Không muốn người dân tụ tập ngoài đường, chính phủ Ba Lan tự mở luôn server Minecraft để 'dụ' giới trẻ ngồi nhà chơi game

27/03/2020 17:30 PM | Công nghệ

Chính phủ Ba Lan quyết định lập một server Minecraft để 'dụ' học sinh - sinh viên nước này ở nhà chơi game, thay vì tụ tập ngoài đường

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, chính phủ Ba Lan đã quyết định đóng cửa toàn bộ trường học và các địa điểm vui chơi giải trí trên toàn quốc nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Mặc dù vậy, vẫn có không ít người dân nước này vẫn ra đường do cảm thấy…buồn chán khi ở trong nhà.

 Hiểu rõ tình trạng trên, chính phủ Ba Lan mới đây đã triển khai một loạt biện pháp cực kỳ độc đáo để ‘giữ chân’ người trẻ ở trong nhà. Theo Marshable, chính phủ Ba Lan đã ra mắt một website có tên gọi Grarantanna, vốn bao gồm rất nhiều hoạt động trực tuyến thú vị để đối tượng thanh thiếu niên có thể tham gia khi ở nhà. 

Một trong những hoạt động được ưa thích bậc nhất chính là game, khi các quan chức chính phủ nước này đã tạo ra một máy chủ (server) Minecraft, dành riêng cho đối tượng học sinh các cấp từ tiểu học cho đến trung học tại Ba Lan. Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Minecraft là một trong số ít tựa game cực kỳ nổi tiếng với đối tượng thanh thiếu niên tại quốc gia Châu Âu này. 

Đáng chú ý, khi tham gia vào server Minecraft trên, người chơi cũng có thể tham gia một cuộc thi với phần thưởng 'siêu to khổng lồ' được chính phủ Ba Lan trao tặng. 

Theo đó, mỗi game thủ sẽ được cấp một khu vực có kích thước 60×60 để tự do xây dựng thế giới riêng của mình. Người chơi được khuyến khích xây dựng và tái hiện các công trình kiến trúc nổi tiếng ngoài đời vào trong game sao cho giống thật nhất. Những sáng tạo đẹp nhất sẽ được trao thưởng vào ngày 30/3.

Trên mạng xã hội Reddit, động thái này của chính phủ Ba Lan nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi từ dân mạng. Hầu hết người dùng mạng xã hội đều cho rằng chính phủ quốc gia này thật sự rất hiểu tâm lý của giới trẻ khi sử dụng game như một biện pháp nhằm hạn chế việc đi ra ngoài.

Trên thực tế, game đang là một trong những hình thức giải trí được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới mùa dịch COVID-19. Tại Trung Quốc, tình trạng cách ly cũng như xu hướng ở nhà tránh dịch tại Trung Quốc đã khiến lượng người chơi các tựa game mobile tăng đột biến.


Không muốn người dân tụ tập ngoài đường, chính phủ Ba Lan tự mở luôn server Minecraft để dụ giới trẻ ngồi nhà chơi game - Ảnh 2.

Theo Anh Việt

Cùng chuyên mục
XEM