Không phải Apple hay Samsung, điện thoại Sơn Tùng mới đang là bá chủ thị trường Trung Quốc

25/10/2016 08:49 PM | Công nghệ

Trung Quốc không chỉ là thị trường smartphone lớn nhất thế giới mà còn là thị trường năng động nhất.

Không phải Apple hay Samsung, điện thoại Sơn Tùng mới đang là bá chủ thị trường Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu Counterpoint, trong quý 3/2016, OPPO và Vivo vượt qua Huawei và Xiaomi để trở thành hãng smartphone lớn thứ nhất và thứ hai Trung Quốc.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng Bảy tới tháng Chín năm nay doanh số smartphone của OPPO và Vivo đã vượt Huawei và Xiaomi.

Trong cùng kỳ năm ngoái, theo Counterpoint, thị phần của OPPO tại Trung Quốc chỉ đạt 9,9%. Tuy nhiên, quý 3 năm nay, OPPO đã tăng trưởng mạnh, đứng đầu thị trường Trung Quốc với 16,6% thị phần.

Ở vị trí thứ hai, Vivo chiếm khoảng 16,2% thị phần. Quý 3 năm ngoái, Vivo chỉ chiếm 8,8% thị phần.

Huawei, hãng smartphone số một Tung Quốc trước khi bị OPPO và Vivo vượt mặt tụt xuống vị trí thứ ba với 15% thị phần.

Trong khi đó, Xiaomi bị tụt xuống vị trí thứ tư của bảng xếp hạng với 10,6% thị phần. Đây là một thiệt hại lớn với Xiaomi bởi cùng kỳ năm ngoái "Apple Trung Quốc" chiếm tới 14,6% thị phần.

Ở các thị trường phương tây như Mỹ, việc đảo lộn vị trí trong tốp 5 như chong chóng này gần như không thể xảy ra. Samsung và Apple đã chiếm lĩnh toàn bộ những thị trường này và thật khó để tin rằng hai gã khổng lồ này sẽ bị soán ngôi bởi các hãng khác chỉ trong một năm.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm