Không phải golf hay tennis, đây mới là môn thể thao yêu thích nhất mà Bill Gates chơi suốt 50 năm, ít nhất 1 lần/tuần

29/07/2022 09:14 AM | Sống

Bill Gates đã chơi môn thể thao này từ khi nó còn chưa phổ biến, chỉ được biết đến ở quê nhà Seattle (Mỹ)

Bill Gates vốn được biết đến là một người yêu thích thể thao, có thể chơi nhiều môn khác nhau như golf và tennis. Thế nhưng, "pickleball" mới là thứ mà người sáng lập Microsoft yêu thích nhất. Trong một bài viết mới đây, vị tỷ phú đã tiết lộ rằng ông đã có thâm niên chơi "pickleball" suốt nửa thế kỷ.

Pickleball là một môn thể thao kết hợp giữa tennis, cầu lông và bóng bàn. Người chơi sẽ sử dụng một loại vợt đặc biệt và đánh bóng với đối thủ qua lưới. "Pickleball" có khá nhiều thuật ngữ lạ tai, chẳng hạn như "dink" (cú đánh bóng bật nhẹ), "kitchen" (một phần sân thi đấu) và "skinny singles" (trận đấu giữa 2 người).

Không phải golf hay tennis, đây mới là môn thể thao yêu thích nhất mà Bill Gates chơi suốt 50 năm, ít nhất 1 lần/tuần - Ảnh 1.

"Mặc dù có cái tên khá hài hước và nhiều thuật ngữ lạ tai, pickleball thực sự là một môn thể thao rất tinh tế", ông chia sẻ. "Nó rất dễ học. Ai chơi thể thao cũng nói vậy, nhưng với bộ môn pickleball, thì đó là sự thật".

Để chứng minh, Bill Gates còn chia sẻ những bức ảnh xưa cũ, chụp lại khoảnh khắc ông chơi pickleball hồi còn nhỏ.

Không phải golf hay tennis, đây mới là môn thể thao yêu thích nhất mà Bill Gates chơi suốt 50 năm, ít nhất 1 lần/tuần - Ảnh 2.

Bill Gates chơi pickleball khi còn nhỏ (Ảnh: Gates's Notes)

Pickleball ra mắt lần đầu vào năm 1956 tại Đảo Bainbridge, Washington - cách không xa ngôi quê nhà Seattle của ông chủ Microsoft. Cha của Bill Gates chính là bạn với 3 người sáng tạo ra bộ môn này: Bill Bell, Barney McCallum và Joel Pritchard.

Theo USA Pickleball, môn thể thao này bắt đầu xuất hiện khi nhiều gia đình không có đủ một bộ cầu lông, phải ứng biến bằng cách sử dụng vợt bóng bàn và bóng đã qua sử dụng. Trong vài năm qua, "pickleball" đã trở thành một hiện tượng, với 4,8 triệu người chơi trên toàn nước Mỹ. Nó là môn thể thao có tốc độ phát triển nhanh nhất trong 2 năm trở lại đây.

Không phải golf hay tennis, đây mới là môn thể thao yêu thích nhất mà Bill Gates chơi suốt 50 năm, ít nhất 1 lần/tuần - Ảnh 3.

Bill Gates (áo đỏ) chơi hăng say cùng bạn bè (Ảnh: Gates's Notes)

"Ban đầu, môn thể thao này chỉ phổ biến tại Seattle", vị tỷ phú nhớ lại. "Vì thế, tôi khá bất ngờ khi 50 năm sau ngày ra đời, nó lại trở thành một trò chơi nổi tiếng đến vậy".

"Tôi thường chơi pickleball với bạn bè và gia đình ít nhất 1 lần/tuần, có thể nhiều hơn vào mùa hè. Là người chơi tennis lâu năm, tôi cảm thấy hai môn thể thao này bổ trợ cho nhau".

"Pickleball giúp tôi chơi tennis giỏi hơn, và tennis cũng giúp tôi chơi pickleball tốt hơn".

Không phải golf hay tennis, đây mới là môn thể thao yêu thích nhất mà Bill Gates chơi suốt 50 năm, ít nhất 1 lần/tuần - Ảnh 4.

(Ảnh: Gates's Notes)

Bill Gates rất thích chơi tennis. Ông thường tham gia thi đấu với nhiều tay vợt nổi tiếng như Roger Federer và Rafael Nadal để gây quỹ. Mỗi trận đấu như vậy có thể đem lại 2-2,5 triệu USD cho các hoạt động thiện nguyện

Ngoài ra, vị tỷ phú này còn khá đam mê golf. Ông và bà Melinda kết hôn ở sân golf tại khách sạn Manele Bay ở Hawaii vào năm 1994. Bill Gates được cho là đã bỏ ra 250.000 USD để đăng ký hội viên tại CLB golf Indian Wells - nơi ông đã nghỉ ngơi sau khi công bố tin ly hôn với người vợ tào khang.

(Theo Cnet, PageSix)

Theo Linh Hân

Cùng chuyên mục
XEM