Không phải tỷ phú Jack Ma hay Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đây mới là nhân vật được quan tâm nhất tại APEC 2017!

13/11/2017 15:29 PM | Kinh doanh

Tổng thống Nga Vladimir Putin và doanh nhân Jack Ma đều nhận được sự phản hồi tích cực do hành động cao đẹp và truyền cảm hứng cho người dân, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. Đây là nhân vật nhận được sự quan tâm nhiều thứ 2 và thứ 3 tại Diễn đàn APEC 2017. Người nhận được sự quan tâm nhiều nhất là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

APEC 2017 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trên Social Media với lượng thảo luận khổng lồ, đầy ắp các sự kiện quan trọng như hoạt động của các tổng thống Mỹ, Nga và Trung Quốc, các phát ngôn truyền cảm hứng của tỷ phú Jack Ma và quyết định viện trợ từ các quốc gia sau bão Damrey...

Con số hơn 600 nghìn thảo luận và hơn 3 triệu tương tác trong 30 ngày đã chứng minh sức nóng của sự kiện quốc tế này.

Dưới đây là bức tranh toàn cảnh về APEC trong cảm nhận của người dùng mạng Việt Nam theo số liệu của YouNet Media, agency về Social Insight & Solution.

Người dân quan tâm đến điều gì nhất tại APEC 2017?

Trong tuần lễ cấp cao, hình ảnh và hoạt động của các chính khách, doanh nhân là tâm điểm của thảo luận (522.462 thảo luận), chiếm tới 82% nội dung về APEC trên Social Media. Cảm xúc chung của người dùng mạng là niềm phấn khích, tò mò khi các nguyên thủ tầm cỡ đến thăm Việt Nam, bên cạnh đó còn có cảm giác tự hào khi được đón tiếp những nhân vật đặc biệt này với tư cách chủ nhà (16.654 thảo luận).

Cùng với hình ảnh các yếu nhân, hai nội dung quan trọng là Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC CEO Summit (48.164 thảo luận) và Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP (15.717 thảo luận) chính là tâm điểm trong các hoạt động chính thức của tuần lễ cấp cao tại Việt Nam.

Đặc biệt, bài phát biểu của các Tổng thống, Chủ tịch nước trên thế giới gây nhiều quan tâm vào ngày 10/11/2017.

Một đề tài thảo luận khác được quan tâm là ảnh hưởng của cơn bão số 12 Damrey làm thiệt hại lớn về người và của, đồng thời gây ảnh hưởng tới công tác hội nghị tại APEC. Một số nguyên thủ quốc gia của Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc đã thể hiện sự giúp đỡ bằng cách viện trợ cho Việt Nam, nội dung này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng mạng (21.595 thảo luận).

Cộng đồng mạng đặc biệt hứng thú với dàn xe Audi sẽ được thanh lý sau hội nghị, nội dung được thảo luận sôi nổi ở các Forums, Fanpages ô tô trong nước.

Chính khách, doanh nhân nào được quan tâm nhất tại APEC?

Nhân vật được quan tâm, thảo luận nhiều nhất tại APEC là Tổng thống Mỹ Donald Trump (212.816 thảo luận). Bài diễn văn của Tổng thống Trump tại CEO Summit nhận được nhiều phản hồi tích cực vì cách diễn đạt sâu sắc và nội dung giàu cảm xúc. Các đề tài bên lề như chuyên cơ và đoàn xe hoành tráng chở Tổng thống cũng thu hút nhiều thảo luận.

Trong thời gian trước khi chính thức diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC, doanh nhân tỷ phú Jack Ma đã có dịp gây bão cộng đồng mạng với cuộc đối thoại truyền cảm hứng cùng 3.000 sinh viên tại Hà Nội, đồng thời đem lại những hy vọng mới về cuộc cách mạng 4.0 cho ngành thương mại điện tử. Nội dung về Jack Ma tạo nên 141.169 thảo luận.

Tổng thống Vladimir Putin là nhân vật gây nhiều thiện cảm tại APEC (70.807 thảo luận) vì hành động ủng hộ nhanh chóng, dứt khoát 5 triệu USD cho người dân vùng thiên tai. Những nội dung khác về ông như chiếc phi cơ sang trọng “Kremlin bay” và siêu xe của Tổng thống cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Hai nhân vật nổi bật còn lại tại APEC là Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình với sáng kiến “Vành đai và Con đường” (56.019 thảo luận), thủ tướng Canada Justin Trudeau (41.651 thảo luận) với vẻ ngoài lịch lãm và thân thiện đã “đốn tim” nhiều cư dân mạng.

Người Việt Nam phản hồi như thế nào về các phát ngôn truyền cảm hứng của tỷ phú Jack Ma?

Mặc dù tỷ phú Jack Ma đến Việt nam vì hội nghị APEC và Alipay nhưng với phát ngôn truyền cảm hứng và tác phong tràn đầy năng lượng, ông đã được giới trẻ và người khởi nghiệp tại Việt Nam đón nhận nhiệt tình (141.169 thảo luận).

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM