Kỷ lục về số ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ, mỗi phút có 1 người chết

30/07/2020 03:31 PM | Thời sự

Theo Reuters, Mỹ ghi nhận thêm 1.461 ca tử vong vào hôm qua (29/7), mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ ngày 27/5.

Kỷ lục về số ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ, mỗi phút có 1 người chết

Reuters cho biết trung bình mỗi phút có một người chết do dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ vào hôm qua (29/7), trong bối cảnh số ca tử vong tại quốc gia này đã vượt quá 150.000 ca, mức cao nhất trên thế giới.

Mỹ ghi nhận thêm 1.461 ca tử vong vào hôm qua, mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ ngày 27/5.

Số ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ đang gia tăng với tốc độ nhanh nhất trong 2 tháng qua. Trong khi đó, số ca mắc mới tính theo tuần đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 6/2020.

Tại các bang Arizona, California, Florida và Texas, sự gia tăng số ca mắc Covid-19 đã khiến nhiều bệnh viện quá tải trong tháng này. Nhiều bang phải đảo ngược kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế, tái áp dụng biện pháp phong tỏa để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Texas đã trở thành bang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất với gần 4.300 trường hợp tử vong tính đến thời điểm hiện tại, tiếp đến là Florida với 2.900 trường hợp và California – bang đông dân nhất có 2.700 trường hợp. Theo Reuters, New York và New Jersey vẫn dẫn đầu về số ca tử vong tính trên đầu người.

Trong số 20 quốc gia đang là các ổ dịch lớn nhất trên thế giới, Mỹ đứng thứ 6 về số ca tử vong tính trên đầu người. Tại Mỹ, trung bình cứ 100.000 người mắc thì có 45 người tử vong, con số này vượt quá Anh, Tây Ban Nha, Italy, Peru và Chile.

Hồng Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm