Không thể tin nổi: Bphone 2 sẽ sở hữu tính năng mà ngay cả iPhone cũng chưa có

11/05/2016 10:17 AM | Công nghệ

Nhiều hình ảnh và thông tin rò rỉ mới đây đã "phác họa" phần nào về chiếc Bphone 2 của BKAV có thể sắp ra mắt trong thời gian tới.

Ra mắt Bphone từ tháng 5/2015, cho tới nay đã là gần 1 năm. Đồng thời, cũng đã quá thời hạn mà BKAV đề cập về việc ra mắt chiếc Bphone 2. Nhiều người ắt hẳn sẽ nghĩ rằng nhà sản xuất smartphone Việt Nam đã từ bỏ cuộc chơi "khó nhằn" này.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin nội bộ của BKAV cho hay, việc chậm ra mắt chiếc Bphone 2 là do hãng này đang tập trung nghiên cứu để cho ra mắt một tính năng trước nay chưa từng xuất hiện trên thị trường điện thoại thông minh.

Nếu như cảm biến vân tay trên điện thoại không còn là một trang bị quá xa lạ thì cảm biến vân tay 3D trang bị dưới màn hình mà BKAV được cho là sắp trang bị cho Bphone 2 quả thực là một bước đột phá.


Bphone thế hệ đầu tiên của BKAV.

Bphone thế hệ đầu tiên của BKAV.

Với các cảm biến vân tay thông thường, nhà sản xuất thường trang bị một khu vực riêng biệt để giúp máy đọc được vân tay. Và thế hệ cảm biến vân tay đại bộ phận smartphone đang sử dụng hiện nay không thể đọc được khi ngón tay ướt hay bẩn.

Với cảm biến vân tay 3D dưới màn hình, bất cứ khu vực này trên màn hình cũng có thể trở thành đầu đọc. Nhà sản xuất cũng không cần phải thiết kế khu vực nhận diện vân tay riêng. Ngoài ra, với công nghệ 3D, loại cảm biến mới này còn có thể nhận diện cả chiều sâu của vân tay, do đó tăng cường bảo mật hơn so với loại cảm biến vân tay hiện tại.

Thông tin về cảm biến vân tay 3D trên Bphone 2 là hoàn toàn có cơ sở. Vì trước đó, nhà sản xuất này cũng tuyên bố chiếc Bphone thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 820 - thế hệ chip mới nhất của Qualcomm, vốn có khả năng nhận diện được vân tay ngay cả khi bị ướt hoặc bẩn.

Nhưng với việc đưa thêm một nền cảm biến vào dưới màn hình, quá trình sản xuất của máy sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Nhiều nguồn tin quốc tế cũng cho rằng, Apple đang tìm cách tích hợp cảm biến vân tay 3D dưới màn hình đồng thời loại bỏ phím Home khởi iPhone 7 và iPad thế hệ mới. Trong khi đó, LG tuyên bố đã hoàn thành việc thiết kế cảm biến vân tay nằm dưới màn hình và đang đàm phán với các đối tác để phổ biến công nghệ này trong năm nay.

Thành NT

Từ khóa:  bphone 2 , iPhone , bkav
Cùng chuyên mục
XEM