Kiểm toán Deloitte bị tin tặc tấn công đánh cắp dữ liệu

26/09/2017 01:48 PM | Kinh doanh

Công ty này mới đây đã các nhận họ bị tấn công mạng và thông tin cá nhân của khách hàng có thể bị tiếp cận.

Theo tờ Guardian, ngày hôm qua công ty Deloitte đã xác nhận bị tấn công mạng. Cuộc tấn công này khiến email của công ty với khách hàng là các chính phủ, doanh nghiệp bị lộ. Ngoài ra tin tặc cũng đã lấy được tên đăng nhập, mật khẩu và thông tin cá nhân của các khách hàng.

Vụ tấn công mạng đã bị phát hiện từ tháng 3  nhưng có thể tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống từ trước đó. Lúc này công ty này vẫn đang thực hiện xem xét lại hệ thống của mình. Đây là một trong loạt các vụ tấn công vào các tổ chức tín dụng và chứng khoán xảy ra trong vài tháng qua.

Theo Cnet, nhiều khả năng tin tặc đã tấn công được hệ thống bằng cách xâm nhập máy chủ email bằng tài khoản quản trị hệ thống, từ đó tiếp tục chiếm quyền truy cập vào các tài khoản khác.

Một số trang công nghệ quốc tế cho biết có 6 doanh nghiệp là khách hàng của Deloitte và một số văn phòng trực thuộc các chính phủ bị ảnh hưởng.

Lúc này chưa có nhóm hay cá nhân nào tuyên bố có liên quan đến vụ tấn công tuy nhiên Fortone cho rằng những cuộc tấn công này có động cơ thương mại. Có thể tin tặc tấn công để tìm bí mật kinh doanh và bán thông tin. Đây là cách mà các tin tặc Nga hay thực hiện. Tuy nhiên trong năm ngoái, hàng loạt các nhóm tin tặc có liên quan tới Trung Quốc đã bị phát hiện cũng thực hiện những hành vi trên.

Deloitte cho biết: “cuộc tấn công mạng này chỉ ảnh hưởng tới một số ít khách hàng. Các dịch vụ của công ty không bị ảnh hưởng”.

Theo Tùng Linh

BizLive

Từ khóa:  deloitte, kiểm toán, tin tặc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm