Không phải nhóm Big4, nhân viên nhà băng này mới nhận lương cao nhất và tăng lương nhiều nhất ngành ngân hàng

02/08/2021 04:01 PM | Kinh doanh

Xét về mức độ tăng thu nhập bình quân tháng, Techcombank là ngân hàng đứng đầu khi nhân viên nhà băng này trung bình được tăng 8 triệu đồng/tháng so với 6 tháng đầu năm 2020. Tiếp theo là ngân hàng MSB với mức tăng 4,7 triệu đồng/tháng.

Không phải nhóm Big4, nhân viên nhà băng này mới nhận lương cao nhất và tăng lương nhiều nhất ngành ngân hàng

Trong báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam của Navigos mới đây, ngân hàng là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, tập trung ở các vị trí quan hệ khách hàng, các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số. So với các ngành khác, ngân hàng được xem là ngành có thu nhập hấp dẫn.

Thống kê từ BCTC của 15 ngân hàng trong nửa đầu năm 2021 cho thấy thu nhập bình quân nhân viên của những ngân hàng này là 27,7 triệu đồng/tháng, tăng 2,2 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ năm 2020.

Số liệu cho thấy, Techcombank là ngân hàng có thu nhập bình quân cao nhất trong 15 ngân hàng được khảo sát. Báo cáo tài chính cho thấy Techcombank chi lương, thưởng, thu nhập khác 2.996 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021. Chia cho số nhân viên bình quân giai đoạn này là 11.216 người.

Như vậy thu nhập bình quân nhân viên của Techcombank đạt 44,5 triệu đồng/tháng, tăng tới 8 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn thu nhập bình quân 2 nhà băng nhóm “Big 4” là Vietcombank và Vietinbank (nhóm “Big 4” là cụm từ nói về 4 ngân hàng TMCP lớn của Nhà nước là Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV).

Không phải nhóm Big4, nhân viên nhà băng này mới nhận lương cao nhất và tăng lương nhiều nhất ngành ngân hàng - Ảnh 1.

Đứng thứ 2 về thu nhập bình quân nhân viên là ngân hàng quân đội (MBbank) với mức 35,1 triệu đồng/tháng, tăng 3,3 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ. Hồi tháng 4 vừa qua, MB cũng thống qua phương án tăng vốn điều lệ lên 38.676 tỷ đồng, từ mức 27.987 tỷ đồng hiện tại.

Đặc biệt, MB dự kiến phát hành cổ phiếu cho Viettel với giá bằng giá trị sổ sách tại báo cáo tài chính được kiểm toán tại thời điểm gần nhất. Hiện Viettel có 50 triệu thuê bao thì đã có tới 8 triệu thuê bao là khách hàng của MB, giúp ngân hàng thu về hàng trăm tỷ đồng.

Đứng thứ 3 về thu nhập bình quân nhân viên là ngân hàng quốc doanh Vietcombank, ước tính bình quân đạt 32,1 triệu đồng/tháng. Một điều bất ngờ là thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng này còn giảm trung bình 1,7 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của ngân hàng quý II đạt 4.938 tỷ đồng, giảm 14,3% so với cùng kỳ năm 2020. Nguyên nhân sụt giảm chủ yếu do chi phí dự phòng rủi ro và chi phí hoạt động tăng mạnh.

Những ngân hàng có thu nhập trung bình nhân viên dao động từ 20-30 triệu đồng chiếm đa số trong 15 ngân hàng được khảo sát. Một số ngân hàng có thể kể đến như: SeAbank (23,3 triệu đồng), BIDV (23,5 triệu đồng), HDbank (26,3 triệu đồng), Sacombank (26,9 triệu đồng), Vietinbank (28,3 triệu đồng), TPbank (28,6 triệu đồng), Vpbank (28,7 triệu đồng), VIB (29,2 triệu đồng), MSB (29,6 triệu đồng).

Xét về mức độ tăng thu nhập bình quân tháng, Techcombank là ngân hàng đứng đầu khi nhân viên nhà băng này trung bình được tăng 8 triệu đồng/tháng so với 6 tháng đầu năm 2020. Tiếp theo là ngân hàng MSB với mức tăng 4,7 triệu đồng/tháng.

Một số ngân hàng có thu nhập trung bình nhân viên giảm so với cùng kỳ năm ngoái bao gồm Vietcombank, VIB, TPbank, VPbank.

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm