Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện!

08/01/2020 04:27 AM | Sống

Nhắc đến Faker người hâm mộ LMHT sẽ nghĩ ngay đến “quỷ vương” - người chơi số 1 thế giới. Nhưng bên cạnh kỹ năng tốt, chính tính cách, lối sống tiết kiệm và lòng thương người cũng giúp anh ghi điểm.

Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện!

Theo số liệu thống kê từ Esportsearnings, Faker có mức thu nhập cao, ở vị trí 65 trong top 100 tuyển thủ eSports. Tuy nhiên, Faker lại đứng thứ nhất trong bộ môn LMHT với con số 1,25 triệu USD từ các giải đấu, hợp đồng với T1 (khoảng 2,5 triệu USD), nguồn tiền từ stream cũng như các hợp đồng quảng cáo.

Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện! - Ảnh 1.

Nhận được vô số danh hiệu trong và ngoài nước, Faker là một trong những người chơi giàu có. Tuy nhiên, anh lại có lối sống giản dị, rất ít "đốt tiền" vào các hoạt động giải giải trí.

Trong chương trình Radio Star mới phát sóng gần đây, Faker chia sẻ về lối sống giản dị của mình. Anh tiết lộ mình chỉ tiêu khoảng 200.000 won (khoảng 4 triệu đồng) cho 1 tháng. Đó là con số khiến nhiều người bất ngờ vì anh có thể dễ dàng kiếm được nó chỉ bằng một buổi stream.

Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện! - Ảnh 2.

Ngoài lối sống tiết kiệm, Faker thường sử dụng tiền cho các hoạt động từ thiện. "Trong tương lai, tôi muốn sử dụng số tiền kiếm được để làm từ thiện. Sự nghiệp của game thủ chuyên nghiệp rất ngắn. Vì vậy tôi muốn quản lý nó tốt và ở lại càng lâu càng tốt", quỷ vương chia sẻ.

Năm 2018, Faker quyên góp 100% thu nhập từ stream của mình cho quỹ do Liên Hợp Quốc sở hữu. Ngoài ra, anh cũng tham gia vào các hoạt động từ thiện do Rick Fox thực hiện vào cuối năm 2019 bằng cách chi 62.000 USD cho quỹ Cứu trợ Bahamas.

Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện! - Ảnh 3.

Những điều Faker đã làm chắc chắn sẽ tạo cảm hứng cho nhiều người chơi khác. Với tất cả những điều đã làm, Faker xứng đáng là tuyển thủ eSports vĩ đại nhất.

Theo HaGiz

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm