Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện!

08/01/2020 04:27 AM | Sống

Nhắc đến Faker người hâm mộ LMHT sẽ nghĩ ngay đến “quỷ vương” - người chơi số 1 thế giới. Nhưng bên cạnh kỹ năng tốt, chính tính cách, lối sống tiết kiệm và lòng thương người cũng giúp anh ghi điểm.

Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện!

Theo số liệu thống kê từ Esportsearnings, Faker có mức thu nhập cao, ở vị trí 65 trong top 100 tuyển thủ eSports. Tuy nhiên, Faker lại đứng thứ nhất trong bộ môn LMHT với con số 1,25 triệu USD từ các giải đấu, hợp đồng với T1 (khoảng 2,5 triệu USD), nguồn tiền từ stream cũng như các hợp đồng quảng cáo.

Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện! - Ảnh 1.

Nhận được vô số danh hiệu trong và ngoài nước, Faker là một trong những người chơi giàu có. Tuy nhiên, anh lại có lối sống giản dị, rất ít "đốt tiền" vào các hoạt động giải giải trí.

Trong chương trình Radio Star mới phát sóng gần đây, Faker chia sẻ về lối sống giản dị của mình. Anh tiết lộ mình chỉ tiêu khoảng 200.000 won (khoảng 4 triệu đồng) cho 1 tháng. Đó là con số khiến nhiều người bất ngờ vì anh có thể dễ dàng kiếm được nó chỉ bằng một buổi stream.

Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện! - Ảnh 2.

Ngoài lối sống tiết kiệm, Faker thường sử dụng tiền cho các hoạt động từ thiện. "Trong tương lai, tôi muốn sử dụng số tiền kiếm được để làm từ thiện. Sự nghiệp của game thủ chuyên nghiệp rất ngắn. Vì vậy tôi muốn quản lý nó tốt và ở lại càng lâu càng tốt", quỷ vương chia sẻ.

Năm 2018, Faker quyên góp 100% thu nhập từ stream của mình cho quỹ do Liên Hợp Quốc sở hữu. Ngoài ra, anh cũng tham gia vào các hoạt động từ thiện do Rick Fox thực hiện vào cuối năm 2019 bằng cách chi 62.000 USD cho quỹ Cứu trợ Bahamas.

Kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chỉ tiêu 4 triệu mỗi tháng, Faker chẳng biết làm gì nên toàn ôm tiền đi làm từ thiện! - Ảnh 3.

Những điều Faker đã làm chắc chắn sẽ tạo cảm hứng cho nhiều người chơi khác. Với tất cả những điều đã làm, Faker xứng đáng là tuyển thủ eSports vĩ đại nhất.

Theo HaGiz

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

Tranh thủ việc vắng khách do dịch Covid, Thái Lan mở chiến dịch dọn sạch rác, nhựa ở bãi biển

Mỗi năm, xác hàng trăm sinh vật biển dạt vào bờ biển Thái Lan do chịu ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường hoặc do ăn phải rác nhựa.

CNBC ca ngợi thành tựu chống dịch Covid-19 'chấn động thế giới' của Việt Nam

Chiến thắng của Việt Nam đang làm chấn động thế giới khi dịch Covid-19 hoành hành tại nhiều nước có cơ sở hạ tầng y tế phát triển hơn.

Hình ảnh gây tranh cãi nhất năm: Học sinh lạc lõng trong lớp vì không được giấy khen và tâm thư của một thầy giáo

Trong khi tất cả học sinh đều giơ cao tờ giấy khen, gương mặt rạng rỡ, chỉ có mình cậu bé ngồi buồn thiu.

Đọc thêm