Kinh doanh du thuyền “ăn nên làm ra” mùa COVID-19

02/06/2021 09:33 AM | Kinh doanh

Các số liệu vừa được công bố cho thấy, trong quý I/2021, kinh doanh du thuyền thậm chí còn đạt mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Kinh doanh du thuyền “ăn nên làm ra” mùa COVID-19

Một nghịch lý đang tồn tại trong hơn 1 năm vừa qua đó là trong khi dịch bệnh tàn phá nhiều ngành nghề kinh tế, nhiều doanh nghiệp khốn đốn, lao đao... thì những ngành kinh doanh xa xỉ vẫn không ngừng ăn nên làm ra. Ngành kinh doanh Du thuyền là một trong số đó.

Nhiều hãng du thuyền tại vùng Vịnh đang ví von đại dịch COVID-19 với họ như là trong họa có phước. Báo Arabian Business trích báo cáo kinh doanh của hãng thuyền Gulf Craft tại vùng Vịnh cho biết, năm 2021, doanh số của họ còn ấn tượng hơn cả thời trước đại dịch.

Đại dịch khiến những kế hoạch du lịch nước ngoài, nghỉ dưỡng khách sạn, thăm thú những sự kiện, thành phố lớn... tới nay vẫn không dễ dàng gì, có đi cũng không vui vẻ như trước, vì vậy du thuyền được giới nhà giàu ưu tiên lựa chọn.

Kinh doanh du thuyền “ăn nên làm ra” mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Kinh doanh du thuyền “ăn nên làm ra” bất chấp đại dịch. Ảnh minh họa: The Sun

Đại diện Gulf Craft cho biết, trước kia mọi người đi du thuyền tháng 1 - 2 lần nhưng nay có những người có thể chơi du thuyền hàng ngày. Các số liệu đã cho thấy, đại dịch khiến người nghèo càng nghèo đi, nhưng người giàu lại càng ăn nên làm ra. Du thuyền đang được không ít người giàu lựa chọn để "tiêu tiền phục hận", xả đi bớt những bức bối trong thời đại dịch.

Du thuyền nay giống như một sự lựa chọn hoàn hảo. Nó vừa riêng tư, an toàn, mà giới nhà giàu vẫn có thể có cảm giác được đi đây đó. Nhiều hãng du thuyền cho biết, toàn bộ đội du thuyền của họ đã được đặt hết cho cả mùa hè năm nay.

Tự tin vào viễn cảnh của ngành kinh doanh du thuyền, UAE mới đây còn cho trình làng siêu du thuyền lớn nhất thế giới.

Giới chức nước này cho biết, cho trình làng siêu du thuyền lớn nhất thế giới ngay trong thời đại dịch là cách để họ gửi thông điệp rằng nơi đây sẽ biến mình trở thành điểm đến hàng đầu cho loại hình du lịch an toàn, du lịch du thuyền cá nhân.

Không chỉ UAE, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang rất kỳ vọng vào những cơ hội mới trong thời đại dịch mà du thuyền hứa hẹn mang lại.

Báo Daily Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này đang hướng đến trở thành một trung tâm sản xuất và bảo trì, sửa chữa du thuyền của thế giới. Kỳ vọng càng lớn khi các số liệu cho thấy khu tự do chuyên về dịch vụ chăm du thuyền của nước này vẫn tăng trưởng 12% vào năm 2020, ngay trong thời điểm dịch bệnh hoành hành dữ dội nhất.

Anh Phương

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Giữa lúc thị trường đỏ lửa, một cổ phiếu "họ FLC" vẫn trần tím, chỉ 3 ngày đầu tháng 12 đã tăng 16%

Giá cổ phiếu ROS của FLC Faros đã lên 8.060 đồng/cổ phiếu, vượt qua đỉnh tháng 4/2021 và cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Đọc thêm