Kỳ lạ ngôi nhà án ngữ giữa vỉa hè

08/08/2016 08:47 PM | Thời sự

Có diện tích chỉ khoảng 10 m2, ngôi nhà án ngữ giữa vỉa hè đường Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, Hà Nội luôn khiến những ai đi qua phải tò mò. Một số người dân cho biết, cơ quan chức năng đã nhiều lần xuống tìm cách giải quyết, nhưng ngôi nhà vẫn “an binh bất động” nhiều năm nay.

Kỳ lạ ngôi nhà án ngữ giữa vỉa hè

Ngôi nhà nằm ở gần cổng phụ Học viện Báo chí và Tuyên truyền, phía đường Nguyễn Phong Sắc. Nhìn phía bên ngoài, ngôi nhà đã cũ kỹ, mái được lợp bằng fibro xi-măng; tường đã bong tróc, mọc đầy rêu; cánh cửa sắt đã hoen gỉ. Ngôi nhà không chỉ làm mất mỹ quan của một trong những tuyến đường đẹp ở Hà Nội mà còn gây cản trở giao thông, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Ngôi nhà nằm “án binh bất động” trên vỉa hè đường Nguyễn Phong Sắc nhiều năm.

Cây trồng xen lẫn cỏ dại mọc um tùm khiến cho ngôi nhà trở nên dị thường.

Đường ống nước chạy loàng ngoằng trước của nhà và trên vỉa hè

Đường đằng sau nhà được chắn bởi một thanh bê tông, để ngăn các phương tiện không đi qua trong trường hợp tắc đường.

Ngôi nhà chiếm gần hết diện tích vỉa hè, khiến người đi bộ qua đây đều phải đi phía sau nhà...

... hoặc liều mình đi xuống lòng đường.

Theo người dân cho biết, chủ nhân của ngôi nhà này vẫn sinh hoạt bình thường như bao ngôi nhà trên tuyến đường Nguyễn Phong Sắc khác. Hiện tại ngôi nhà này đang kinh doanh dịch vụ cắt tóc, gội đầu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng, do không chấp nhận phương án đền bù nên chủ nhân ngôi nhà này không chịu dời đi. Chính quyền đã nhiều lần xuống thương lượng những không thành công. Ngôi nhà vẫn ôm trọn vỉa hè, hàng ngày gây bất tiện cho mọi người đi lại.

Theo Thùy Linh

Báo Xây Dựng

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại với rừng cao su, kinh doanh bò đầu xuôi đuôi không lọt, Bầu Đức lần này sẽ thành công với đàn heo?

Trong bức thư gửi cổ đông, Bầu Đức cho biết chăn nuôi sẽ là một trong 2 ngành chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai. Quý 2/2021 vừa qua, đàn heo đã đem về tỷ suất lợi nhuận lên tới 50% cho Bầu Đức.

Ông Lê Viết Hải: Doanh nghiệp “không thể trụ được” với “3 tại chỗ”, đề xuất công thức 7K+3T

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch SACA, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Bình cho biết, giải pháp giãn cách theo phương châm “3 tại chỗ” hay “1 cung đường - 2 điểm đến” làm tê liệt nền kinh tế TP.HCM và các tỉnh lân cận nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Nếu bạn thua lỗ vì chứng khoán thì đừng vội buồn, vì đại gia nhà Tân Hiệp Phát cũng vừa ngậm ngùi cắt lỗ 8,6 tỷ đồng cổ phiếu Yeah1

Đây không phải là lần đầu tiên bà Trần Uyên Phương muốn cắt lỗ cổ phiếu này sau 1 năm đầu tư.

Đọc thêm