Hơn 300 triệu đồng cho một quả dứa nhiệt đới trồng tại Anh

23/07/2014 12:14 PM | Kinh doanh nhỏ

Nếu quả dứa này được bán đấu giá từ thiện hoặc trên thị trường thì sẽ có giá lên tới 10.000 bảng vì sự quý hiếm của nó.

Hơn 300 triệu đồng cho một quả dứa nhiệt đới trồng tại Anh
Ngày nay, dứa không phải là loại quả quý hiếm. Tuy nhiên đây là loại cây vốn thường được trồng tại vùng khí hậu nhiệt đới hơn là các xứ lạnh. Chính vì vậy với phương pháp đặc biệt cùng với chăm sóc chu đáo, một nông trại tại vùng Cornwall, Anh cho ra mắt những quả dứa có giá trị hơn bình thường. 

Những cây dứa tại nông trại The Lost Gardens of Heligan thuộc vùng Cornwall được trồng trong hơn 2 năm bằng cách sử dụng kỹ thuật làm vườn truyền thống và tốn kém từ thời Victoria.

Để tạo ra điều kiện thời tiết ấm như các vùng nhiệt đới, Lost Gardens sử dụng nhà kính thân thiện với môi trường được làm nóng bởi nhiệt lượng tỏa ra từ phản ứng hóa học giữa 30 tấn phân, nước tiểu ngựa và rơm.

Bên cạnh đó, những người làm vườn chăm sóc dứa bằng phương pháp có từ thế kỷ 19 vốn được sử dụng cho các nông trại thuộc sở hữu giới nhà giàu thời kỳ Victoria.

Theo tiết lộ của The Lost Gardens, 8 cây dứa hiếm có được trồng tại đây tốn chi phí chăm sóc khoảng 1.200 bảng Anh (khoảng 1.600 USD) mỗi cây.

Khi một trong 8 quả dứa được thu hoạch, nông trại này cho biết nếu bán đấu giá, nó có giá khoảng 10.000 bảng Anh (tương đương khoảng 16.000 USD) vì sự quý hiếm, giá trị sản xuất và tính độc đáo. Bởi dứa vốn là loại cây thường được trồng tại khí hậu nóng, nhiệt đới thay vì vùng ôn đới.

Tuy nhiên, mặc dù giá trị cao nhưng quả dứa thu hoạch đầu tiên không được bán mà chia sẻ cho các nhân viên làm vườn tại đây.

James Stephens, người quản lý nông trại mô tả về hương vị của quả dứa đặc biệt này: “vị ngọt vừa miệng, không xơ và mùi thơm tuyệt vời”. James cho biết: “Trong điều kiện lý tưởng, chúng tôi muốn sử dụng khoảng 90 tấn phân ngựa cho quá trình trồng, đây là nguồn không hề rẻ và khó vận chuyển. Có thời điểm chúng tôi khá khó khăn trong việc tìm nguồn phân ngựa tốt nên phải dùng máy sưởi bằng điện.”

James tin tưởng rằng nếu quả dứa này được bán đấu giá từ thiện hoặc trên thị trường thì sẽ có giá lên tới 10.000 bảng vì sự quý hiếm của nó. 

“Bạn có thể tìm đâu ra một quả dứa được trồng tại vùng Cornwall và trong những điều kiện mà chúng tôi thực hiện”, James nhấn mạnh. Những nông trại truyền thống tại Cornwall đạt đỉnh cao trong thế kỷ 19. Sau khi bị lãng quên hàng thập kỷ cũng như bị tổn hại bởi thiên tai, chúng được hồi phục trở lại vào những năm 1990.


Thảo Nguyên

thuyntt

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đang làm ăn ra sao?

Tính đến hết năm 2019, khoảng 42 doanh nghiệp Việt trở thành vendor cấp 1 cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, con số vẫn đang dự kiến được tăng lên theo cam kết của Chaebol Hàn Quốc.

Đọc thêm