Không thua kém Vietcombank và BIDV, ông lớn Vietinbank cũng thông báo miễn phí chuyển tiền từ đầu năm 2022

30/12/2021 13:45 PM | Kinh doanh

Như vậy, toàn bộ 4 ông lớn ngân hàng vốn Nhà nước, gồm Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank đều miễn phí chuyển tiền cả trong lẫn ngoài hệ thống.

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), từ đầu năm 2022, VietinBank miễn toàn bộ phí trên kênh Ngân hàng số VietinBank iPay.

Theo đó, kể từ ngày 1/1/2022 tới đây, Vietinbank miễn phí các loại dịch vụ gồm:

- 0 phí tất cả giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống qua VietinBank iPay.

- 0 phí duy trì tài khoản thanh toán/gói tài khoản thanh toán.

- 0 phí duy trì dịch vụ VietinBank iPay.

- 0 phí duy trì dịch vụ biến động số dư tài khoản qua OTT.

- 0 phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa/thẻ ghi nợ quốc tế.

Khách hàng VietinBank không còn phải tham gia gói hay duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản như trước đây nữa. Trước kia, Vietinbank triển khai miễn phí chuyển tiền nếu khách hàng tham gia "Gói tài khoản thanh toán", từ năm 2020.

Như vậy, Vietinbank là ngân hàng cuối cùng trong nhóm "Big 4" tuyên bố miễn phí giao dịch chuyển tiền. Agribank là ngân hàng đi đầu, khi thực hiện từ tháng 5/2021 trong khi Vietcombank và BIDV cách đây vài ngày cũng vừa công bố dừng thu phí chuyển tiền online từ đầu năm 2022.

Theo lý giải của chuyên gia, việc BIDV, Vietcombank và Vietinbank đồng loạt thông báo miễn phí giao dịch trong những ngày cuối năm xuất phát từ chiến lược "chuyển đổi số quốc gia" nói chung và chuyển đổi số ngành ngân hàng nói riêng, nhằm phục vụ mục đích thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Việc miễn phí chuyển tiền sẽ giúp các ngân hàng vốn Nhà nước thu hút CASA (tiền gửi không kỳ hạn) của khách hàng. Đây là miếng bánh đã được nhiều ngân hàng tư nhân cạnh tranh những năm gần đây bằng chiến lược miễn phí chuyển tiền, như Techcombank, VPBank, TPBank, MB...

Hà My

Từ khóa:  vietinbank
Cùng chuyên mục
XEM