Nhà hàng mô phỏng nhà tù hút khách tại Trung Quốc

28/08/2015 11:01 AM | Kinh doanh nhỏ

Theo tờ Nhật báo Nhân dân Online, các khách hàng sẽ bị nhốt trong một phòng giam được vây xung quanh bằng các song kim loại. Các món ăn sẽ được phục vụ thông qua một cửa sổ nhỏ đưa vào bên trong.

Nhà hàng mô phỏng nhà tù hút khách tại Trung Quốc

Nhà hàng này này cho phép thực khách có thể trải nghiệm cảm giác của một tù nhân mà không cần phải đánh đổi bằng chính sự tự do của họ. Nhà hàng hiện nằm ở Cát Lâm, một tỉnh phía đông bắc Trung Quốc.

Không giống như các tù nhân thực sự, thực khách có thể rời khỏi nhà hàng bất cứ lúc nào.

Các thực khách đến với nhà hàng sẽ được nhốt bên trong phòng giam và được phục vụ các món ăn bởi các “lính gác” qua cửa sổ.

Trang trí nhà hàng mô phỏng theo chủ đề nhà tù rất ấn tượng. Hình ảnh một thực khách đang bước vào một căn phòng với cánh cửa sơn hai chữ “tự do”.

Nhà hàng chuyên về xiên thịt có tên tiếng anh là Prison Theme Kebab Bar (có nghĩa là quán thịt nướng theo phong cách nhà tù) nằm trên đường Qingnian, thành phố Cát Lâm. Ở đây, menu cũng được đưa qua cửa sổ bởi các nhân viên mặc đồng phục bảo vệ.

Nhà hàng cho biết họ rất đông khách trong suốt những tuần đầu tiên mở cửa.

Khách hàng ăn bên trong phòng biệt giam, bên ngoài có thể khóa hoặc không.

Một phù hiệu nhà tù để đánh dấu số bàn.

Nhà hàng còn có một thực đơn đặt biệt được thiết kế riêng giúp thực khách có được một trải nghiệm chân thực hơn về cảm giác của một tù nhân. Thực đơn với mức giá là 12 nhân dân tệ (1,88 USD) bao gồm các món ăn đơn giản như là bánh bao dân dã. Ngoài ra nhà hàng cũng phục vụ các món ăn món ăn truyền thống của Trung Quốc như phở và thịt nguội.

Trên trang website Dianping dùng để đánh giá các nhà hàng của Trung Quốc, một khách hàng đã để lại nhận xét như sau: “Có rất nhiều khách hàng đến đây tuy vậy việc mô phỏng đúng chủ đề chỉ ở mức trung bình” “Dịch vụ khá tốt và tôi sẽ quay trở lại lần nữa, nhưng chắc sẽ phải khá lâu đấy vì nhà hàng chỉ vừa mới khai trương thôi mà đã quá tải rồi”.

Theo chủ nhà hàng, nhà hàng được thiết kế mô phỏng nhà tù để thu hút khách hàng đồng thời ông hy vọng rằng nó sẽ mang đến một thông điệp để cảnh báo mọi người hãy biết quý trọng sự tự do và thực hiện đúng pháp luật.

Thực khách được đưa vào một phòng giam, cửa bên ngoài có thể được khóa hoặc không.

Nhà hàng có một "thực đơn nhà tù"được thiết kế sẵn có giá 12 nhân dân tệ (1,88 USD) giúp mang đến cho thực khách những trải nghiệm chân thực nhất.

Thực đơn đặc biệt này bao gồm các món ăn đơn giản như bánh bao dân dã theo kiểu truyền thống. Được biết, với ý tưởng độc đáo này nhà hàng đã rất hút khách từ những tuần đầu tiên.

Theo Phương Phương

ANTT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm