Không một tên trộm nào dám cuỗm xe của bạn nếu được trang bị khóa "chồn hôi" này

01/11/2016 09:45 AM | Công nghệ

Khi một con chồn gặp nguy hiểm, nó sẽ phóng ra một dạng chất khí vô cùng khó ngửi để dọa kẻ thù. Và chiếc khóa này hoạt động đúng như vậy.

Không một tên trộm nào dám cuỗm xe của bạn nếu được trang bị khóa "chồn hôi" này

Khi nói tới khả năng tự vệ, không loài động vật nào có thể làm tốt điều đó bằng một chú chồn hôi. Lấy cảm hứng từ cơ chế bảo vệ sáng tạo của “mẹ thiên nhiên”, một công ty có trụ sở tại San Franciso đã sáng chế ra chiếc SkunkLock – “chiếc khóa xe sẽ khiến những tên trộm phải nôn mửa khi chúng cố gắng lấy đi chiếc xe đạp của bạn,” theo như lời giới thiệu của công ty này.

Ngoài chiếc khóa hình chữ U bằng chất liệu các-bon và thép thông thường, nó còn được trang bị một bình chứa được nén hóa chất độc hại sẵn sàng để phun vào những kẻ tội phạm. Dung dịch kia sẽ bắn ra khi chiếc khóa bị cắt, nó sẽ mở bình áp chứa chất độc và phóng hỗn hợp kia ra.

“Nó chắc chắn sẽ gây buồn nôn ngay tức khắc, và tạo cảm giác khó thở,” Daniel Idzkowski, một trong những nhà sáng chế của SKunkLock, nói với tờ The Guardian. “Nó có rất nhiều triệu chứng giống với hơi cay nếu như hít phải.”

Công thức hóa học của dung dịch kia vẫn còn là một bí mật, mặc dù họ có nói trên website “một vài phiên bản của SkunkLock có thể chứa hợp chất capsaicin. Đây là một chất gây khó chịu đến từ tự nhiên, thường được tìm thấy trong ớt, và được sử dụng làm thành phần chính trong những bình xịt hơi cay thông dụng trên thị trường.

Dự án này hiện vẫn đang tìm kiếm nguồn tài trợ trên Indiegogo, với hi vọng sẽ được bày bán trên thị trường Mỹ vào tháng 6 năm 2017 và “lên kệ” Châu Âu vào mùa hè cùng năm. Chiếc khóa đặc biệt này sẽ có 2 màu sắc để bạn lựa chọn: đen và trắng – đây cũng là màu sắc của chính con vật đã truyền cảm hứng cho nhà sản xuất: con chồn hôi.

Tuy nhiên liệu xịt một hóa chất độc hại vào ai đó ở nơi công cộng có phải là việc làm bất hợp pháp? Có vẻ là như vậy. Công ty Startup này tuyên bố họ đã nghiên cứu mọi bang trên nước Mỹ để làm sáng tỏ rằng thiết bị của họ là hoàn toàn hợp pháp. Giờ đây họ dự tính làm điều tương tự với Anh, Hà Lan, Pháp, Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Nhật Bản và nhiều nước khác.

Như họ giải thích, không loại khóa nào có thể chống trộm 100%. Tuy nhiên, nửa số vụ trộm xe đạp đều không được báo lên cảnh sát, nếu dự án này thành công thì nó có thể giúp bọn trộm bớt hoành hành.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, VinShop thu hút tới 26.000 tiệm tạp hóa gia nhập hệ sinh thái?

Chỉ sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại, đã có 26.000 tiệm tạp hoá tham gia VinShop. Nền tảng công nghệ này cũng vươn lên trở thành nhà phân phối số 1 của một hãng đồ uống lớn tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm