài văn nghệ, sếp Lê Đức Thuấn (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc - Bánh Bảo Ngọc) đã thành công chiêu mộ được ứng viên ưng ý Phạm Tống Quốc Hoàng về đội của mình ngay trong tập phát sóng đầu tiên “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” lên sóng vào lúc 12h00 ngày 7/11/2020 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Kỳ vọng 30 triệu, ứng viên được chốt lương 50 triệu đồng, phá kỷ lục mùa 1 ngay tập đầu mùa 2 “Cơ hội cho ai”

Các "Sếp" cạnh trạnh quyết liệt để dành ứng viên

Ngay tập đầu tiên phát sóng, Sếp Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group và Sếp Lê Đức Thuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc - Bánh Bảo Ngọc phải cạnh tranh quyết liệt để thuyết phục ứng viên ưng ý về với doanh nghiệp của mình bằng cách đưa ra những chế độ đãi ngộ, các cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Ở vòng thi đầu tiên – vòng Đối mặt, cặp đôi ứng viên Bùi Quốc Anh (33 tuổi, từng du học Úc, có kinh nghiệm làm việc đa dạng ngành nghề từ Thương mại điện tử, Du lịch – khách sạn đến bán lẻ) và ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng (30 tuổi, cũng từng du học Úc, có kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực quan hệ khách hàng, tài chính ở các môi trường như kinh doanh ngân hàng, nhà hàng – khách sạn) sẽ phải so tài bằng cách tranh luận, chất vấn nhau dựa trên một tình huống mà Ban tổ chức đưa ra.

Kết thúc tình huống, chủ đề tranh luận đầy thú vị của tập 1 được hé lộ. Đó là "Nên chọn công việc đúng đam mê nhưng lương thấp, hay chọn công việc không đúng đam mê nhưng lương cao?".

Là người bốc phải chiếc thăm ngắn hơn, Bùi Quốc Anh bày tỏ quan điểm trước: "Suy nghĩ của tôi chia làm 2 giai đoạn, hình dung về chính bản thân mình.

Trước 30 tuổi, khi còn trẻ và còn nhiều cơ hội để học tập, tôi sẽ chọn công việc tập trung vào đam mê, dù lương thấp, vì ở đó, tôi sẽ tìm được rất nhiều thứ. Thứ nhất là động lực để tôi phấn đấu và phát triển. Thứ hai là cơ hội học hỏi, cơ hội học tập. Thứ ba là chọn được những môi trường có thể hòa nhập tốt hơn, công việc thú vị hơn.

Ở thời điểm dưới 30, chưa phải nghĩ nhiều đến cơm áo gạo tiền, nên tôi sẽ ưu tiên những gì mà tôi đam mê. Sau 30 tuổi, cái tôi cần là sự thực tế, những mục tiêu rõ ràng, những gì tôi làm phải mang lại giá trị cho tổ chức và gia đình mình. Tất cả những thứ đó đều quy về câu chuyện tài chính. Với mức lương cao sẽ mang lại cho mình sự ổn định, từ đó vẫn có cơ hội để mình nuôi dưỡng đam mê".

Kỳ vọng 30 triệu, ứng viên được chốt lương 50 triệu phá kỷ lục mùa 1 ngay tập đầu mùa 2 “Cơ hội cho ai”  - Ảnh 1.

Ngược lại với quan điểm của đối thủ, ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng chia sẻ: "Với tôi, trong bất cứ ngành nghề nào, chúng ta đều phải hướng đến đam mê. Tôi sẽ xác định ngay từ đầu mình muốn làm gì, sau đó nỗ lực, học tập và biến những gì tích lũy được trong quá trình đó trở thành đam mê của mình. Bởi vì khi mình có đam mê, đồng nghĩa với việc mình sẽ bỏ toàn tâm toàn ý vào. Cái đam mê của anh Quốc Anh chỉ là đam mê nhất thời thôi. Còn tôi sẽ nghĩ công việc đó mang lại giá trị gì, và biến những giá trị đó thành đam mê rồi bỏ toàn thời gian, bỏ cái tâm vào đó".

Đánh giá 2 ứng viên đều đặc biệt, có quan điểm sâu sắc, sếp Lưu Nga, CEO Elise chia sẻ ý kiến cá nhân: "Đam mê là vô cùng khó đo đếm. Tôi nghĩ rằng nếu đúng đam mê thì lương không thấp đâu. Còn không đúng đam mê thì chẳng bao giờ có lương cao cả".

Mặt khác, Sếp Nguyễn Tuấn Lương, Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam – VNPAY cũng nhận xét: "Hai bạn tranh luận một chủ đề mà tôi rất thích. Suy nghĩ của tôi là nếu đi làm vì lương thì gọi đấy là đi làm. Còn nếu làm vì đam mê thì gọi là đi chơi."

Kết thúc vòng Đối mặt, Phạm Tống Quốc Hoàng nhận được 4/7 bình chọn, trong đó có 3 bình chọn đến từ các sếp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay, để giành chiến thắng trước đối thủ Bùi Quốc Anh và có cơ hội bước tiếp vào vòng 2 – vòng Chinh phục.

Ở vòng Chinh phục, Phạm Tống Quốc Hoàng nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc "va-ly bí mật" mà ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 6 sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên. Đây được xem như là bước thăm dò để kiểm tra xem ứng viên liệu có phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, nhu cầu tuyển dụng và văn hóa doanh nghiệp của 6 sếp hay không.

Hoàn thành phần hỏi – đáp, 6 sếp sẽ quyết định nhấn đèn xanh nếu hài lòng về ứng viên, nhấn đèn vàng là có điều còn băn khoăn và đưa ra lời cảnh báo cho ứng viên, nhấn đèn đỏ là không hài lòng và từ chối tuyển dụng.

Kết quả, Phạm Tống Quốc Hoàng sở hữu 3 đèn xanh đến từ sếp Thành, sếp Thuấn và Sếp Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng – vòng Cơ hội cho ai.

Mức lương kỳ vọng của Phạm Tống Quốc Hoàng là 29.999.999. Anh nhận được lời mời làm việc tại FPT Telecom của sếp Tiến, vị trí Giám đốc Phát Triển Thị trường với mức lương 25.678.900. 2 mức "chào lương" còn lại thuộc về sếp Thành cho vị trí Trợ lý HĐQT phụ trách mảng Tài chính và Kênh kinh doanh B2B với mức lương 35.999.999 và sếp Thuấn cho vị trí Phụ trách phòng Đầu tư Quốc tế và Quan hệ Cổ đông với mức lương 50.000.000.

Vì "chào lương" thấp hơn kỳ vọng của ứng viên, theo luật của chương trình, sếp Tiến mất đi cơ hội tuyển dụng. Sếp Thành và sếp Thuấn phải cạnh tranh quyết liệt để thuyết phục ứng viên ưng ý về với doanh nghiệp của mình bằng cách đưa ra những chế độ đãi ngộ, các cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Kỳ vọng 30 triệu, ứng viên được chốt lương 50 triệu phá kỷ lục mùa 1 ngay tập đầu mùa 2 “Cơ hội cho ai”  - Ảnh 2.

Sếp công ty Bảo Ngọc tuyển được ứng viên với mức lương 50 triệu đồng cho vị trí Phụ trách phòng Đầu tư Quốc tế và Quan hệ Cổ đông

Sếp Thành tung chiêu "chơi lớn" cho biết mức "chào lương" hiển thị trên bảng điện tử chỉ là lương cứng. Với vị trí mà sếp trao cho Quốc Hoàng cộng với năng lực của ứng viên, thì tổng thu nhập một năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, ứng viên còn được tặng thêm cổ phiếu. Theo chính sách của công ty, ứng viên còn được mua nhà với giá nội bộ. Bên cạnh đó, nếu gắn bó lâu dài, thì ứng viên sẽ được công ty tặng nhà.

Trong khi đó, sếp Thuấn lại có cách chiêu dụ khác, khi thể hiện khiếu hài hước, tài văn thơ của bản thân để ứng viên cảm thấy gần gũi, được đồng cảm. Mở đầu, sếp Thuấn hỏi Quốc Hoàng đã có gia đình hoặc người yêu hay chưa. Sau khi nhận được câu trả lời vẫn còn độc thân của ứng viên, sếp lắc đầu và nói: "Vậy là không phải dân tài chính rồi, vì dân tài chính thường phải yêu 2 cô một lúc, bởi vì tài chính là phải luôn dự phòng rủi ro mà". Sếp cũng xuất khẩu thành thơ ngày sau đó: "Yêu em anh để trong lòng. Nhưng anh vẫn phải yêu thêm cô nữa để dự phòng rủi ro".

MC Thành Trung ngay lập tức bênh vực ứng viên khi cho rằng có thể Quốc Hoàng chưa có người yêu chỉ vì chưa có đủ tài chính mà thôi. Trước lời nhận định này, sếp Thuấn bật cười chia sẻ thêm: "Thế thì lại có câu này. Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì cũng là vất vả đấy". Sự hóm hỉnh và khiếu văn thơ của vị sếp đứng tuổi nhất trong những nhân vật ghế "nóng" quyền lực, khiến khán giả cảm thấy thích thú, phấn khích.

Với mức "chào lương" phá kỷ lục mùa 1 - 50.000.000 (mức kỷ lục mùa 1 là 45.678.900) cùng khiếu hài hước, tài văn nghệ, sếp Thuấn đã thành công chiêu mộ được ứng viên ưng ý Phạm Tống Quốc Hoàng về đội của mình. Như vậy, dù chỉ mong muốn mức lương 30 triệu, ứng viên đã thành công "chốt lương" với con số hơn gấp rưỡi kỳ vọng.

Nói về tiêu chí tuyển người trong "Cơ hội cho ai", Sếp Lê Đức Thuấn, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Bảo Ngọc cho hay, "Tuyển người phù hợp, sử dụng người có tài nhưng phải có đức và chí tiến thủ". Với những yêu cầu không chỉ thuộc về tài năng mà còn thiên về đạo đức con người, sếp Lê Đức Thuấn được nhận định sẽ là 1 trong các vị sếp khó tính khi "soi" ứng viên khá kỹ càng để giúp các bạn trẻ hiểu được là thực tế khi phỏng vấn cần những kĩ năng gì, đàm phán với nhà tuyển dụng như thế nào.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty VEAM bị đề nghị tuyên phạt 16 năm tù

Viện kiểm sát cho rằng, ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc VEAM) giữ vai trò chính, khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng nên đề nghị HĐXX tuyên mức án 15 - 16 năm tù.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm