Kiểm toán Deloitte bị tin tặc tấn công đánh cắp dữ liệu

26/09/2017 01:48 PM | Kinh doanh

Công ty này mới đây đã các nhận họ bị tấn công mạng và thông tin cá nhân của khách hàng có thể bị tiếp cận.

Kiểm toán Deloitte bị tin tặc tấn công đánh cắp dữ liệu

Theo tờ Guardian, ngày hôm qua công ty Deloitte đã xác nhận bị tấn công mạng. Cuộc tấn công này khiến email của công ty với khách hàng là các chính phủ, doanh nghiệp bị lộ. Ngoài ra tin tặc cũng đã lấy được tên đăng nhập, mật khẩu và thông tin cá nhân của các khách hàng.

Vụ tấn công mạng đã bị phát hiện từ tháng 3  nhưng có thể tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống từ trước đó. Lúc này công ty này vẫn đang thực hiện xem xét lại hệ thống của mình. Đây là một trong loạt các vụ tấn công vào các tổ chức tín dụng và chứng khoán xảy ra trong vài tháng qua.

Theo Cnet, nhiều khả năng tin tặc đã tấn công được hệ thống bằng cách xâm nhập máy chủ email bằng tài khoản quản trị hệ thống, từ đó tiếp tục chiếm quyền truy cập vào các tài khoản khác.

Một số trang công nghệ quốc tế cho biết có 6 doanh nghiệp là khách hàng của Deloitte và một số văn phòng trực thuộc các chính phủ bị ảnh hưởng.

Lúc này chưa có nhóm hay cá nhân nào tuyên bố có liên quan đến vụ tấn công tuy nhiên Fortone cho rằng những cuộc tấn công này có động cơ thương mại. Có thể tin tặc tấn công để tìm bí mật kinh doanh và bán thông tin. Đây là cách mà các tin tặc Nga hay thực hiện. Tuy nhiên trong năm ngoái, hàng loạt các nhóm tin tặc có liên quan tới Trung Quốc đã bị phát hiện cũng thực hiện những hành vi trên.

Deloitte cho biết: “cuộc tấn công mạng này chỉ ảnh hưởng tới một số ít khách hàng. Các dịch vụ của công ty không bị ảnh hưởng”.

Theo Tùng Linh

BizLive

Từ khóa:  deloitte, kiểm toán, tin tặc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm 600 năm đi xây Nhà chống lũ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hoài Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

Người Hà Lan chống lũ: Hãy tìm cách sống chung với thiên tai

Với 1/4 diện tích lãnh thổ nằm dưới mực nước biển và là nơi hội tụ của 3 con sông lớn tại Châu Âu, người Hà Lan đã quá quen với những đợt lũ. Vậy họ đã chống lũ như thế nào?

Đọc thêm