Khu vực APEC sẽ suy thoái 3,7% trong năm 2020

06/07/2020 09:10 PM | Thời sự

Đơn vị Hỗ trợ chính sách của APEC cho biết: Tăng trưởng kinh tế của khu vực APEC hiện dự kiến ​​sẽ giảm 3,7% trong năm 2020. Đây là mức tồi tệ hơn so với dự báo ban đầu là giảm 2,7% được công bố vào tháng 4.

Khu vực APEC sẽ suy thoái 3,7% trong năm 2020

APEC cho biết, dự báo mới này đồng nhất với những điều chỉnh của Quỹ Tiền tệ Quốc tế trong Triển vọng kinh tế thế giới được cập nhật gần đây. Tăng trưởng toàn cầu được dự đoán sẽ suy giảm 4,9%, so với mức giảm 3% ước tính trước đó.

"Đại dịch kéo dài đã gây ra những tác động tồi tệ hơn dự đoán đối với nền kinh tế toàn cầu. Một số nền kinh tế gần đây đã báo cáo một đợt lây lan thứ hai", ông Keith Hew, Giám đốc Đơn vị Hỗ trợ Chính sách APEC cho biết.

Ông Hew nói thêm rằng, đúng là sự phục hồi kinh tế đang diễn ra, nhưng nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bao giờ có vaccine và phương pháp đặc trị, cũng như hiệu quả của các chính sách phản ứng với tác động kinh tế Covid-19.

Báo cáo cập nhật của APEC dự kiến ​​kinh tế khu vực sẽ phục hồi 5,7% vào năm 2021. Dự báo này cũng bi quan hơn so với ước tính trước đó là 6,3%. Quá trình phục hồi kinh tế sẽ phụ thuộc vào khả năng ngăn chặn đại dịch trong nửa cuối năm nay.

Tăng trưởng của khu vực APEC đã giảm 2,2% trong quý đầu năm do hạn chế đi lại và các biện pháp phong tỏa trên diện rộng, làm giảm hoạt động tiêu dùng, thương mại và đầu tư nội khối. Dòng vốn vào khu vực APEC giảm 3,1%. Đặc biệt, đầu tư vào lĩnh vực kinh tế xanh giảm mạnh 20,4% so với năm 2019.

Các nền kinh tế thành viên APEC bao gồm: Úc, Brunei, Canada, Chile, Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore , Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam.

Theo H.A

Nhịp sống Kinh tế/Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Bắc Ninh có 8 người liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, qua rà soát, tỉnh này có 8 người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương (nơi phát hiện có ca nhiễm COVID-19).

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm