Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa

28/02/2020 03:25 PM | Kinh doanh

Nhót xanh đầu mùa đang được nhiều người tìm mua dù có giá lên tới gần 200.000 đồng/kg, giúp các xe hàng rong kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa
 Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa - Ảnh 1.

Dọc các tuyến phố Hà Nội như Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch, Giải Phóng xuất hiện nhiều xe đạp chở nhót xanh đầu mùa (nhót bao tử) bán dọc đường. Mặt hàng này phần lớn được nhập từ các tỉnh Sơn La, Hưng Yên, Hòa Bình, là những vùng có loại nhót quả to, tròn, đều, màu sắc đẹp.

 Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa - Ảnh 2.

Chị Trần Oanh, tiểu thương bán loại quả này chia sẻ, trung bình mỗi ngày, chị bán được khoảng 10 – 12kg nhót.

 Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa - Ảnh 3.

"Nhót xanh đang được lòng nhiều người, có ngày hết hàng từ 14h chiều. Nhiều khách còn xin số điện thoại tôi để tiện liên lạc, có thể gọi giao hàng tận nơi", chị Oanh nói.

 Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa - Ảnh 4.

Năm nay, do mất mùa giá nhót xanh được đẩy lên khá cao, dao động 150.000 – 170.000 đồng/kg. Anh Nguyễn Trọng Tuấn, bán hàng rong tại Xã Đàn nói, giá nhót mỗi hàng có chênh lệnh tùy thuộc vào chất lượng quả. Hàng của anh bán giá 170.000 đồng/kg vì là hàng loại 1.

 Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa - Ảnh 5.

Nhờ xe nhót xanh, từ đầu mùa tới giờ, mỗi ngày chủ xe hàng rong có thể kiếm được 1,5 – 2 triệu đồng, đã trừ vốn.

 Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa - Ảnh 6.

"Mặc dù hơi vất bởi mình phải đạp xe đi khắp nơi bán hàng, nhưng chỉ cần chăm chỉ thì sẽ có thu nhập tốt", chị Phạm Thị Trang bán nhót tại đường Giải Phóng chia sẻ.

 Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa - Ảnh 7.

Trên một số diễn đàn mạng xã hội, có người rao bán 1 kg nhót xanh kèm các nguyên liệu để làm món chẩm chéo theo kiểu của người Thái có giá lên tới 300.000 – 350.000 đồng/kg.

 Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa - Ảnh 8.

Nguyên liệu thường gồm bắp cải đã tách từng lá, rau mùi tươi, gừng, tỏi, ớt tươi và gia vị chẩm chéo đã được làm sẵn.

 Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa - Ảnh 9.

"Tôi cực thích món nhót xanh chấm chẩm chéo, vị chua chua, chát chát, nhưng vì bây giờ vẫn là đầu mùa nên vẫn chưa có nhiều người bán. Tôi vừa mua được 2 kg ở chợ Thành Công với giá 200.000 đồng", chị Nguyễn Thanh Trà, nhân viên văn phòng tại Thái Hà chia sẻ.

 Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rong quả xanh đầu mùa - Ảnh 10.

Ngoài món nhót xanh chấm chẩm chéo còn có xoài bao tử, mơ chua cũng được các chị em yêu thích và mua rất nhiều, có giá từ 60.000 đồng/kg đến 80.000 đồng/kg.

Theo Hương Nguyễn

Báo Dân Sinh

Từ khóa:  bán rong, quả xanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm