Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là "quán quân" làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy?

10/02/2022 09:33 AM | Sống

Theo số liệu thống kê, địa điểm này đón tới 595.000 lượt khách du lịch trong suốt 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là "quán quân" làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy?

Dịp Tết con Hổ năm 2022, cộng đồng mạng liên tục xôn xao trước loạt khoảnh khắc các điểm đến nổi tiếng khắp Việt Nam đông nghẹt khách du lịch, "cháy" hết phòng khách sạn, quán xá full kín bàn phải chờ đợi mới tới lượt… Thậm chí, tại nhiều nơi như Đà Lạt hay Vũng Tàu còn gặp tình trạng khách không có chỗ lưu trú phải dựng lều, trải mền nằm ngủ ngoài đường.

Thực sự, tất cả những điều kể trên có thể "xấu xí" trong mắt nhiều người nhưng lại là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy du lịch Việt đang có dấu hồi sinh tích cực giữa đại dịch Covid-19.

Một số cư dân mạng lên tiếng phê phán nhiều du khách vì tự dưng lại "đâm đầu" đi du lịch ngày Tết để tự rước khổ vào mình. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, lễ Tết ở Việt Nam xưa nay vốn là dịp bạn bè, gia đình có thời gian gặp mặt sau chuỗi ngày dài làm lụng, học tập vất vả. Chính vì vậy, chẳng còn dịp nào phù hợp hơn Tết Nguyên đán để kéo vali đi du lịch một chuyến.

Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 1.

Nhiều địa điểm du lịch đông nghẹt khách check-in dịp Tết Nguyên đán 2022

Theo thông kê trong 9 ngày Tết (từ 29/1 - 6/2), ngành Du lịch Việt Nam đã đón và phục vụ khoảng 6,1 triệu lượt khách nội địa, tổng thu đạt hơn 25 nghìn tỷ đồng. Trong số hàng loạt địa điểm nổi bật, Tây Ninh chính là toạ độ đón lượng khách đông nhất với 595.000 lượt người ghé thăm.

Thay vì đi biển như Vũng Tàu hay lựa chọn lên Đà Lạt hóng mát, nhiều hộ gia đình và nhóm bạn lại quyết định đưa Tây Ninh vào checklist địa điểm cần du xuân đầu năm. Có thể nói, đây là địa điểm du lịch tâm linh hot nhất miền Nam và cả nước nói chung trong dịp Tết Nhâm Dần vừa qua.

Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 2.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 3.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 4.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 5.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 6.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 7.

KDL núi Bà Đen là nơi thường được người miền Nam lựa chọn thăm thú trong những dịp Lễ Tết

Phần lớn du khách đến Tây Ninh để thăm viếng núi Bà Đen - ngọn núi mệnh danh là "nóc nhà của Nam Bộ". Tại đây, nhiều người lựa chọn ghé chùa Bà và chùa Hang để cầu bình an, cúng bái dịp đầu năm. Số khác lại ngồi cáp treo lên thẳng đỉnh núi để tham quan, ngắm cảnh và chụp hình sống ảo.

Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 8.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 9.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 10.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 11.

Cáp treo lên thẳng đỉnh núi Bà Đen là lựa chọn của nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ khi đến Tây Ninh (Ảnh: @hami_chan, @ngthtr00, quynhanh_phando)

Theo thống kê của Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, từ Mùng 1 đến Mùng 5 Tết, đã có trung bình 5.000 - 100.000 lượt khách ghé thăm nơi này, con số cũng tăng dần qua các Mùng. Tính đến hết mùng 5 tết, du khách đến Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen đạt 244.720 người, tăng hơn 20.000 người so với cùng kỳ năm ngoái. Công suất lưu trú ở đây cũng đạt khoảng 65% tổng lượng phòng khắp cả tỉnh.

Bên cạnh núi Bà Đen, một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác mà bạn có thể ghé thăm ở Tây Ninh gồm: hồ Dầu Tiếng, hồ đá Ma Thiên Lãnh, toà thánh Tây Ninh, khu cắm trại Ma Lữ Quán, tháp cổ Bình Thạnh, chùa Gò Kén, cây thốt nốt tình yêu… Về đặc sản, Tây Ninh nổi tiếng với món bánh canh và bánh tráng Trảng Bàng trứ danh. Ngoài ra, du khách có thể mua muối tôm về làm quà.

Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 12.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 13.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 14.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 15.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 16.
Không phải Vũng Tàu hay Đà Lạt, đây mới là quán quân làng du lịch Việt dịp Tết: Đón hơn 595.000 lượt khách, có gì mà lại hot tới vậy? - Ảnh 17.

Đến Tây Ninh thì không lo thiếu hình sống ảo đâu nha! (Ảnh: @ttaammtttt, @tuwsn_tuwsn, @dhtlin, @diomelii, @tuanhle.3005, @roxanne.tu)

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/khong-phai-vung-tau-hay-da-lat-day-moi-la-quan-quan-lang-du-lich-viet-dip-tet-don-hon-595000-luot-khach-co-gi-ma-lai-hot-toi-vay-20220209225627789.chn

Theo MH

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm