Không tìm được tiếng nói chung sau hàng chục cuộc thương thảo, nhân sự đại diện bia Carlsberg sắp rời Hội đồng quản trị Habeco

16/12/2019 04:48 PM | Kinh doanh

Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) vừa có thông báo về việc xin ý kiến cổ đông bằng văn bản để thay đổi nhân sự.

Không tìm được tiếng nói chung sau hàng chục cuộc thương thảo, nhân sự đại diện bia Carlsberg sắp rời Hội đồng quản trị Habeco
Ông Stefano Clini

Theo đó, Hội đồng quản trị Habeco giới thiệu và đề cử ứng viên thành viên Hội đồng quản trị độc lập đối với bà Quản Lê Hà, nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ thực phẩm - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Habeco muốn miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Stefano Clini và bầu bổ sung ông Bùi Hữu Quang.

Ông Stefano Clini là người đại diện của Carlsberg Breweries, được bầu vào Hội đồng quản trị Habeco hồi cuối năm 2017. Carlsberg hiện nắm giữ 17,3% vốn tại Habeco và Bộ Công Thương đang nắm 81,79%. Hiện nay, Nhà nước có chủ trương thoái vốn tại Habeco, nhưng vẫn chưa thể thực hiện được do vướng mắc với đối tác chiến lược là Carlsberg.

Theo điều khoản đối tác chiến lược, Carlsberg có quyền ưu tiên mua cổ phiếu của Habeco trong trường hợp Bộ Công Thương thoái vốn và trên thực tế, có không ít lần cổ đông ngoại này ngỏ ý việc mua lại toàn bộ 81,79% cổ phần mà Bộ Công Thương đang nắm giữ tại Habeco. Trong năm 2018, Habeco và Carlsberg đã có tới 13 cuộc làm việc để tìm tiếng nói chung nhưng vẫn chưa đi đến thống nhất cuối cùng.

Hồi cuối năm 2016, Carlsberg từng định giá Habeco ở mức khoảng 48.000 đồng/cổ phiếu, nhưng con số này lại thấp hơn nhiều so với thị giá của Habeco. Hiện nay, giá Habeco ở mức gần 80.000 đồng/cổ phiếu.

Ông Bùi Hữu Quang, người thay thế ông Stefano Clini hiện là thành viên Ban kiểm soát. Ông Quang sẽ rời Ban kiểm soát và người thay thế dự kiến là bà Thiều Hồng Nhung.

Bên cạnh việc thay đổi nhân sự, Habeco dự kiến sẽ bổ sung ngành nghề kinh doanh. Việc lấy ý kiến sẽ được chốt danh sách vào ngày 3/1/2020 để thực hiện.

9 tháng năm 2019, Habeco đạt doanh thu 6.670 tỷ đồng và lãi sau thuế 472 tỷ đồng. 2 năm 2017 và 2018 vừa qua, doanh thu và lợi nhuận Habeco liên tục giảm so với trước đó.

Không tìm được tiếng nói chung sau hàng chục cuộc thương thảo, nhân sự đại diện bia Carlsberg sắp rời Hội đồng quản trị Habeco - Ảnh 1.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  habeco, Carlsberg
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sóng gió mâu thuẫn nội bộ trôi qua, Coteccons liền thông báo trúng thầu 5 dự án tổng giá trị gần 3.200 tỷ đồng

Theo thông tin từ Công ty cổ phần xây dựng Coteccons, Coteccons và công ty con là Unicons vừa trúng thầu liên tiếp 5 dự án với tổng giá trị hợp đồng ký kết gần 3.200 tỷ đồng. Trong đó, 3/5 dự án Coteccons và Unicons được giao làm Tổng thầu Thiết kế và Thi Công (Design & Build).

Paris Hilton tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ, dự định sẽ sơn Nhà Trắng thành Nhà Hồng!

Thông tin Paris Hilton tranh cử tổng thống Mỹ khiến nhiều người không khỏi sốc.

Câu chuyện kinh doanh

Lật tẩy chiêu trò của các “doanh nhân mỹ phẩm” biến tướng: Gây dựng hình tượng thành công, tạo sự kiện hoành tráng đưa con mồi vão bẫy “chốt sale” hàng tỷ đồng

"Bản chất của các doanh nhân mỹ phẩm biến tướng ở chỗ không phải họ bán mỹ phẩm mà họ đang bán giấc mơ đổi đởi cho các đại lý cấp thấp hơn. Sản phẩm thường không có sự nổi bật về công nghệ sản xuất, không được đầu tư bài bản về truyền thông thương hiệu, sức cạnh tranh kém. Họ chỉ cố gắng tạo ra các sự kiện để đẩy các gói hàng này cho đại lý mới, đại lý có bán được hay không thì mặc kệ", ông Minh Tâm nhận định.

Khung cảnh đối lập giữa Hội An và Đà Nẵng sau dịch Covid-19: Nơi "hồi sinh" nhộn nhịp, nơi vẫn loay hoay kích cầu du lịch

Dù đang là mùa du lịch nhưng du khách đến phố cổ Hội An (Quảng Nam) thời điểm này thưa vắng hơn rất nhiều so với những năm trước. Đặc biệt, do không có "khách ngoại" nên nhiều hàng quán vẫn đang "ngủ" sâu.

Đọc thêm