Không phải phương Tây, Châu Á mới là người chi phối Bitcoin

21/12/2018 16:04 PM | Kinh doanh

Trên thị trường luôn đợi sự chấp thuận của SEC đối với Bitcoin ETF và giới thiệu các công cụ phái sinh tiền điện tử mới, thật dễ dàng nghĩ rằng Hoa Kỳ và Phương Tây dẫn dắt giá Bitcoin. Tuy nhiên nghiên cứu mới cho thấy, Châu Á chứ không phải phương Tây mới là người chi phối tiền mật mã.

Jay Clayton - Chủ tịch Ủy ban Chứng Khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từng tự hào rằng: “Chúng tôi đã phát triển chứng khoán trong thời gian dài và đã xây dựng được một nền kinh tế 19 nghìn tỷ USD, đó là một thị trường đáng ghen tị của thế giới”.

Mặc dù phương Tây chiếm ưu thế với thị trường tài chính truyền thống nhưng điều tương tự đã không lặp lại với Bitcoin.

Theo Mosaic - công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu tiền mật mã cho thấy châu Á tạo hiệu ứng đáng kể trên thị trường tiền mật mã so với phương tây.

Công cho biết 11 tin tức lớn đến từ châu Á tác động đến 18,61% giá Bitcoin. Quan trọng nhất là từ đầu năm, Coinmarketcap đã xóa dữ liệu khỏi các sàn giao dịch Hàn Quốc. Theo Mosaic điều này đã làm sai lệch 57% thị trường.

Không phải phương Tây, Châu Á mới là người chi phối Bitcoin - Ảnh 1.

Châu Á đang chi phối thị trường tiền mật mã toàn cầu

Cùng với đó, châu Á thống trị cả ngành khai thác và trao đổi Bitcoin. Kể cả khi Trung Quốc cấm bitcoin nhưng Singapore, Hồng Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc lĩnh vực này vẫn đang rất phát triển.

Đầu năm, Arthur Hayes - CEO nền tảng BitMex nói rằng tiền mật mã ở Châu Á phát triển hơn Phương Tây.

Phần lớn châu Á rất quen với tài sản số, Hàn Quốc giao dịch hàng hóa liên quan đến game từ lâu. Khi chuyển sang một loại như tiền, họ hiểu về mặt văn hóa và cách thức sử dụng chúng.

Theo PV

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM