Không phải 43 tỷ, tảng thiên thạch của thợ đẽo quan tài chỉ đem về số tiền tí ti so với dự kiến

22/11/2020 09:46 PM | Công nghệ

Ngỡ giàu sang gõ cửa, thợ đẽo quan tài chỉ kiếm được số tiền bằng 1/130 so với dự kiến từ thiên thạch.

Cách đây ít hôm, dân mạng khắp nơi trên thế giới xôn xao trước thông tin tảng thiên thạch 43 tỷ rơi thủng mái nhà thợ đẽo quan tài .

Thiên thạch 43 tỷ đồng xuyên thủng mái nhà?

Theo Daily Mail, một anh thợ làm quan tài ở Indonesia bất ngờ trở thành tỷ phú sau khi tảng thiên thạch trị giá đâu đó 1,85 triệu USD (43 tỷ đồng) rơi thủng mái nhà.

Khi đó, anh Josua Hutagalung, 33 tuổi, đang đẽo quan tài ngay cạnh nhà thì nghe thấy tiếng nổ lớn trên mái nhà. Josua hốt hoảng chạy vào ngó thì thấy mái phòng khách ở Kolang, Bắc Sumatra toang 1 lỗ.

Josua tìm thấy 1 tảng đá nặng khoảng 2,1kg, nằm dưới nền đất 15cm, vẫn còn ấm.

Không phải 43 tỷ, tảng thiên thạch của thợ đẽo quan tài chỉ đem về số tiền tí ti so với dự kiến - Ảnh 1.

Cục thiên thạch rơi thủng mái nhà thợ làm quan tài Josua Hutagalung

Trên thực tế, thiên thạch "xịn" được định giá dựa trên gram, loại rẻ nhất từ 0,5 - 5 USD/g, cá biệt có loại hiếm được bán với giá trên 1000 USD/g.

Theo giới chức Indonesia, tảng thiên thạch rơi vào nhà Josua có niên đại 4,5 tỷ năm tuổi, kết quả giám định cho thấy nó là Chondrite cacbon CM1/2 siêu hiếm. Nó được định giá tới 857 USD/g (gần 20 triệu đồng).

Không phải 43 tỷ, tảng thiên thạch của thợ đẽo quan tài chỉ đem về số tiền tí ti so với dự kiến - Ảnh 2.

Josua Hutagalung

Tóm lại, thứ giời ơi đất hỡi đã đem tới cho anh thợ đẽo quan tài khoảng 1,85 triệu USD (khoảng 43 tỷ đồng).

Về cơ bản thì sự việc này có thật, chỉ là cái kết cho anh thợ đẽo quan tài lại không viên mãn như mọi người vẫn nghĩ.

Thợ đẽo quan tài chỉ kiếm được gần 330 triệu đồng từ thiên thạch, nhưng đã tiêu hết...

Giới chức địa phương khuyên Josua hãy kiên nhẫn chờ đợi ý kiến từ chuyên gia, đừng mua bán gì vội. Khi đó, Josua cho biết anh đã được Viện Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (LAPAN) hẹn gặp nhưng mãi không thấy ai liên lạc lại.

"Không ai đến cả, tôi đã đợi cả tuần liền và rơi vào tuyệt vọng. Thay vì để bọn trẻ ném qua ném lại khiến nó bở ra, tôi quyết định bán luôn", Josua nói với truyền thông địa phương.

Về phía LAPAN, người phát ngôn Jasyanto cho biết viện nghiên cứu không thể xác định đó có phải thiên thạch thật hay không.

Cuối cùng, Josua bán 1,8kg thiên thạch cho 1 người Mỹ sống ở Bali thông qua khu chợ online. Anh thu được 14.120 USD (gần 330 triệu đồng), số còn lại giữ làm kỷ niệm cho gia đình.

Josua cho biết anh đã tiêu hết số tiền này, chủ yếu là dành cho gia đình, ủng hộ trại trẻ mồ côi và góp tiền xây nhà thờ. Tóm lại, Josua vẫn sẽ đẽo quan tài ngày qua ngày...

Theo Coconuts

Thơm Hương

Phụ nữ Việt Nam

Từ khóa:  thiên thạch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm