Kiếm được nửa triệu USD mỗi năm, bạn vẫn chỉ "thuộc top" dưới trung bình khi sinh sống tại khu phố này!

22/02/2020 19:25 PM | Kinh doanh

Atherton - bang California, Mỹ, là nơi có thu nhập trung bình hộ gia đình là hơn 500 nghìn USD. Đó chính là khu nhà của những tỷ phú công nghệ, ngôi sao thể thao, được bao quanh bởi sân chơi tennis và bể bơi rộng lớn.

Có thể, bạn đã đi qua vùng ngoại ô Thung lũng Silicon đầy lá rơi mà không nhận ra rằng mình đang ở khu dân cư giàu có nhất nước Mỹ. Toàn bộ con đường này là những ngôi nhà được xây tường gạch cao và bên ngoài là những cánh cổng kín bưng. 

Để có thể nhìn thoáng qua những gì ở đằng sau cánh cổng đó, bạn phải sử dụng hình ảnh chụp từ vệ tinh của Google Maps. Khu Atherton - bang California, Mỹ, là nơi có thu nhập trung bình hộ gia đình là hơn 500 nghìn USD. Đó chính là khu nhà của những tỷ phú công nghệ, ngôi sao thể thao, được bao quanh bởi sân chơi tennis và bể bơi rộng lớn. 

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Atherton vẫn đứng đầu chỉ số Richest Places (những khu vực giàu có nhất) của Bloomberg. Với thu nhập hộ gia đình là hơn 525 nghìn USD, khu vực này trở thành nơi đầu tiên ghi nhận mức này kể từ khi Bloomberg bắt đầu thành lập chỉ số trên từ năm 2017.

Kiếm được nửa triệu USD mỗi năm, bạn vẫn chỉ thuộc top dưới trung bình khi sinh sống tại khu phố này! - Ảnh 1.

Một căn biệt thự ở Atherton, California.

Hiện tại, ở quanh Thung lũng Silicon, chỉ có một số khu tiến đến gần mức "giàu có" của Atherton, đó là Hillsborough (xếp thứ 3) và Los Altos Hills (đứng thứ 5), thuộc thành phố San Francisco và San Jose. Cả 2 khu vực này đều có mức thu nhập trung bình là hơn 400.000 USD.

Elaine White, một nhân viên môi giới bất động sản, đã chứng kiến sự bùng nổ của công nghệ trở thành yếu tố định hình cả Atherton. White cho hay: "Vì Facebook và Google đã quá lớn mạnh, nên Atherton đã trở thành một 'company town' (khu dân cư được xây dựng cho nhân viên của một công ty) - nơi sinh sống của rất nhiều người làm việc cho các công ty ở Thung lũng Silicon." 

Tại Atherton, căn nhà có giá rẻ nhất trên thị trường là 2,5 triệu USD, theo trang web giao dịch bất động sản Zillow.com. Nhiều tỷ phú công nghệ đã mua nhà ở khu phố này, trong đó có cựu CEO của Eric Schimidt, COO của Facebook Sheryl Sandberg và nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen - người đã bán căn nhà tại đây với giá hơn 35 triệu USD hồi tuần trước. Vận động viên Stephen Curry của đội bóng rổ Golden State Warriors đã mua một khu đất ở Atherton với 31 triệu USD vào năm ngoái. 

Kiếm được nửa triệu USD mỗi năm, bạn vẫn chỉ thuộc top dưới trung bình khi sinh sống tại khu phố này! - Ảnh 2.

Ảnh vệ tinh của khu Atherton.

Đứng sau Atherton trong bảng xếp hạng này là Scarsdale của New York, chỉ cách khu Manhattan khoảng 40km, với thu nhập hộ gia đình trung bình là 452 nghìn USD. Một khu phố gần Denver (Colorado), 2 khu ngoại ô phía bắc Chicago và một khu nhà giàu ở Dallas (Texas) cũng lọt top 10 của bảng xếp hạng.

Nhìn chung, top 100 đều có các khu vực bờ Đông và bờ Tây nước Mỹ. Trong đó, California có tới 23 khu nhà, New York ghi nhận 3 khu vực, Connecticut và New Jersey có 32 địa điểm. Miền trung nước Mỹ chưa có mặt trong danh sách này. Những bang như Illinois và Minnesota có 1 địa điểm mới "lọt top" năm nay, Texas ghi nhận 2 khu vực là Lucas và Alamo Heights.

Bảng xếp hạng năm nay vẫn có 16 bang như năm ngoái, không có sự thay đổi, điều này cho thấy tỷ lệ tập trung tài sản vẫn ở một số khu vực nhất định và không có chuyển biến theo thời gian. Ngoài ra, các khu dân cư giàu có vẫn tiếp tục giàu hơn nữa. Năm nay, để có thể lọt vào top 100, mỗi khu vực phải đạt mức thu nhập trung bình của hộ gia đình là 220 nghìn USD, trong khi năm ngoái chỉ là 209 nghìn USD. 

Theo Giang Ng

Cùng chuyên mục
XEM