Nhà hàng mô phỏng nhà tù hút khách tại Trung Quốc

28/08/2015 11:01 AM | Kinh doanh nhỏ

Theo tờ Nhật báo Nhân dân Online, các khách hàng sẽ bị nhốt trong một phòng giam được vây xung quanh bằng các song kim loại. Các món ăn sẽ được phục vụ thông qua một cửa sổ nhỏ đưa vào bên trong.

Nhà hàng mô phỏng nhà tù hút khách tại Trung Quốc

Nhà hàng này này cho phép thực khách có thể trải nghiệm cảm giác của một tù nhân mà không cần phải đánh đổi bằng chính sự tự do của họ. Nhà hàng hiện nằm ở Cát Lâm, một tỉnh phía đông bắc Trung Quốc.

Không giống như các tù nhân thực sự, thực khách có thể rời khỏi nhà hàng bất cứ lúc nào.

Các thực khách đến với nhà hàng sẽ được nhốt bên trong phòng giam và được phục vụ các món ăn bởi các “lính gác” qua cửa sổ.

Trang trí nhà hàng mô phỏng theo chủ đề nhà tù rất ấn tượng. Hình ảnh một thực khách đang bước vào một căn phòng với cánh cửa sơn hai chữ “tự do”.

Nhà hàng chuyên về xiên thịt có tên tiếng anh là Prison Theme Kebab Bar (có nghĩa là quán thịt nướng theo phong cách nhà tù) nằm trên đường Qingnian, thành phố Cát Lâm. Ở đây, menu cũng được đưa qua cửa sổ bởi các nhân viên mặc đồng phục bảo vệ.

Nhà hàng cho biết họ rất đông khách trong suốt những tuần đầu tiên mở cửa.

Khách hàng ăn bên trong phòng biệt giam, bên ngoài có thể khóa hoặc không.

Một phù hiệu nhà tù để đánh dấu số bàn.

Nhà hàng còn có một thực đơn đặt biệt được thiết kế riêng giúp thực khách có được một trải nghiệm chân thực hơn về cảm giác của một tù nhân. Thực đơn với mức giá là 12 nhân dân tệ (1,88 USD) bao gồm các món ăn đơn giản như là bánh bao dân dã. Ngoài ra nhà hàng cũng phục vụ các món ăn món ăn truyền thống của Trung Quốc như phở và thịt nguội.

Trên trang website Dianping dùng để đánh giá các nhà hàng của Trung Quốc, một khách hàng đã để lại nhận xét như sau: “Có rất nhiều khách hàng đến đây tuy vậy việc mô phỏng đúng chủ đề chỉ ở mức trung bình” “Dịch vụ khá tốt và tôi sẽ quay trở lại lần nữa, nhưng chắc sẽ phải khá lâu đấy vì nhà hàng chỉ vừa mới khai trương thôi mà đã quá tải rồi”.

Theo chủ nhà hàng, nhà hàng được thiết kế mô phỏng nhà tù để thu hút khách hàng đồng thời ông hy vọng rằng nó sẽ mang đến một thông điệp để cảnh báo mọi người hãy biết quý trọng sự tự do và thực hiện đúng pháp luật.

Thực khách được đưa vào một phòng giam, cửa bên ngoài có thể được khóa hoặc không.

Nhà hàng có một "thực đơn nhà tù"được thiết kế sẵn có giá 12 nhân dân tệ (1,88 USD) giúp mang đến cho thực khách những trải nghiệm chân thực nhất.

Thực đơn đặc biệt này bao gồm các món ăn đơn giản như bánh bao dân dã theo kiểu truyền thống. Được biết, với ý tưởng độc đáo này nhà hàng đã rất hút khách từ những tuần đầu tiên.

Theo Phương Phương

ANTT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

BizInsider

Những thống kê ấn tượng về Vinhomes tương ứng với các con số từ 1 đến 10

Có thể bạn không biết: số lượng cư dân đang sinh sống tại các khu đô thị Vinhomes trong cả nước lên tới 300.000 người, tương đương dân số 1 quận nội đô của Hà Nội.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm