Khu vực APEC sẽ suy thoái 3,7% trong năm 2020

06/07/2020 09:10 PM | Thời sự

Đơn vị Hỗ trợ chính sách của APEC cho biết: Tăng trưởng kinh tế của khu vực APEC hiện dự kiến ​​sẽ giảm 3,7% trong năm 2020. Đây là mức tồi tệ hơn so với dự báo ban đầu là giảm 2,7% được công bố vào tháng 4.

Khu vực APEC sẽ suy thoái 3,7% trong năm 2020

APEC cho biết, dự báo mới này đồng nhất với những điều chỉnh của Quỹ Tiền tệ Quốc tế trong Triển vọng kinh tế thế giới được cập nhật gần đây. Tăng trưởng toàn cầu được dự đoán sẽ suy giảm 4,9%, so với mức giảm 3% ước tính trước đó.

"Đại dịch kéo dài đã gây ra những tác động tồi tệ hơn dự đoán đối với nền kinh tế toàn cầu. Một số nền kinh tế gần đây đã báo cáo một đợt lây lan thứ hai", ông Keith Hew, Giám đốc Đơn vị Hỗ trợ Chính sách APEC cho biết.

Ông Hew nói thêm rằng, đúng là sự phục hồi kinh tế đang diễn ra, nhưng nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bao giờ có vaccine và phương pháp đặc trị, cũng như hiệu quả của các chính sách phản ứng với tác động kinh tế Covid-19.

Báo cáo cập nhật của APEC dự kiến ​​kinh tế khu vực sẽ phục hồi 5,7% vào năm 2021. Dự báo này cũng bi quan hơn so với ước tính trước đó là 6,3%. Quá trình phục hồi kinh tế sẽ phụ thuộc vào khả năng ngăn chặn đại dịch trong nửa cuối năm nay.

Tăng trưởng của khu vực APEC đã giảm 2,2% trong quý đầu năm do hạn chế đi lại và các biện pháp phong tỏa trên diện rộng, làm giảm hoạt động tiêu dùng, thương mại và đầu tư nội khối. Dòng vốn vào khu vực APEC giảm 3,1%. Đặc biệt, đầu tư vào lĩnh vực kinh tế xanh giảm mạnh 20,4% so với năm 2019.

Các nền kinh tế thành viên APEC bao gồm: Úc, Brunei, Canada, Chile, Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore , Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam.

Theo H.A

Nhịp sống Kinh tế/Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng biến mất bí ẩn

Mặc dù chưa rõ hiện ông đang ở đâu, sự kiện Jack Ma xuất hiện tại 1 diễn đàn công khai giúp xóa tan những tin đồn quanh số phận của ông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tiếp thực hiện các cuộc điều tra Ant và Alibaba.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Đọc thêm