Kiếm được 1 triệu USD mỗi giờ tiền gây quỹ, ông Trump "làm" một ngày hơn đối thủ "cày" cả quý

20/06/2019 02:15 PM | Thời sự

24 giờ sau khi tuyên bố tranh cử, ông Trump đã gây quỹ được 24,8 triệu USD, tương đương hơn 1 triệu USD/giờ.

Kiếm được 1 triệu USD mỗi giờ tiền gây quỹ, ông Trump "làm" một ngày hơn đối thủ "cày" cả quý

Nó nhiều hơn số tiền nào mà bất cứ các ứng viên tổng thống nào của đảng Dân chủ huy động được trong suốt quý đầu tiên năm 2019.

Tiền gây quỹ là một trong những lợi thế của ông Trump mà các chiến lược gia tranh cử của đảng Dân chủ luôn băn khoăn. Ở thời điểm hiện tại, số tiền 23 người chạy đua chiếc vé đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 huy động được vẫn nhỏ hơn nhiều so với tổng số tiền ông Trump đang có.

Cuối tháng 3, nỗ lực gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã đạt 100 triệu USD. Với hơn 40 triệu USD gây quỹ còn thừa từ cuộc đua trước đó, ông Trump đang vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ về tiền. Với hàng triệu USD tiền quảng cáo trực tuyến trên Facebook và Google, ông Trump cũng tiếp tục cuốn hút được các nhà tài trợ nhỏ và tiềm năng. Họ dường như đã chuyển số tiền đó ngay cho quỹ của ông Trump sau khi tuyên bố tranh cử hôm 18/6.

Là một tổng thống đương nhiệm, ông Trump có lợi thế lớn trong việc huy động tiền gây quỹ thông qua đảng mình. Người phát ngôn Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa cho biết, 24,8 triệu USD là tổng số tiền mà người ta ủng hộ cho ông Trump và hai ủy ban gây quỹ khác của đảng. Thậm chí, người ta còn dành cả ngày để gọi điện cho các nhà quyên góp tiềm năng để tối đa hóa việc gây quỹ hôm 18/6.

Với khoản đóng góp trung bình 44 USD/người, ông Trump đã huy động được 6 triệu USD từ các hoạt động gây quỹ trực tuyến. 8 triệu USD khác đến từ việc gọi điện gây quỹ mà Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa tiến hành. Số tiền 10,8 triệu USD khác đến từ các nhà tài trợ lớn. Ông Trump cũng tham gia một buổi gây quỹ vào ngày 19/6 tại khu nghĩ mát ở Doral, Florida, sự kiện được kỳ vọng mang về 4 triệu USD.

Ông Trump đã nộp giấy tờ với Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ cho chiến dịch tái tranh của của mình ngay ngày 20/1/2017, thời điểm ông Trump nhận chức. Tuy nhiên, nhóm của ông coi sự kiện ngày 18/6 mới là khởi điểm chính thức cho việc tái tranh cử chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo.

Trở lại với khoản tiền 24,8 triệu USD, nó gấp gần 4 lần số tiền mà cựu Phó tổng thống Joseph R. Biden Jr. kiếm được sau 24 giờ đầu kể từ thời điểm tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng. Hiện tại, ông Biden được coi là đối thủ có khả năng đe dọa lớn nhất với ông Trump trong số các ứng viên của đảng Dân chủ.

Trên thực tế, số tiền ông Trump kiếm được trong 24h đầu tiên còn nhiều hơn cả tổng số tiền của ông Biden, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, cựu Hạ nghị sĩ Beto O’Rourke, Senator Kamala Harris và Senator Elizabeth Warren cộng lại trong ngày đầu tiên.

Ông Sanders là người kiếm được nhiều nhất của đảng Dân chủ trong quý này với 18,2 triệu USD. Người đứng thứ 2 là bà Harris với 12 triệu USD. Ông O’Rourke kiếm được 9,4 triệu USD trong suốt quý vừa qua. Ông Biden mới bước vào cuộc đua hồi tháng 4 và chưa nộp báo cáo gây quỹ hàng quý. Tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng ông Biden đã gây quỹ được 20 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm