Không từ bỏ tới giây phút cuối: Trước ông Trump, tổng thống Mỹ nào cũng "bám trụ" tới cùng?

22/11/2020 10:20 AM | Thời sự

Trong những ngày qua, các nguồn tin thân cận cho biết ông Trump dành nhiều thời gian để xem tivi và đưa ra các cách để chứng tỏ rằng mình vẫn có thể thắng.

Không từ bỏ tới giây phút cuối: Trước ông Trump, tổng thống Mỹ nào cũng "bám trụ" tới cùng?

Trong 2 tuần qua, dường như tần suất xuất hiện trước camera của tổng thống Mỹ Donald Trump trước camera ít bất thường. Trong khi đó, ông liên tục tuyên bố "chiến thắng" trên các mạng xã hội và cáo buộc đảng Dân chủ "đánh cắp cuộc bầu cử" khỏi tay ông.

Không chỉ vậy, ông Trump còn tỏ ra khó chịu trước những người không cùng quan điểm với mình. Mới đây, ông đã sa thải Christopher Krebs - quan chức chính phủ từng tuyên bố rằng không có bằng chứng cho thấy gian lận trong bầu cử.

Phóng viên của tờ New York Times Maggie Haberman cho biết: "Ông Trump chỉ đơn thuần xem hết tin này tới tin khác, để xem ông có thể chống lại sự thất bại tới bao xa trong khi vẫn đảm bảo sự ủng hộ của phe Cộng hòa".

Việc quá quan tâm tới bầu cử đã ảnh hưởng tới việc điều hành đất nước của ông Trump. Trong nhiều tuần qua, ông Trump đã không có kế hoạch tham gia các buổi họp báo cáo thông tin tình báo.

Theo CNN, mặc dù các thành viên của đội ngũ chống COVID-19 đã báo cáo cho phòng tình huống Nhà Trắng từ đầu tuần, nhưng ông Trump vẫn bận rộn với cuộc chiến pháp lý ở Georgia và Pennsylvania.

ABC News cho hay, những ngày hiện tại của ông Trump cũng có nét tương đồng với những ngày tại nhiệm cuối cùng của ông Nixon.

Cũng như ông Trump, ông Nixon đã từ chối thất bại tới tận thời điểm cuối cùng.

 Không từ bỏ tới giây phút cuối: Trước ông Trump, tổng thống Mỹ nào cũng bám trụ tới cùng?  - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo con rể Edward Cox, ông Nixon đã dành những giờ đồng hồ làm tổng thống cuối cùng đi lại trong hành lang của Nhà Trắng, nói chuyện với bức tranh của các cựu tổng thống khác. Không ai dám chắc ông Trump sẽ làm gì nếu ông Biden chính thức đắc cử, dù vậy chuyện đều có thể xảy ra.

Tất Đạt

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đại diện Vinfast: Chúng tôi luôn cầu thị, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật

Đại diện VinFast khẳng định dù thương hiệu luôn cầu thị, tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tối thượng của khách hàng, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho những người dùng khác.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm cố thủ 'không chơi' với nền tảng thứ 3, cuối cùng The Coffee House đã xuất hiện trên một app giao đồ ăn!

5 năm cố thủ "không chơi" với nền tảng giao đồ ăn, The Coffee House mới đây đã xuất hiện trên Baemin, nhưng không chạy một dòng thông báo nào trên Fanpage của "Nhà cà phê"...

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base Phạm Kim Hùng: Công ty tôi chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối và không ai được nói đến chữ ‘thành công’

Văn hóa của Base là ‘làm việc điên cuồng’, nên kể từ khi thành lập đến này, công ty chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối. Hơn nữa, dù đã phục vụ được 5.000 doanh nghiệp, song mục tiêu của họ là toàn bộ SMEs Việt Nam với 800.000 công ty, nên Base không nghĩ là mình đã về đích, không cho phép toàn thể công ty đề cập đến chữ ‘thành công’.

Đọc thêm