Kỷ nguyên năng lượng sạch đang tới, lần đầu tiên điện gió đáp ứng được hơn 50% sản lượng điện nhà máy

15/02/2017 04:11 PM | Công nghệ

Cụ thể, vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 12/2 (theo giờ địa phương), trạm Little Rock, Arkansas của Southwest Power đã ghi nhận lượng điện kỉ lục từ các tuabin gió, lên tới 52,1% tổng lượng điện của nhà máy.

Kỷ nguyên năng lượng sạch đang tới, lần đầu tiên điện gió đáp ứng được hơn 50% sản lượng điện nhà máy

Việc khai thác năng lượng gió đang dần cho thấy hiệu quả khi mới đây một trạm điện của công ty Southwest Power đã ghi nhận lần đầu tiên sản lượng điện mang về từ các tuabin gió ở Great Plain cung cấp hơn một nửa so với tổng lượng điện từ nhà máy.

Đó là thành quả của một hành lang lưới điện trải dài từ Montana đến Texas Panhandle. Cụ thể, vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 12/2 (theo giờ địa phương), trạm Little Rock, Arkansas của Southwest Power đã ghi nhận lượng điện kỉ lục từ các tuabin gió, lên tới 52,1% tổng lượng điện của nhà máy.

Nhờ các tua bin được lắp đặt trên khắp nước Mỹ, Southwest Power đã trở thành nhà điều hành lưới điện Bắc Mỹ đầu tiên sử dụng phần lớn nguồn cung từ gió.

"Mười năm trước đây, chúng tôi nghĩ rằng đạt được con số 25% từ năng lượng gió đã là một thách thức. Vậy mà giờ đây chúng tôi đạt được con số hơn 50%, những kết quả gần đây khiến chúng tôi còn không dám tin vào mắt mình", Bruce Row - Giám đốc điều hành Southwest Power trình bày trong báo cáo.

Được biết, Texas hiện đang là bang dẫn đầu trong ngành công nghiệp điện gió của Mỹ với 20 GW được khai thác, theo sau đó là Iowa, Oklahoma, California hay Kansas.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

So găng thu nhập bình quân nhân viên Vietcombank và Techcombank

Đây là 2 ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất hệ thống ngân hàng Việt trong năm qua.

Đọc thêm