Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo

25/01/2019 09:01 AM | Công nghệ

Những chiếc iPhone XS Max với 1 SIM vật lý giờ đây đã có thể độ thành máy 2 SIM vật lý, tuy nhiên có lẽ sẽ chẳng ai muốn làm vậy.

Loạt iPhone vừa được Apple ra mắt năm 2018 gồm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR là thế hệ đầu tiên hỗ trợ 2 SIM, cho phép người dùng sử dụng 2 số điện thoại trên cùng một thiết bị. Tuy nhiên, khác với những chiếc máy Android, tính năng 2 SIM của iPhone lại có sự phân cấp theo thị trường. Cụ thể là những chiếc iPhone tại Trung Quốc, Hong Kong và Macau hỗ trợ 2 SIM vật lý, trong khi tại các thị trường khác là 1 SIM vật lý kết hợp với 1 eSIM (SIM điện tử).

Lúc này, vì nhiều lý do, chắc chắn sẽ có một số nhu cầu có người dùng "nâng cấp" từ iPhone XS Max bản 1 SIM vật lý lên bản 2 SIM vật lý. Do có phần cứng khác nhau, đây là một điều tưởng chừng như không thể. Nhưng, dưới bàn tay của các kỹ thuật viên Trung Quốc, điều này nay đã trở thành sự thật.

Cụ thể, để có thể độ iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, kỹ thuật viên Trung Quốc đã tháo tung chiếc máy ra, dùng máy khò nhiệt để lấy những con IC quản lý SIM và khay SIM rồi thay thế bằng IC và khay SIM khác. Các bạn có thể xem công đoạn thực hiện dưới đây:

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 1.

Để độ iPhone XS Max 1 SIM thành 2 SIM, việc đầu tiên chúng ta cần làm là mở máy ra và tháo bo mạch chủ của nó.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 2.

Do bo mạch chủ của iPhone XS Max có dạng xếp chồng hai lớp, kỹ thuật viên sẽ phải tách hai lớp này ra.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 3.

Tách con chip U_SIM ra khỏi bo mạch chủ.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 4.

Cắt phần lồng bảo vệ khay SIM.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 5.

Khò nhiệt để lấy ổ SIM ra khỏi máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 6.

Hàn một số điện trở vào vị trí cần thiết trên bo mạch.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 7.

Hàn khay SIM mới (hỗ trợ 2 SIM vật lý) vào máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 8.

Sau khi đã hàn xong các linh kiện vào bo mạch chủ, kỹ thuật viên tiếp tục ghép hai lớp của bản mạch vào làm một.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 9.

Lắp ráp bo mạch chủ vào máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 10.

Lắp 2 SIM vật lý vào khay SIM.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 11.

Chiếc iPhone XS Max 1 SIM vật lý giờ đây đã trở thành máy 2 SIM vật lý.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 12.

Cả hai SIM đều được nhận diện trong phần Cài đặt.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 13.

Và đương nhiên, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi bằng cả hai SIM.

Mặc dù độ thành công, tuy nhiên có lẽ sẽ chẳng có ai muốn làm theo vị kỹ thuật viên này. iPhone XS Max hiện nay vẫn là một chiếc máy đời mới và còn bảo hành, vậy nên sẽ chẳng ai nỡ lòng nào tháo tung nó ra và "chọc ngoáy" phần cứng, để rồi nhận lại một chiếc máy mất bảo hành và có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn đang sở hữu iPhone XS Max 1 SIM vật lý và muốn "lên đời" 2 SIM, cách tốt nhất là... bán chiếc máy cũ đi và mua một chiếc máy khác. Hiện nay, cả ba nhà mạng lớn ở Việt Nam (Viettel, Mobifone, VinaPhone) cũng đã thử nghiệm eSIM và sắp triển khai trong thời gian tới, vậy nên bạn cũng nên chờ đợi trước khi quyết định nâng cấp.

Dù sao, những gì mà kỹ thuật viên này làm được đã lại một lần nữa chứng minh cho câu nói: "Không gì là không thể".

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý  

Theo Bình Minh

Từ khóa:  iPhone
Cùng chuyên mục
XEM