Kinh tế tiêu dùng phục hồi, dòng tiền đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

01/07/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Căn thương mại dịch vụ tại chân đế các tòa chung cư cao cấp đang là kênh đầu tư tiềm năng hàng đầu hiện nay, khi nền kinh tế tiêu dùng phục hồi mạnh mẽ hậu dịch bệnh Covid cùng cú hích từ làn sóng revenge shopping/buying.

Cú hích từ revenge shopping/buying hậu dịch bệnh Covid-19

Revenge shopping/buying - ham muốn mua sắm bù đắp cho thời gian đã mất vì giãn cách xã hội - đang bùng lên khắp các thị trường trên quy mô toàn cầu, như một trào lưu tiêu dùng mới. Với quy mô dân số lớn, cơ cấu dân số trẻ và chi tiêu hộ gia đình tăng trung bình 10,5%/năm, đứng vị trí thứ 6 trong nhóm 30 quốc gia có tiềm năng và mức độ hấp dẫn đầu tư, thị trường Việt Nam không nằm ngoài xu thế revenge shopping/buying. 

Khách hàng bắt đầu trở lại cơn sốt mua sắm "cho bõ" những tháng bị phong tỏa, đem tới cho thị trường bán lẻ các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sức bật lớn. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 3/2022 đạt 92.690 tỷ đồng, tăng 8,4% so với tháng trước và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Nền kinh tế tiêu dùng phục hồi mạnh mẽ cùng cú hích revenge shopping/buying kích thích thị trường thuê và cho thuê bất động sản thương mại, dịch vụ tăng trưởng. Báo cáo thị trường BĐS quý 1 của batdongsan.com.vn ghi nhận thị trường BĐS cho thuê có dấu hiệu hồi phục rất rõ nét, lượt tìm thuê nhà phố mặt tiền tăng 2%, tìm thuê căn hộ và căn thương mại thuộc khối đế chung cư tăng 19% so với quý trước. Nhu cầu thuê BĐS thương mại tại TP Hồ Chí Minh tăng 5%, các mặt bằng thuê tại chung cư ghi nhận tăng 4-5% so với quý trước và sẽ tiếp tục hồi phục tích cực từ nay tới cuối năm. Mặt bằng giá bán và cho thuê ở tất cả các phân khúc đều đang trên đà tăng, được quan tâm nhất chính là khu vực thành phố Thủ Đức.

Dòng tiền đầu tư đổ về bất động sản thương mại, dịch vụ

Có thể đem tới thu nhập thường xuyên nếu đem cho thuê, trị giá tài sản tăng bền vững theo thời gian, bất động sản thương mại dịch vụ (shophouse, nhà phố, căn thương mại dịch vụ chân đế các tòa chung cư…) được đánh giá là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền đầu tư. Đặc biệt, căn thương mại dịch vụ tại chân khối đế các tòa chung cư cao cấp được ưa chuộng hơn cả do tiềm năng cho thuê/ kinh doanh dồi dào, nguồn sinh lời bền vững, hiệu quả cao, lượng khách hàng đông đảo do phục vụ cư dân tại chỗ cũng như kết nối với cư dân bên ngoài khu đô thị.

Đây cũng là phân khúc cầu cao hơn cung, nhất là ở các khu vực tiềm năng thương mại, dịch vụ lớn như TP Hồ Chí Minh. Thống kê của batdongsan.com.vn cho thấy, tính từ quý 4/2021 đến nay, toàn thị trường thành phố Hồ Chí Minh chỉ có khoảng 200 căn nhà phố thương mại mở bán, giảm 85% so với cùng kỳ. Loại hình shophouse, căn thương mại dịch vụ khối đế chung cư cũng tiếp tục sụt giảm nguồn cung trầm trọng do ảnh hưởng từ việc lượng dự án căn hộ mới triển khai thấp.

Thị trường đang chờ đón nguồn cung mới chuẩn bị đủ điều kiện ra mắt thị trường vào quý 3-4 năm nay, trong đó nổi bật là dự án FIATO Premier – tâm điểm đầu tư mới tại thành phố Thủ Đức.

Kinh tế tiêu dùng phục hồi, dòng tiền đầu tư bất động sản đang đổ về đâu? - Ảnh 1.

Tuyến phố mua sắm hiện đại, sầm uất ngay trong lòng dự án

Sở hữu vị trí đắt giá, hạ tầng khớp nối hoàn thiện, thông suốt từ dự án tới các tiện ích ngoại khu kết nối với các tiện ích liên kết vùng và các quận nội đô TP HCM, căn thương mại dịch vụ tại khối đế 4 tòa chung cư cao cấp dự án FIATO Premier được thiết kế và xây dựng với các tiện ích đẳng cấp, tạo nên bức tranh thương mại, giải trí sôi động. Địa thế này đem đến cho Fiato Premier lợi thế "nhất cận thị" vô cùng đắt giá trong kinh doanh, tiếp cận được đông đảo cư dân tại dự án cũng như cư dân cũ hiện hữu trong khu vực, lượng khách hàng vô cùng phong phú, đảm bảo cho công việc kinh doanh cũng như cho thuê mặt bằng đạt hiệu suất cao.

Đây cũng là dự án sở hữu quỹ căn thương mại dịch vụ đủ lớn để hình thành nên tuyến phố mua sắm hiện đại, sầm uất ngay trong lòng dự án. Tuyến phố này đón đầu quy hoạch thành phố Thủ Đức trở thành đô thị sáng tạo, cực tăng trưởng mới dẫn dắt kinh tế toàn vùng và TP. HCM, đem tới giá trị về tài sản cho nhà đầu tư, tối ưu hóa khả năng khai thác, an cư cũng như kinh doanh.

Kinh tế tiêu dùng phục hồi, dòng tiền đầu tư bất động sản đang đổ về đâu? - Ảnh 2.

Dự án FIATO Premier, tâm điểm đầu tư mới đón đầu sự trỗi dậy của thị trường BĐS thành phố Thủ Đức.

Đặc biệt, khách hàng đầu tư căn thương mại dịch vụ FIATO Premier hoàn toàn có thể an tâm vì dự án đã đủ điều kiện pháp lý, sở hữu không xác định thời hạn. Đây chính là điểm cộng lớn cho dự án FIATO Premier trở thành tâm điểm đầu tư mới trên thị trường bất động sản Thủ Đức từ nay tới cuối năm 2022.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM