Khủng khiếp như tiền thưởng Ngoại hạng Anh: đội bét bảng nhận gần 3 nghìn tỷ VNĐ, đội vô địch của giải khác nằm mơ cũng không thấy

13/05/2019 04:25 PM | Thời sự

Sự phân chia miếng bánh bản quyền khá đều đặn là một trong những lý do tạo nên sự hấp dẫn của Ngoại hạng Anh. Ở giải này, đội vô địch nhận gần 4.500 tỷ VNĐ, trong khi đội xuống hạng cũng nhận gần 3 nghìn tỷ VNĐ.

Khủng khiếp như tiền thưởng Ngoại hạng Anh: đội bét bảng nhận gần 3 nghìn tỷ VNĐ, đội vô địch của giải khác nằm mơ cũng không thấy

Huddersfield, đội đứng chót bảng xếp hạng Premier League mùa này, thu về 93,6 triệu bảng Anh, tương đương 108,6 triệu euro từ bản quyền truyền hình. Để thấy số tiền lớn như thế nào, cần phải đối chiếu với các giải bóng đá hàng đầu châu Âu khác. Theo đó, tiền thưởng cho đội xuống hạng như Huddersfield còn nhiều hơn... Juventus, đội vô địch Italy tới 23,3 triệu euro.

Tiền thưởng cực khủng trở thành một trong những lý do vì sao các đội lại cố gắng hết sức bình sinh để trụ hạng. Trận cầu tranh vé vớt từ hạng nhất lên chơi ở giải Ngoại hạng Anh cũng là một trong những trận bóng đắt giá nhất thế giới.

Cardiff City, một đội bóng khác cũng phải xuống hạng, được nhận 99,6 triệu bảng, tương đương gần 3.000 tỷ VNĐ.

Khủng khiếp như tiền thưởng Ngoại hạng Anh: đội bét bảng nhận gần 3 nghìn tỷ VNĐ, đội vô địch của giải khác nằm mơ cũng không thấy - Ảnh 1.

Bảng phân chia tiền thưởng Ngoại hạng Anh.


Trên top đầu, dù vô địch nhưng Man City lại nhận tiền thưởng ít hơn á quân Liverpool. Lý do bởi Man City thua Liverpool về số trận phát sóng trên truyền hình.

Theo quy định, các CLB tham gia Ngoại hạng Anh đều nhận khoản cứng 12,5 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình. Sau đó, khi vượt mốc 10 trận được phát sóng, họ sẽ nhận thêm khoản thưởng 1,12 triệu bảng cho mỗi trận. Vì thế, với 3 trận nhiều hơn Man City, Liverpool có nguồn thu 33,5 triệu bảng từ truyền hình, trong khi Man City chỉ thu về 30,1 triệu bảng Anh.

Hai vị trí liền kề trên bảng xếp hạng được thưởng chênh nhau khoảng từ 1,9 đến 2 triệu bảng tiền thành tích. Ví dụ, đội vô địch Man City hưởng 38,6 triệu bảng còn á quân Liverpool hưởng 36,7 triệu bảng.

Tính tổng các khoản thưởng, Man City bỏ túi 148,1 triệu bảng, kém 1,4 triệu bảng so với á quân Liverpool.

Man City bắn pháo hoa ăn mừng danh hiệu vô địch


Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm