Không ngại xa xôi, nhà đầu tư Hà Nội tìm kiếm BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu tăng gấp đôi

25/06/2022 08:41 AM | Kinh doanh

Người tìm kiếm BĐS ở tỉnh này quan tâm nhiều nhất đến loại hình đất, chung cư và đất nền dự án. Đối với đất nền dự án, phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất là đất nền dự án có diện tích từ 100-120 m2 với mức giá 10-30 triệu/m2.

Đây là thông tin được Batdongsan.com công bố trong Báo cáo thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu trong 5 tháng đầu năm 2022.

Tổng quan chung về thị trường BĐS miền Nam, mức độ quan tâm BĐS khu vực này giảm so với cùng kỳ năm trước, tăng chủ yếu tại Long An (1%) và Tây Ninh (41%)

BĐS cho thuê có mức độ quan tâm tăng ở nhiều loại hình so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, BĐS dự án tại miền Nam gia tăng về lượng tin đăng và mặt bằng giá rao bán trung bình.

Riêng tại thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, người tìm kiếm BĐS khu vực này trong 5 tháng đầu năm 2022 chủ yếu đến từ Tp.HCM, các tỉnh miền Nam và Hà Nội. Trong đó, tỷ lệ người từ TP.HCM giảm nhẹ từ 53% xuống 49%, các tỉnh miền Nam (trừ Tp.HCM) giảm còn 28% so với 33% của cùng kỳ năm ngoái.

Đáng nói, tỷ lệ người từ Hà Nội tìm kiếm BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu bất ngờ tăng gấp đôi, từ 8% lên 16%.

Không ngại xa xôi, số nhà đầu tư Hà Nội tìm kiếm BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu tăng gấp đôi - Ảnh 1.

Nguồn: Batdongsan.com

Người tìm kiếm BĐS ở tỉnh này quan tâm nhiều nhất đến loại hình đất, chung cư và đất nền dự án. Đối với đất nền dự án, phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất là đất nền dự án có diện tích từ 100-120 m2 với mức giá 10-30 triệu/m2.

Đất nền dự án Bà Rịa – Vũng Tàu: Cầu giảm nhưng giá vẫn tăng

Trong 5 tháng đầu năm 2022, lượng quan tâm đến đất nền dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 34% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là mức giảm sâu nhất trong số các loại hình BĐS chính ở tỉnh này.

Không ngại xa xôi, số nhà đầu tư Hà Nội tìm kiếm BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu tăng gấp đôi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mức giá rao bán đất nền của nhiều địa phương của Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn tăng. So với mặt bằng giá rao bán trung bình năm 2021, đất nền dự án thị xã Phú Mỹ đã tăng 22% trong 5 tháng đầu năm nay. Đất nền dự án ở Vũng Tàu, Long Điền, Bà Rịa cũng tăng lần lượt ở mức 13%, 10% và 6%.

Hiện tại, mặt bằng giá rao bán trung bình đất nền dự án Phú Mỹ là 35 triệu VNĐ/m2, tại Bà Rịa là 15 triệu VNĐ/m2, tại Vũng Tàu là gần 60 triệu VNĐ/m2.

Không ngại xa xôi, số nhà đầu tư Hà Nội tìm kiếm BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu tăng gấp đôi - Ảnh 3.

Mặt bằng giá rao bán trung bình đất nền dự án các khu vực quanh Tp.HCM

Biệt thự và chung cư cho thuê: Điểm sáng thị trường

Thị trường BĐS bán và cho thuê tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhìn chung có dấu hiệu giảm nhu cầu tìm kiếm trong 5 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, phân khúc bán biệt thự liền kề và cho thuê chung cư vẫn ghi nhận mức độ quan tâm tăng nhẹ, lần lượt ở mức 8% và 1%.

Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm biệt thự, liền kề Bà Rịa – Vũng Tàu đã liên tục tăng trong những tháng gần đây. Cụ thể, nhu cầu tìm mua biệt thự, liền kề trong tháng 3,4,5 tăng lần lượt 21%, 12% và 9% so với tháng liền trước.

Nhu cầu tìm thuê chung cư Bà Rịa – Vũng Tàu cũng duy trì mức độ quan tâm ổn định trong những tháng qua. Liên tục trong tháng 4 và tháng 5, lượng quan tâm chung cư cho thuê tại địa phương này đều tăng 5% so với tháng liền trước.

Hoàng Thùy

Cùng chuyên mục
XEM