"Khu phố Kí Sinh Trùng" đời thực xúc động trước thành tựu lịch sử của Parasite: Khách đến ăn pizza còn xin tôi cái hộp làm kỉ niệm!

12/02/2020 08:29 AM | Sống

Người dân ở những địa điểm được lựa chọn ghi hình cũng vô cùng vui mừng trước thành công của bộ phim Parasite.

"Khu phố Kí Sinh Trùng" đời thực xúc động trước thành tựu lịch sử của Parasite: Khách đến ăn pizza còn xin tôi cái hộp làm kỉ niệm!

Nếu đã xem qua bộ phim hot nhất của điện ảnh Hàn Quốc năm vừa qua - Parasite (Kí Sinh Trùng), có lẽ bạn sẽ nhớ đến chi tiết cửa hàng tiện lợi đối diện căn nhà của gia đình nhà nghèo cũng như tiệm pizza Noryangjin Sky, nơi mà họ làm công cho bằng việc gấp hộp pizza. Bất ngờ làm sao, đây lại là hai địa điểm có thật ở ngoài đợi, được đạo diễn Bong Joon Ho đưa vào nhằm tăng tính chân thật cho bộ phim.

Khu phố Kí Sinh Trùng đời thực xúc động trước thành tựu lịch sử của Parasite: Khách đến ăn pizza còn xin tôi cái hộp làm kỉ niệm! - Ảnh 1.
Khu phố Kí Sinh Trùng đời thực xúc động trước thành tựu lịch sử của Parasite: Khách đến ăn pizza còn xin tôi cái hộp làm kỉ niệm! - Ảnh 2.

Cửa hàng tạp hóa hay tiệm pizza đều là những địa điểm có thật ngoài đời.

Cửa hàng tiện lợi, nơi mà Ki Woo (Choi Woo Shik) và Min Hyuk (Park Seo Joon) trò chuyện ở đầu bộ phim hay chỗ Ki Jung (Park So Dam) mua trái đào để gài bẫy người giúp việc của gia đình nhà giàu là tài sản thuộc về một cặp vợ chồng già. Chủ cửa hàng là ông Lee Jung Shik năm nay đã 77 tuổi và bà Kim Kyung Soon 73 tuổi. Dù đã từ rất lâu kể từ lần cuối xem phim cùng nhau vì công việc bận rộn nhưng cả hai đã quyết định tạm nghỉ một ngày để có thể ra rạp xem Parasite khi nó được công chiếu.

Khu phố Kí Sinh Trùng đời thực xúc động trước thành tựu lịch sử của Parasite: Khách đến ăn pizza còn xin tôi cái hộp làm kỉ niệm! - Ảnh 4.

Đây là cửa tiệm nơi Park Seo Dam mua trái đào để phục vụ cho kế hoạch của mình.

Bà Kim Kyung Soon bày tỏ rằng, Parasite quả thật đã phản ánh vô cùng chân thực cuộc sống của họ: "Vào những ngày đầu tiên gặp chồng mình, chúng tôi đã rơi vào những tình huống khó khăn tương tự vậy. Và những gì được thể hiện trong bộ phim đã khiến tôi phải nhớ về những kí ức xa xưa ấy." Không những thế, đôi vợ chồng già cũng rất vui vì nhờ sự nổi tiếng của bộ phim, rất nhiều du khách cũng ghé qua con phố, khiến cho việc kinh doanh càng lúc càng thuận lợi.

Khu phố Kí Sinh Trùng đời thực xúc động trước thành tựu lịch sử của Parasite: Khách đến ăn pizza còn xin tôi cái hộp làm kỉ niệm! - Ảnh 5.

Đôi vợ chồng già chủ cửa tiệm tạp hóa.

Tương tự như vậy, bà Um Hang Ki - chủ tiệm pizza Noryangjin Sky cũng vô cùng thích thú khi sản phẩm của mình xuất hiện trong Parasite. "Nó giống như hiệu ứng Parasite vậy. Tôi cảm thấy bản thân mình yêu mến bộ phim đến nổi, khi coi Oscar cùng con trai vào tối qua, tim tôi như ngừng đập khi nghe công bố giải thưởng để rồi vỗ tay không ngớt vì vui mừng trước chiến thắng của họ."

Khu phố Kí Sinh Trùng đời thực xúc động trước thành tựu lịch sử của Parasite: Khách đến ăn pizza còn xin tôi cái hộp làm kỉ niệm! - Ảnh 6.

Bà Um Hang Ki - chủ tiệm pizza Noryangjin Sky.

Khu phố Kí Sinh Trùng đời thực xúc động trước thành tựu lịch sử của Parasite: Khách đến ăn pizza còn xin tôi cái hộp làm kỉ niệm! - Ảnh 7.

Phân cảnh cả nhà tập trung làm hộp bánh pizza nổi tiếng của Parasite.

Quán pizza giờ đây cũng đông hơn với du khách đến từ nhiều nơi trên thế giới. Thậm chí các nhiều khách còn xin hộp đựng pizza về để làm quà kỉ niệm, khiến chính bà cũng vô cùng bối rối. Bong Joon Ho cũng đến đây ăn và trò chuyện cùng vị chủ quá sau khi bộ phim ra mắt như một lời cám ơn vì sự giúp đỡ.

Khu phố Kí Sinh Trùng đời thực xúc động trước thành tựu lịch sử của Parasite: Khách đến ăn pizza còn xin tôi cái hộp làm kỉ niệm! - Ảnh 8.

Nhiều fan của bộ phim đã ghé đến và để lại lời nhắn tại tiệm pizza.

Với thành công vượt ngoài mong đợi không chỉ với doanh thu phòng vé mà còn tại các lễ trao giải, đặc biệt là kì tích 4 tượng vàng tại lễ trao giải Oscar, Parasite hiện là một trong những dấu ấn lớn đối với nên điện ảnh trên toàn thế giới, đồng thời góp phần không nhỏ cho sự phát triển văn hóa và du lịch của Hàn Quốc nói riêng.

Theo Lạt

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đọc thêm