Kinh tế qua hoạt hình: Tại sao có Brexit?

17/04/2016 09:10 PM | Kinh tế vĩ mô

Nhóm ủng hộ Brexit cho rằng EU đã lột xác từ một khu vực thương mại tự do thành một “siêu liên bang”, ăn mòn lợi ích quốc gia của Anh.

Kinh tế qua hoạt hình: Tại sao có Brexit?

Nhóm ủng hộ Brexit được gọi là Euroskeptics. Họ phản đối Anh sử dụng đồng euro khi nó được khởi động vào năm 1999.

Ngày nay, họ lo lắng về làn sóng người nhập cư gia tăng. Có khoảng 500 người nhập cư vào Anh mỗi ngày.

Vì công dân EU được sống ở bất cứ quốc gia nào họ muốn trong khối, rời EU là cách duy nhất để chặn dòng người nhập cư.

Dưới đây là phim ngắn thuyết minh về nguyên nhân cũng như các lập trường về vấn đề Brexit, do Bloomberg thiết kế, BizLIVE Việt hóa.

Theo LỀ PHƯƠNG

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm