Hơn 300 triệu đồng cho một quả dứa nhiệt đới trồng tại Anh

23/07/2014 12:14 PM | Kinh doanh nhỏ

Nếu quả dứa này được bán đấu giá từ thiện hoặc trên thị trường thì sẽ có giá lên tới 10.000 bảng vì sự quý hiếm của nó.

Hơn 300 triệu đồng cho một quả dứa nhiệt đới trồng tại Anh
Ngày nay, dứa không phải là loại quả quý hiếm. Tuy nhiên đây là loại cây vốn thường được trồng tại vùng khí hậu nhiệt đới hơn là các xứ lạnh. Chính vì vậy với phương pháp đặc biệt cùng với chăm sóc chu đáo, một nông trại tại vùng Cornwall, Anh cho ra mắt những quả dứa có giá trị hơn bình thường. 

Những cây dứa tại nông trại The Lost Gardens of Heligan thuộc vùng Cornwall được trồng trong hơn 2 năm bằng cách sử dụng kỹ thuật làm vườn truyền thống và tốn kém từ thời Victoria.

Để tạo ra điều kiện thời tiết ấm như các vùng nhiệt đới, Lost Gardens sử dụng nhà kính thân thiện với môi trường được làm nóng bởi nhiệt lượng tỏa ra từ phản ứng hóa học giữa 30 tấn phân, nước tiểu ngựa và rơm.

Bên cạnh đó, những người làm vườn chăm sóc dứa bằng phương pháp có từ thế kỷ 19 vốn được sử dụng cho các nông trại thuộc sở hữu giới nhà giàu thời kỳ Victoria.

Theo tiết lộ của The Lost Gardens, 8 cây dứa hiếm có được trồng tại đây tốn chi phí chăm sóc khoảng 1.200 bảng Anh (khoảng 1.600 USD) mỗi cây.

Khi một trong 8 quả dứa được thu hoạch, nông trại này cho biết nếu bán đấu giá, nó có giá khoảng 10.000 bảng Anh (tương đương khoảng 16.000 USD) vì sự quý hiếm, giá trị sản xuất và tính độc đáo. Bởi dứa vốn là loại cây thường được trồng tại khí hậu nóng, nhiệt đới thay vì vùng ôn đới.

Tuy nhiên, mặc dù giá trị cao nhưng quả dứa thu hoạch đầu tiên không được bán mà chia sẻ cho các nhân viên làm vườn tại đây.

James Stephens, người quản lý nông trại mô tả về hương vị của quả dứa đặc biệt này: “vị ngọt vừa miệng, không xơ và mùi thơm tuyệt vời”. James cho biết: “Trong điều kiện lý tưởng, chúng tôi muốn sử dụng khoảng 90 tấn phân ngựa cho quá trình trồng, đây là nguồn không hề rẻ và khó vận chuyển. Có thời điểm chúng tôi khá khó khăn trong việc tìm nguồn phân ngựa tốt nên phải dùng máy sưởi bằng điện.”

James tin tưởng rằng nếu quả dứa này được bán đấu giá từ thiện hoặc trên thị trường thì sẽ có giá lên tới 10.000 bảng vì sự quý hiếm của nó. 

“Bạn có thể tìm đâu ra một quả dứa được trồng tại vùng Cornwall và trong những điều kiện mà chúng tôi thực hiện”, James nhấn mạnh. Những nông trại truyền thống tại Cornwall đạt đỉnh cao trong thế kỷ 19. Sau khi bị lãng quên hàng thập kỷ cũng như bị tổn hại bởi thiên tai, chúng được hồi phục trở lại vào những năm 1990.


Thảo Nguyên

thuyntt

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Con trai Chủ tịch Trần Đình Long muốn chi 317 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu Hòa Phát, sắp lọt top 40 người giàu nhất thị trường

Tài sản của ông Minh hiện ở mức 3.043 tỷ đồng, giàu thứ 46 trên sàn chứng khoán. Sau khi mua thêm 5 triệu cổ phiếu, ông Minh sẽ vào top 40 người giàu nhất.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Không chỉ hỏi tổ dân phố để "truy vết" người bán hàng online, Cơ quan Thuế chuẩn bị rà soát các "chợ đầu mối online" trên Facebook?

Để tránh thất thu thuế trong ngành thương mại điện tử, Tổng cục Thuế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư về thuế của các cá nhân kinh doanh trên sàn TMĐT, với 2 phương án được đưa ra.

Đọc thêm