Không ngại corona, Viettel Post tuyên bố sẵn sàng nhận đơn vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến tâm dịch Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

15/02/2020 10:03 AM | Kinh doanh

Trong ngày 14/2, Viettel Post đã kết nối thành công chuyến hàng đầu tiên hỗ trợ phòng dịch corona (Covid-19) tới khu vực cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Không ngại corona, Viettel Post tuyên bố sẵn sàng nhận đơn vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến tâm dịch Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

Anh Lê Quyết Thắng, Giám đốc Công ty TNHH TM Quyết Thắng tìm đến Viettel Post sau khi anh mất trọn một ngày để tìm kiếm đơn vị vận chuyển kết nối vào xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Để gửi tặng 300 chai dung dịch rửa tay khô cho người dân Sơn Lôi, anh đã liên hệ với một số hãng vận chuyển, chấp nhận trả cước vận chuyển cao hơn bình thường với mong muốn số lượng hàng hóa trên nhanh chóng được chuyển đến cho người dân sớm nhất.

Tuy nhiên, Sơn Lôi là vùng tâm dịch đã bị cách ly, vì thế không một hãng vận chuyển nào nhận vận chuyển đơn hàng của anh mặc dù trước đó, công ty Quyết Thắng đã cấp miễn phí hơn 19.000 chai dung dịch rửa tay khô cho các trường mầm non, các đại lý thuốc và bệnh nhân tại các bệnh viện trên toàn quốc.

Sau khi nhận được yêu cầu trợ giúp của anh Thắng, Trưởng Bưu cục Khương Mai - anh Đỗ Hữu Hùng đã thực hiện báo cáo lên Tổng công ty, đề xuất hỗ trợ khách hàng. Chỉ sau 1 cuộc họp đột xuất kéo dài 2 giờ, thực hiện sứ mệnh của một nhà vận chuyển, Ban giám đốc Viettel Post quyết tâm nhận hàng, tận dụng mạng lưới rộng khắp của mình để xây dựng ngay lộ trình đường đi của hàng hóa vào tâm dịch Bình Xuyên. Đồng thời, Viettel Post cũng quyết định miễn phí vận chuyển cho tất cả hàng hóa kết nối trên chuyến xe tình nghĩa này.

Không ngại corona, Viettel Post sẵn sàng vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến tâm dịch Sơn Lôi, Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Chuyến hàng đầu tiên được Viettel Post vận chuyển tới xã Sơn Lôi trong ngày 14/2.

Chia sẻ về chương trình vận chuyển này, Phó Tổng giám đốc Viettel Post, ông Đinh Thanh Sơn cho biết: "Chúng tôi mong muốn góp phần giúp đỡ người dân Bình Xuyên trong công tác đẩy lùi dịch Covid-19. Vì thế, quy trình vận chuyển được Viettel Post tính toán kỹ càng, chấp nhận qua nhiều công đoạn và thời gian kéo dài để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, đặc biệt là cho đội ngũ nhân viên của Viettel Post".

Theo đó, hàng hóa sau khi tập kết tại Bưu cục Khương Mai, Hà Nội sẽ kết nối với xe vận chuyển của Viettel Post lên trung tâm Huyện Bình Xuyên. Từ đây, hàng hóa sẽ được chuyển sang xe chuyên dụng đã được khử trùng để đưa đến điểm tập kết cạnh vùng cách ly. Sau đó, đối tác MyGo của Viettel Post – cũng là người dân của xã Sơn Lôi đang thực hiện cách ly, sẽ tiếp nhận hàng hóa và thực hiện công tác giao hàng đến từng người dân trong xã.

Chuyến xe đầu tiên của Viettel Post đã xuất phát từ Hà Nội lúc 14:00 chiều ngày 14/2 mang theo 2 thùng hàng gồm 300 chai dung dịch nước rửa tay, đã được chuyển tới thành công cho Trạm y tế Xã Sơn Lôi trong ngày.

Hôm 13/2, Viettel Post cũng chính thức thông báo việc nhận vận chuyển miễn phí hàng hóa bao gồm: khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn (không nhận tiền mặt, thực phẩm…) trên fanpage chính thức của Tổng công ty này. Ngay sau đó, một số cá nhân hảo tâm khác đã đến Bưu cục Viettel Post để chung tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi chống lại dịch bệnh.

Theo đại diện của Viettel Post, những ngày tới, tùy thuộc số lượng hàng hóa từ các nhà hảo tâm trên khắp cả nước, Viettel Post sẽ bố trí xe kết nối đến tâm dịch Sơn Lôi mỗi ngày một chuyến hoặc hai ngày một chuyến.

Trước đó, Viettel Post đã thực hiện chương trình "Tặng miễn phí khẩu trang y tế - ViettelPost đồng hành cùng công tác phòng chống dịch virus Corona" trên toàn quốc với hơn 1 triệu chiếc khẩu trang được tặng sau 10 ngày triển khai.

Xem thêm thông tin về dịch bệnh tại đây.

Không ngại corona, Viettel Post sẵn sàng vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến tâm dịch Sơn Lôi, Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm